Chuyên mục


Nghiêm cấm từ chối kiểm định xe đã sử dụng

13/04/2023 08:48 (GMT +7)

Theo tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Thanh Hóa ngày 12/4, đơn vị này vừa ban hành văn bản về việc nghiêm cấm các hành vi từ chối kiểm định đối với xe tải đã qua sử dụng khi đến các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Được biết, thời gian gần đây, Sở GTVT Thanh Hóa nhận được phản ánh của người dân, doanh nghiệp liên quan đến hiện tượng một số Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn từ chối kiểm định đối với loại xe tải đã qua sử dụng. Và từ chối việc cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đối với xe được miễn kiểm định lần đầu.

Một Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Thanh Hóa

Một Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Thanh Hóa

Để chấn chỉnh hiện tượng trên, nâng cao chất lượng đăng kiểm, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, Sở GTVT Thanh Hóa yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tiếp tục thực hiện đúng các quy trình, quy định về kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Đồng thời, nghiêm cấm các hành vi từ chối kiểm định đối với xe tải đã qua sử dụng; từ chối cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện miễn kiểm định lần đầu. Các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng khó khăn, ùn tắc để tiêu cực, sách nhiễu, trục lợi.

Các Trung tâm cũng phải chủ động, linh hoạt trong việc bố trí, sắp xếp nhân sự (đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ) dây chuyền nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc.

Đơn vị sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới khi từ chối không thực hiện kiểm định phương tiện theo đúng thẩm quyền được giao.

Theo thống kê, hiện tỉnh Thanh Hóa có 9 Trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới với 12 dây chuyền kiểm định đóng tại thành phố Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và các huyện: Đông Sơn, Hậu Lộc, Ngọc Lặc và Cẩm Thủy.

Hồ Châu
Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Hà Tĩnh xử lý nhóm “quái xế” gây mất ATGT
Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ, xử lý 9 thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe, không chấp hành hiệu lệnh CSGT.