Chuyên mục


Lái xe container dương tính với ma tuý, cắm GPLX để vay tiền

18/11/2023 11:03 (GMT +7)

Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện lái xe Phạm Trọng N. dương tính với ma tuý, không xuất trình được giấy phép lái xe vì đã dùng để cầm đồ vay tiền.

Tài xế dương tính với ma tuý bị lực lượng chức năng phát hiện

Tài xế dương tính với ma tuý bị lực lượng chức năng phát hiện

Ngày 17/11, đại diện Cục CSGT thông tin, tổ công tác gồm Phòng CSGT và Đội CSGT - trật tự, Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra và phát hiện một lái xe dương tính với ma túy, không mang theo GPLX.

Theo đó, khoảng 9h30’ cùng ngày, tổ công tác tiến hành tuần tra kiểm soát tại Km45+600 quốc lộ 20, thuộc khu phố Hiệp Lợi, thị trấn Định Quân, huyện Định Quán đã dừng kiểm tra xe ô tô container 51D-314.80, kéo theo sơ mi rơ moóc 51R-319.80.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác không phát hiện lái xe vi phạm nồng độ cồn nhưng khi test nhanh ma túy thì có kết quả dương tính. Tổ công tác đã tiến hành đưa lái xe về trụ sở Công an thị trấn Định Quán để tiến hành làm việc.

Lái xe được xác định là Phạm Trọng N. (SN 1989, trú tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An). Lái xe khai nhận khoảng 15h00’ ngày 14/11 có sử dụng trái phép chất ma túy tại bãi đất trống thuộc huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, anh N. thường xuyên chạy từ các cảng ở TP. Hồ Chí Minh như Tân Thuận, Cát Lái, Bến Nghé đi  Long An, Bình Chánh (TP. HCM), mới đi Đức Trọng (Lâm Đồng) được 2 chuyến. Ngoài ra, tổ công tác cũng phát hiện lái xe không có GPLX do đã dùng để cầm đồ vay tiền.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định.

Đức Mạnh
VATA góp ý sửa đổi quy định tổ chức hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) tham gia ý kiến vào dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

“Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”
Tối 19/11, Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2023 với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại" đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức.

Đường cấm khu bến xe Mỹ Đình không có hiệu lực?
Quanh khu vực BX Mỹ Đình hiện có hàng chục hãng vận tải có lộ trình đi vào đường cấm, lập bến cóc đón trả khách như Kumho Việt Thanh chạy tuyến cố định Hà Nội - Quảng Ninh ,Vũ Hán, Cường An, Hải An, Năm Thủy, Hải Vân, Quang Nghị, Mạnh Quân, Hải Phú... gây tắc nghẽn giao thông.

Tài xế vi phạm đập máy đo nồng độ cồn
Khi thấy tổ công tác, Ngọc quay đầu bỏ chạy, chẳng những không chấp hành mà còn đập máy đo nồng độ cồn, cắn CSGT.

Phát hiện 14 lái xe dương tính với ma tuý
Chỉ trong 3 ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 14 tài xế cùng 1 người đi bộ dương tính với ma tuý.

Lái xe container dương tính với ma tuý, cắm GPLX để vay tiền
Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện lái xe Phạm Trọng N. dương tính với ma tuý, không xuất trình được giấy phép lái xe vì đã dùng để cầm đồ vay tiền.

Đảm bảo an toàn giao thông là một động lực phát triển của Hải Phòng
UBND TP Hải Phòng chỉ đạo: Các cấp chính quyền phải xác định bảo đảm trật tự ATGT là một trong những động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.