Chuyên mục


Khánh Hoà ra quân chương trình “Hành động Xanh - Vì tương lai Xanh”

20/07/2023 11:26 (GMT +7)

Gần 1.000 người dân, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể tại Khánh Hoà đã đồng loạt ra quân, tham gia hoạt động vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan đô thị, thể hiện tinh thần “Hành động Xanh - Vì tương lai Xanh” sáng ngày 19/7/2023.

Đây là dự án cộng đồng đầu tiên Quỹ “Vì tương lai Xanh” – Tập đoàn Vingroup đồng hành chỉ sau hơn 10 ngày công bố thành lập.

Lễ phát động chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh” của UBND tỉnh Khánh Hoà thu hút gần 1.000 người dân, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể, đoàn thanh niên, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh. Nghi thức ra quân của tỉnh được tổ chức trọng thể, hiện đại, thể hiện tinh thần hành động quyết liệt, thực tế.

Toàn cảnh Lễ ra quân “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh” Khánh Hoà

Toàn cảnh Lễ ra quân “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh” Khánh Hoà

Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình hành động của Quỹ “Vì tương lai Xanh” được triển khai chỉ sau hơn 10 ngày từ khi chính thức thành lập, thể hiện cam kết mạnh mẽ vì cộng đồng. Quỹ cũng là một trong những đơn vị đầu tiên đồng hành cùng tỉnh ủy và nhân dân Khánh Hòa cả về tài chính và nguồn lực để thực hiện các dự án cộng đồng, góp phần nâng cao chỉ số môi trường của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, đoàn thể và đại diện doanh nghiệp cam kết hành động Xanh

Lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, đoàn thể và đại diện doanh nghiệp cam kết hành động Xanh

Ngay sau đó, tất cả đại biểu, người dân, du khách bắt đầu chung tay dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang công viên và bãi biển Trần Phú. Đây là hoạt động nhằm tạo Không gian xanh, 1 trong 7 lĩnh vực cam kết của chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh” Khánh Hoà.

Tại đảo Hòn Tre, hàng trăm cán bộ nhân viên, du khách tại Vinpearl Nha Trang đã hưởng ứng ra quân dọn dẹp vệ sinh, cùng góp phần giữ gìn vẻ đẹp của hòn đảo du lịch nổi tiếng. Theo cam kết từ Vinpearl, tối cùng ngày, tất cả cơ sở của Vinpearl tại Khánh Hoà sẽ đồng loạt tắt các thiết bị chiếu sáng để hưởng ứng tinh thần tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đánh giá: “Tôi tin rằng với một chương trình toàn diện và cụ thể, bao phủ hầu hết các khía cạnh của đời sống và đặc biệt chú trọng yếu tố con người – “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh” sẽ đi vào thực tế nhanh chóng và hiệu quả, góp phần thúc đẩy mục tiêu đưa phát thải ròng về 0 của Chính phủ, và từng bước đưa Khánh Hòa trở thành một trong các điểm đến Xanh hàng đầu trên thế giới”.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo triển khai

Ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo triển khai

Các chương trình hành động cụ thể tỉnh Khánh Hoà đang xây dựng sẽ áp dụng cho 7 lĩnh vực thiết yếu hàng ngày: Ẩm thực và nước uống xanh sạch, Giao thông xanh, Lưu trú xanh, Không gian xanh, Vui chơi xanh, Không khí xanh và Con người xanh… Tại lễ ra quân, các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành, đoàn thể… trên địa bàn tỉnh đều đã cam kết nghiêm túc thực hiện.

Taxi Xanh SM – hãng taxi thuần điện đầu tiên của Việt Nam đã có mặt tại Khánh Hoà

Taxi Xanh SM – hãng taxi thuần điện đầu tiên của Việt Nam đã có mặt tại Khánh Hoà

Phát biểu kêu gọi toàn dân Khánh Hoà ủng hộ chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh” của tỉnh, ông Trần Ngọc Thanh – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cho biết:“Tiếp sau lễ ra quân, UB Mặt trận Tổ quốc sẽ phối hợp với đơn vị đồng hành là Quỹ “Vì tương lai Xanh” – Tập đoàn Vingroup xây dựng các chương trình hành động cụ thể để hành động Xanh trở thành tư duy và thói quen hàng ngày của mỗi người dân”.

Ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Khánh Hoà phát động hưởng ứng chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh”

Ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Khánh Hoà phát động hưởng ứng chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh”

Cụ thể, các chương trình hành động hỗ trợ kiểm soát nguồn xả thải vào vịnh Nha Trang, trồng mới cây xanh và nhiều hoạt động khác tiếp tục được đẩy mạnh, nhằm mang lại diện mạo văn minh, sạch sẽ, hiện đại cho tỉnh, góp phần tạo bước khởi đầu quan trọng cho lộ trình chuyển đổi Xanh nhằm tiến tới mục tiêu đưa Khánh Hoà trở thành điểm đến đi đầu về Du lịch Xanh trên thế giới.

Kim Khánh
Phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 29/2/2024 phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hải Phòng: Đưa vào hoạt động bến phà Đồng Bài thay thế bến phà Gót ra đảo Cát Bà
Bắt đầu từ 5h hôm nay (ngày 1/3/2024), bến phà Đồng Bài đã chính thức chạy chuyến đầu tiên chở khách từ huyện Cát Hải sang đảo Cát Bà, Hải Phòng, thay thế cho bến phà Gót - Cái Viềng.

Cháy lớn tại một kho xưởng tập kết nhựa ở Bắc Ninh
Khu vực cháy là kho đồ nhựa rộng khoảng 300m2. Đây là vật liệu dễ bén lửa dẫn đến đám cháy bùng phát nhanh, kèm theo cột khói đen cao hơn 10m tỏa rộng ra khu vực lân cận.

Sân bay Long Thành vẫn đang bám sát kế hoạch
Tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tính đến ngày 20/2, một số hạng mục đã cơ bản hoàn thành như rà phá bom mìn, xây tường rào ranh giới cảng hàng không (trong phạm vi 1.810ha).

Hà Tĩnh chủ động phòng, chữa cháy rừng
Trong điều kiện thời tiết chuẩn bị bước vào những ngày nắng nóng gay gắt kéo dài và khắc nghiệt làm cho nguy cơ cháy rừng tăng cao do vậy công tác phòng cháy, chữa cháy rừng luôn là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị và mỗi người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo thông tuyến trở lại
Mưa lớn làm hơn 1.000m3 đất đá đổ xuống quốc lộ 8A khiến đường lên Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị chia cắt hoàn toàn. Sau nhiều giờ khắc phục, hiện tuyến đường đã được thông tuyến trở lại.

Vì sao người Việt ngày càng chuộng taxi điện?
Sự dịch chuyển của người dân, doanh nghiệp sử dụng xe xăng sang xe điện ngày càng rõ nét khi lượt khách hàng chọn dịch vụ gọi xe điện tăng nhanh và nhiều công ty vận tải đã nhạy bén chuyển từ xe xăng sang ô tô điện để kinh doanh.