Chuyên mục


Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn

01/03/2024 09:02 (GMT +7)

Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần đối thoại thẳng thắn, dân chủ, đa số các đề xuất, kiến nghị tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan công tác bồi thường, tái định cư, giải phóng mặt bằng triển khai các dự án, công trình phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan lĩnh vực đất đai; thu hồi đất các dự án chậm đưa đất vào sử dụng, giao đất; phê duyệt danh sách các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; các dự án đất dân cư dịch vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trả lời câu hỏi tại buổi đối thoại với các đại biểu.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trả lời câu hỏi tại buổi đối thoại với các đại biểu.

Các đại biểu cũng băn khoăn về vấn đề giải quyết ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Nhiều đại biểu đề xuất cần sớm có kế hoạch vận chuyển rác, xử lý rác thải tồn đọng tại một số địa phương; có biện pháp giải quyết triệt để việc xả thải, xử lý ô nhiệm môi trường ở cụm công nghiệp, làng nghề, ô nhiễm nguồn nước; vấn đề nước sạch ở địa phương.

Bà Ngô Thị Hân, Chủ tịch UBND xã Phú Lâm, huyện Tiên Du phản ánh, liên quan đến thuê đất làm trạng trại, nhiều địa phương trong tỉnh đang vướng mắc với các hợp đồng cho thuê thời hạn 5 năm sau khi trúng thầu đã xây dựng dự án sản xuất nông nghiệp, trong đó đã đầu tư một số hạng mục theo đề án đã được huyện phê duyệt nhưng hiện đã hết hợp đồng ký với xã.

"Người dân băn khoăn việc xử lý tài sản trên đất hiện nay ra sao để bảo đảm quyền lợi cho người đang ký hợp đồng nhưng vẫn phục vụ tốt công tác đấu thầu mới", bà Hân chia sẻ.

Lãnh đạo các Sở, ngành trả lời, giải đáp thắc mắc của các đại biểu.

Lãnh đạo các Sở, ngành trả lời, giải đáp thắc mắc của các đại biểu.

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến đề nghị Thường trực Tỉnh ủy xem xét đảm bảo quyền lợi cho cán bộ tăng cường cơ sở; hỗ trợ bảo hiểm y tế cho bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng khu phố; có chính sách hỗ trợ người già cô đơn để bảo đảm cuộc sống và giảm tải hộ nghèo tại các địa phương. Đồng thời, tỉnh có chính sách cho các địa phương bị thu hồi đất nông nghiệp, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động các phường về xây dựng tỉnh an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, xử lý ô nhiễm môi trường…

Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu, xem xét bổ sung vào mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương mình, giải quyết khó khăn, vướng mắc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2024.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trao Bằng khen cho ông Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư, Chủ tịch UBND phường Châu Khê và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trao Bằng khen cho ông Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư, Chủ tịch UBND phường Châu Khê và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Chia sẻ một số kế hoạch, mục tiêu của tỉnh trong công tác quy hoạch, phát triển đô thị, an sinh xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ tin tưởng với sự nhiệt huyết, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và nỗ lực không ngừng, đội ngũ bí thư, chủ tịch cấp xã sẽ tiếp tục tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ cho kinh tế, xã hội của địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh trong những năm tiếp theo.

"Với tinh thần cởi mở, gắn kết Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ cán bộ cơ sở đoàn kết, đồng lòng, trách nhiệm, nắm chắc địa bàn trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã tiếp tục nỗ lực cao nhất để thực hiện mục tiêu của nhiệm kỳ đã xác định; nêu cao tinh thần quyết tâm đổi mới, hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo, giữ vững nguyên tắc và phát huy trách nhiệm nêu gương", Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhấn mạnh

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đề nghị các bí thư, chủ tịch cấp xã trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển đảng viên mới, nâng cao chất lượng cán bộ, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị, đoàn thể, xã hội.  

Nhân dịp này, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Thanh Tuyền
Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú
Sáng ngày 17/4, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1/5/1904 - 1/5/2024).

Sụt lún ở sông Cầu, Bắc Ninh quyết định tháo dỡ 10 ngôi nhà
Để hạn chế tối đa sạt lở diễn ra tại bờ sông Cầu (phường Vạn An) thành phố Bắc Ninh đã bắt đầu tháo dỡ các 7 nhà đã bị sụt lún, 3 nhà lân cận có nguy cơ tiếp tục sụt lún.

Bắc Ninh: Di dời toàn bộ hộ dân trong phạm vi sạt lở bờ sông Cầu
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “Khẩn trương di dời toàn bộ hộ dân sinh sống trong phạm vi sự cố đến nơi tạm trú an toàn, để tập trung chỉ đạo tháo dỡ các công trình đã bị sạt lở xuống sông”.

Nổ lớn tại nhà máy giấy ở Bắc Ninh, khiến 3 người thương vong
Tại nhà máy giấy của Công ty cổ phần giấy Hưng Lợi nằm trong CCN Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương đang trên đường đi cấp cứu.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo khẩn sau vụ nổ nhà máy giấy
Liên quan đến vụ nổ khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương xảy ra tại cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành vào cuộc và báo cáo.

Bắc Ninh hướng tới ngày Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”
Tới đây, Sở Thông tin và Truyền thông, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba tỉnh Bắc Ninh năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 – 14/4/2024, tại hồ điều hoà Văn Miếu, thành phố Bắc Ninh với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”.

Cận cảnh 6 căn nhà bị đổ sập xuống sông Cầu ở Bắc Ninh
Sáu nhà dân ở phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh đã bị sạt lở xuống sông Cầu. Vụ sạt lở tuy không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản.