Chuyên mục


Nghiêm cấm từ chối kiểm định xe đã sử dụng

13/04/2023 08:48 (GMT +7)

Theo tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Thanh Hóa ngày 12/4, đơn vị này vừa ban hành văn bản về việc nghiêm cấm các hành vi từ chối kiểm định đối với xe tải đã qua sử dụng khi đến các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Được biết, thời gian gần đây, Sở GTVT Thanh Hóa nhận được phản ánh của người dân, doanh nghiệp liên quan đến hiện tượng một số Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn từ chối kiểm định đối với loại xe tải đã qua sử dụng. Và từ chối việc cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đối với xe được miễn kiểm định lần đầu.

Một Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Thanh Hóa

Một Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Thanh Hóa

Để chấn chỉnh hiện tượng trên, nâng cao chất lượng đăng kiểm, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, Sở GTVT Thanh Hóa yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tiếp tục thực hiện đúng các quy trình, quy định về kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Đồng thời, nghiêm cấm các hành vi từ chối kiểm định đối với xe tải đã qua sử dụng; từ chối cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện miễn kiểm định lần đầu. Các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng khó khăn, ùn tắc để tiêu cực, sách nhiễu, trục lợi.

Các Trung tâm cũng phải chủ động, linh hoạt trong việc bố trí, sắp xếp nhân sự (đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ) dây chuyền nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc.

Đơn vị sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới khi từ chối không thực hiện kiểm định phương tiện theo đúng thẩm quyền được giao.

Theo thống kê, hiện tỉnh Thanh Hóa có 9 Trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới với 12 dây chuyền kiểm định đóng tại thành phố Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và các huyện: Đông Sơn, Hậu Lộc, Ngọc Lặc và Cẩm Thủy.

Hồ Châu
Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

TT.Huế: Đảm bảo ATGT trên quốc lộ và cao tốc
Chiều 22/4, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác đảm bảo an toàn giao thông các Quốc lộ và phân luồng tổ chức giao thông tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

TP.HCM lập 6 chốt trực 'điểm nóng' dịp lễ
Sở GTVT TP.HCM vừa công bố kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo giao thông thông suốt, tránh để xảy ra ùn tắc dịp lễ 30-4 và 1-5.

Bắc Giang xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Nhằm kéo giảm TNGT, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, trong đó tập trung việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chấp hành pháp luật.

Thêm quy định về quản lý hoạt động vận tải hành khách
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 41/2024 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, Nghị định này có hiệu lực từ 1/6.

Bắc Giang: Bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè 2024
Ngày 16/4, ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Công văn về việc tăng cường bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Xử lý nam thanh niên giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh CAND
Nguyễn Lê Ngọc Thi thuê ô tô rồi gắn biển số 80A, giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh Công an nhân dân để ra oai với người khác.