Chuyên mục


Nghiêm cấm từ chối kiểm định xe đã sử dụng

13/04/2023 08:48 (GMT +7)

Theo tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Thanh Hóa ngày 12/4, đơn vị này vừa ban hành văn bản về việc nghiêm cấm các hành vi từ chối kiểm định đối với xe tải đã qua sử dụng khi đến các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Được biết, thời gian gần đây, Sở GTVT Thanh Hóa nhận được phản ánh của người dân, doanh nghiệp liên quan đến hiện tượng một số Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn từ chối kiểm định đối với loại xe tải đã qua sử dụng. Và từ chối việc cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đối với xe được miễn kiểm định lần đầu.

Một Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Thanh Hóa

Một Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Thanh Hóa

Để chấn chỉnh hiện tượng trên, nâng cao chất lượng đăng kiểm, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, Sở GTVT Thanh Hóa yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tiếp tục thực hiện đúng các quy trình, quy định về kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Đồng thời, nghiêm cấm các hành vi từ chối kiểm định đối với xe tải đã qua sử dụng; từ chối cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện miễn kiểm định lần đầu. Các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng khó khăn, ùn tắc để tiêu cực, sách nhiễu, trục lợi.

Các Trung tâm cũng phải chủ động, linh hoạt trong việc bố trí, sắp xếp nhân sự (đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ) dây chuyền nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc.

Đơn vị sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới khi từ chối không thực hiện kiểm định phương tiện theo đúng thẩm quyền được giao.

Theo thống kê, hiện tỉnh Thanh Hóa có 9 Trung tâm đăng kiểm phương tiện xe cơ giới với 12 dây chuyền kiểm định đóng tại thành phố Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và các huyện: Đông Sơn, Hậu Lộc, Ngọc Lặc và Cẩm Thủy.

Hồ Châu
Bốn mẹ con tử vong sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Hà Nội
Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 mẹ con tử vong, xảy ra tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Hải Phòng: Thông tin chính thức vụ tài xế hất CSGT lên nắp capô
Thông tin từ Công an Thành phố Hải Phòng cho biết, được sự vận động của cơ quan Công an, gần một ngày sau khi xảy ra vụ việc tài xế xe con hất một chiến sỹ cảnh sát giao thông lên nắp capô, đối tượng này đã ra trình diện.

Tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Ba phương án đổi Giấy phép lái xe
Sở GTVT Hà Nội vừa hướng dẫn 3 phương án đổi Giấy phép lái xe, tạo nhiều thuận lợi cho người dân.

Hai “quái xế” thông chốt, tông Đại úy CSGT bị thương
Hai nam thanh niên 17 tuổi đi trên một xe máy không đội mũ bảo hiểm khi gặp chốt kiểm tra nồng độ cồn đã tăng tốc, tông vào Đại úy CSGT.

Hải Phòng: Va chạm xe container, 2 thiếu niên tử vong
Vào khoảng 15 giờ 50’ ngày 12/7, tại khu vực trước cửa số nhà 295 đường Chùa Vẽ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xe chở công nhân mất lái ở Bắc Ninh
Xe chở công nhân mất lái lao vào rải phân cách trên cầu Bình Than, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) khiến phần đầu xe bị vỡ nát.