Chuyên mục


Lái xe Ô Hô phủ nhận "bắt" khách dọc đường

13/04/2023 08:42 (GMT +7)

Chiều 12/4, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 7, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội lập chốt xử lý xe khách vi phạm trên đường Khuất Duy Tiến. Cách chốt xử lý khoảng 70m, Trung tá Nguyễn Đức Thắng - đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 7 trực tiếp xuống hiện trường, hóa trang ghi hình vi phạm.

Trung tá Nguyễn Đức Thắng - Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 7 hóa trang xử lý vi phạm

Trung tá Nguyễn Đức Thắng - Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 7 hóa trang xử lý vi phạm

Khoảng 15h chiều cùng ngày, tổ công tác phát hiện xe Ô Hô BKS 15B-027.17 mở cửa, nhận hàng tại trước tòa nhà Thăng Long Number One. Thông tin nhanh chóng được chuyển tới tổ công tác làm việc tại chốt xử lý bên trên.

Chiến sĩ trại chốt xử lý nhận thông tin xe khách vi phạm qua bộ đàm

Chiến sĩ trại chốt xử lý nhận thông tin xe khách vi phạm qua bộ đàm

Làm việc với CSGT, tài xế xe Ô Hô biện minh mình chỉ nhận hàng chứ không xuống xe, nhà xe không hề bắt khách. Tuy nhiên, đây là hành vi vi phạm quy tắc an toàn giao thông, lái xe đã được tổ công tác lập biên bản xử phạt.

Trao đổi với PV Banduong.vn, phụ xe này cho hay, do được quán triệt nên xe chỉ dám nhận hàng không đón khách và khẳng định thời gian gần đây nhà xe không đón khách dọc đường. “Có dám đón khách đâu, của mình có 3 khách. Bạn lên hỏi mà xem, dọc đường mấy cây số có dám đón đâu!”, cả lái và phụ xe Ô Hô giải thích.

Tài xế xe Ô Hô 'vò đầu bứt tai' khi bị lực lượng chức năng lập biên bản

Tài xế xe Ô Hô "vò đầu bứt tai" khi bị lực lượng chức năng lập biên bản

Thực tế thì khác, việc xe Ô Hô đón, trả khách trái quy định đã được PV phát hiện và ghi hình trong nhiều ngày. Chính xe BSK 15B-027.17 này được PV ghi lại trọn khoành khắc dừng, đón khách tại địa điểm trên vào 15h5 ngày 4/4. Hành vi đón trả khách không đúng điểm gây nên tình trạng mất an toàn giao thông và vi phạm quy định trong vận tải hành khách.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Đức Thắng - đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 7 cho biết, đơn vị sẽ phạt nguội qua hình ảnh người dân cung cấp đối với các nhà xe vi phạm như Ô Hô, Anh Huy, Anh Huy Đất Cảng. Trường hợp các xe này vi phạm nhiều lần, đội sẽ tham mưu lên Phòng CSGT, Phòng sẽ gửi thông báo Sở GTVT để cùng phối hợp xử lý và có những biện pháp xử phạt nặng hơn.

Phụ xe Ô Hô liên tục thanh minh rằng xe không bắt khách, chỉ mở cửa nhận hàng và xin bỏ qua vi phạm

Phụ xe Ô Hô liên tục thanh minh rằng xe không bắt khách, chỉ mở cửa nhận hàng và xin bỏ qua vi phạm

Cũng theo chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 7, đơn vị đã dùng cả các biện pháp trực tiếp và hóa trang ghi hình để xử lý các phương tiện vi phạm. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe khách được đơn vị tiến hành thường xuyên nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân. Tính riêng từ đầu năm 2023, Đội CSGT đường bộ số 7 đã xử lý 145 trường hợp vi phạm dừng, đỗ, đón trả khách, mở cửa lên xuống khi xe đang chạy, phạt thành tiền 80 triệu đồng.

Dương Khuê
Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Hà Tĩnh xử lý nhóm “quái xế” gây mất ATGT
Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ, xử lý 9 thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe, không chấp hành hiệu lệnh CSGT.