Chuyên mục


Ngân hàng Nhà nước gỡ khó cho doanh nghiệp sau kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô

07/02/2023 12:05 (GMT +7)

NHNN đã có phản hồi sau khi nhận được Công văn số 429/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ giao xử lý kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam về việc đề xuất những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải ô tô; các đề xuất của Hiệp hội vận tải đối với NHNN.

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) nhận được Công văn số 429/VPCP-KTTH ngày 25/01/2023 của Văn phòng Chính phủ giao xử lý kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (Hiệp hội) tại Công văn số 100/CV- HHVT ngày 19/12/2022 về việc đề xuất những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải ô tô; về các đề xuất của Hiệp hội vận tải đối với NHNN, NHNN có ý kiến dưới đây.

Về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ

Đối với các khoản vay đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ trước ngày 30/6/2022:

Theo quy định tại khoản 2, 7 Điều 4 Thông tư 01/2020/TT-NHNN được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 03/2021/TT-NHNN và Thông tư 14/2021/TT- NHNN (Thông tư 01), thời điểm trả nợ của khách hàng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sau khi được cơ cấu lại có thể kéo dài tối đa đến ngày 30/6/2023.

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 3, 4, 6 Điều 6 Thông tư 01, đối với các số dư nợ đã được tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ theo quy định tại Thông tư 01, trường hợp khách hàng thực hiện trả nợ, thanh toán theo đúng thời hạn được cơ cấu lại thời hạn trả nợ thì các số dư này vẫn tiếp tục được áp dụng quy định về việc giữ nguyên nhóm nợ quy định tại Thông tư 01 tối đa đến ngày 31/12/2023.

Về việc kéo dài thời hạn chính sách theo Thông tư 01: Hiện nay, các tác động từ dịch bệnh đang được giảm thiểu thông qua kết quả thực hiện việc tiêm chủng; các doanh nghiệp, người dân trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới, hoạt động sản xuất, kinh doanh không còn bị ảnh hưởng bởi các biện pháp giãn cách xã hội. Việc ban hành chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyện nhóm nợ theo Thông tư 01 là giải pháp tình thế, cần thiết trong ngắn hạn nhằm mục tiêu chính là hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ trong trung hạn sẽ làm gia tăng nguy cơ rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống ngân hàng và nền kinh tế.

Doanh nghiệp vận tải vẫn tiếp tục hỗ trợ về lãi suất vay và vốn đầu tư. Ảnh thực tế

Doanh nghiệp vận tải vẫn tiếp tục hỗ trợ về lãi suất vay và vốn đầu tư. Ảnh thực tế

Về việc tiếp tục cho doanh nghiệp vay vốn để tái đầu tư, phục hồi, mở rộng sản xuất kinh doanh

NHNN đã có nhiều văn bản chỉ đạo các TCTD, gần đây nhất là văn bản số 9064/NHNN-TD ngày 22/12/2022 chỉ đạo các TCTD chủ động cân đối nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng đối với nền kinh tế. Theo đó, TCTD sẽ tiếp tục cho vay để tái đầu tư, phục hồi, mở rộng sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp có phương án kinh doanh khả thi, có khả răng trả nợ, đáp ứng các điều kiện cho vay của TCTD đối với khách hàng theo quy định pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, để tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó có các doanh nghiệp vận tải ô tô, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 về hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước trong phạm vi 40.000 tỷ đồng đối với các khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc một số ngành trong đó có ngành vận tải, theo đó NHNN đã ban hành Thông tư 03/2022/TT- NHNN hướng dẫn các NHTM thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP. Do vậy, NHNN đề nghị Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam hướng dẫn các doanh nghiệp thành viên chủ động liên hệ với các NHTM để được xem xét hỗ trợ theo quy định.

Mỹ Diệu
Giảm 20% cho khách mua vé tàu sớm
Số ngày mua vé trước ngày tàu chạy từ 2-9 ngày bằng 95% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước 10-19 ngày bằng 90% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước từ 20 ngày trở lên bằng 80% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ...

Nội bộ bất nhất tại Tân Cảng Sài Gòn
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn dẫn đầu, vận hành hệ thống ePort hiệu quả nhiều năm nay, nhưng lạ là công ty thành viên Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) không phối hợp tốt với hãng tàu xử lý tờ khai khiến doanh nghiệp xuất hàng thông quan phức tạp...

Baemin rục rịch 'rút chân' khỏi Việt Nam
Baemin Việt Nam, một liên doanh giữa Delivery Hero và Woowa Brothers, đã bắt đầu thu nhỏ quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam và tiến hành cắt giảm nhân sự, thông tin này được công bố bởi Tech in Asia.

Khách bay hàng không tăng khoảng 20%
Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 44,1 triệu khách, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng hành khách quốc tế tăng 300,2%, đạt 11,5 triệu khách, còn khách nội địa giảm 3,6%, đạt 32,6 triệu khách.

Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.