Chuyên mục


Hãng bay lo "mất" xưởng bảo dưỡng

05/05/2023 17:42 (GMT +7)

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 3052/VPCP-NN trả lời về phản ánh của Công ty CP hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (VSA) về vấn đề này.

Được biết, quá trình giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án nhà ga T3 - sân bay Tân Sơn Nhất hiện vẫn đang gặp khó khi một xưởng bảo dưỡng máy bay chưa "chốt" được phương án di dời hợp lý, nguy cơ ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của 4 hãng bay.

Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Bình (TP.HCM) thông báo, chỉ đạo về việc di dời các hangar bảo dưỡng máy bay để giải phóng mặt bằng xây nhà ga T3

Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Bình (TP.HCM) thông báo, chỉ đạo về việc di dời các hangar bảo dưỡng máy bay để giải phóng mặt bằng xây nhà ga T3

Nội dung được trình bày chi tiết trong văn bản do Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines - VSA) "cầu cứu" Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT và UBND TP.HCM vào ngày 10/4/2023.

Hiện nay, để phục vụ việc xây dựng nhà ga T3 ở Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, VSA được Bộ Quốc phòng và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Bình (TP.HCM) thông báo, chỉ đạo về việc di dời các hangar bảo dưỡng máy bay để giải phóng mặt bằng xây nhà ga T3. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn chưa "chốt" phương án sẽ di dời các cơ sở bảo dưỡng máy bay này đi đâu, theo phương thức như thế nào.

Trong khi đó, hiện nay tại Việt Nam có hơn 200 máy bay dân dụng nhưng cả nước chỉ có 2 đơn vị bảo dưỡng máy bay có hangar cho các công việc bảo dưỡng máy bay, động cơ, thiết bị máy bay bắt buộc phải thực hiện trong hangar là VAECO thuộc Vietnam Airlines và hangar bảo dưỡng thuộc VSA.  

Về vấn đề này Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà có ý kiến: "Bộ Quốc phòng, các cơ quan liên quan theo thẩm quyền được phân công, thực hiện theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ nếu  vượt thẩm quyền".

Từ năm 2010, Vietstar Airlines được thành lập và liên kết với Quân chủng Phòng không - Không quân, được bàn giao 10 ha đất quốc phòng thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tại Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất để đầu tư xây dựng 3 hangar bảo dưỡng máy bay, bao gồm 1 hangar bạt và 02 hangar kết cấu thép kiên cố. Đồng thời, thành lập đơn vị bảo dưỡng máy bay thuộc VSA. 

Từ đó đến nay, đơn vị bảo dưỡng của VSA hoạt động ổn định, hiện tại có gần 200 kỹ sư, thợ kỹ thuật và cán bộ, nhân viên, cung cấp nhiều loại hình dịch vụ bảo dưỡng máy bay cho các hãng hàng không Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và cho chính đội máy bay hàng không chung của VSA.

Hoài Linh
Cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2 đã có 83% mặt bằng
Thông tin về tiến độ GPMB dự án cao tốc phía đông giai đoạn 2021 - 2025 (giai đoạn 2), Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) cho biết, tính đến nay, tổng chiều dài mặt bằng đã được các địa phương bàn giao khoảng 600 km, đạt hơn 83%.

Khởi công cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang
Chiều 28/5, tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công xây dựng Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang.

Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư
Sáng 28/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ KH&ĐT tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh với chủ đề “Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng”.

Đường Vành đai 3 TP.HCM khởi công tháng 6
Dự án đường Vành đai 3 vùng TP.HCM đi qua 4 địa phương gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Dự án có chiều dài hơn 76 km, kinh phí đầu tư hơn 75.300 tỷ đồng.

Gemadept vận hành cụm cảng sông lớn nhất khu vực Đình Vũ - Hải Phòng
Cảng Nam Đình Vũ Giai đoạn 2 sau thời gian khẩn trương hoàn thành thi công, đã chính thức được đưa vào vận hành khai thác với diện tích 2 giai đoạn là 42ha, 880m cầu bến và công suất 1,2 triệu TEU/năm.

Đề xuất cơ chế đặc biệt cho dự án đường kết nối 3 tỉnh
Dự án đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng có quy mô tương đương nhóm A theo quy định pháp luật về đầu tư công, vốn đầu tư không lớn, mức độ kỹ thuật thi công không phức tạp.

Cập nhật tiến độ cầu Mỹ Thuận 2
Tổng giá trị xây lắp của dự án đến thời điểm hiện đạt hơn 78% giá trị hợp đồng, vượt 1,5% so với kế hoạch. Dự án có 5 gói thầu xây lắp, các nhà thầu đã hoàn thành 3 gói và đến cuối tháng 6 sẽ hoàn thành thêm gói thi công đường dẫn phía bờ Vĩnh Long.