Chuyên mục


Đảm bảo giao thông trên QL37 để tiêu huỷ bom

21/11/2023 15:30 (GMT +7)

Trong khi làm đường lên đường, một người dân ở bản Pá Nó, xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên (Sơn La) đã phát hiện một quả bom.

Vị trí phát hiện quả bom

Vị trí phát hiện quả bom

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Yên, quả bom trên được người dân vô tình phát hiện vào ngày 18/11, trong lúc sửa đường tại khu vực ngã ba rẽ vào bản Pá Nó, xã Mường Khoa, ngay taluy dương trục Quốc lộ 37, cao hơn mặt đường Quốc lộ 37 khoảng 3 mét, thuộc km 446 + 00.

Qua kiểm tra, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bắc Yên xác định đây là quả bom còn sót lại sau chiến tranh. Loại bom tạ, đường kính khoảng 120 cm, đầu nhô ra khỏi mặt đất, đuôi còn nằm sâu trong lòng đất, tình trạng vỏ ngoài han gỉ, có khả năng phát nổ bất kỳ lúc nào.

UBND huyện Bắc Yên đã có công văn gửi Sở GTVT Sơn La chỉ đạo các đơn vị liên quan, phối hợp thông báo với các phương tiện lưu thông trên QL37 được biết và phân luồng đảm bảo giao thông từ Km 436+700 đến Km449+900 (thuộc địa phận xã Mường Khoa) thời gian từ 8h00’ đến 16h00’ ngày 21/11/2023 để thực hiện tiêu huỷ Bom còn sót lại sau chiến tranh.

Tùng Minh
Đảm bảo giao thông trên QL37 để tiêu huỷ bom
Trong khi làm đường lên đường, một người dân ở bản Pá Nó, xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên (Sơn La) đã phát hiện một quả bom.

VATA góp ý sửa đổi quy định tổ chức hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) tham gia ý kiến vào dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

“Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”
Tối 19/11, Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2023 với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại" đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức.

Đường cấm khu bến xe Mỹ Đình không có hiệu lực?
Quanh khu vực BX Mỹ Đình hiện có hàng chục hãng vận tải có lộ trình đi vào đường cấm, lập bến cóc đón trả khách như Kumho Việt Thanh chạy tuyến cố định Hà Nội - Quảng Ninh ,Vũ Hán, Cường An, Hải An, Năm Thủy, Hải Vân, Quang Nghị, Mạnh Quân, Hải Phú... gây tắc nghẽn giao thông.

Tài xế vi phạm đập máy đo nồng độ cồn
Khi thấy tổ công tác, Ngọc quay đầu bỏ chạy, chẳng những không chấp hành mà còn đập máy đo nồng độ cồn, cắn CSGT.

Phát hiện 14 lái xe dương tính với ma tuý
Chỉ trong 3 ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 14 tài xế cùng 1 người đi bộ dương tính với ma tuý.

Lái xe container dương tính với ma tuý, cắm GPLX để vay tiền
Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện lái xe Phạm Trọng N. dương tính với ma tuý, không xuất trình được giấy phép lái xe vì đã dùng để cầm đồ vay tiền.