Chuyên mục


Hải Dương sắp có nhà máy phụ tùng ô tô

30/10/2023 13:11 (GMT +7)

Tập đoàn Waffer đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ khác và sửa chữa máy móc, thiết bị tại khu công nghiệp Cộng Hoà. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.250 tỷ đồng.

Ông Trần Đức Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã có buổi làm việc với Tập đoàn Boway và Tập đoàn Waffer vào ngày 25/10 vừa qua. Được biết, hai Tập đoàn này đề xuất đầu tư vào khu công nghiệp Cộng Hòa trên địa bàn tỉnh.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Boway, doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng nhà máy tại tỉnh Bắc Giang. Tại Hải Dương, Tập đoàn Boway đề xuất đầu tư dự án Nhà máy sản xuất tấm tế bào quang điện năng lượng mặt trời BoViet ở khu công nghiệp Cộng Hòa. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 2.820 tỷ đồng và sử dụng 20 ha để xây dựng nhà xưởng. Dự án của tập đoàn chuyên sản xuất tấm tế bào quang điện và tấm modul chuyển hóa năng lượng mặt trời. 100% sản phẩm sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ và các nước châu Âu.

2 tập đoàn Boway và Waffer đề xuất đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng vào khu công nghiệp Cộng Ho

2 tập đoàn Boway và Waffer đề xuất đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng vào khu công nghiệp Cộng Ho

Bên cạnh đó, Tập đoàn Boway đề nghị tỉnh Hải Dương bố trí quỹ đất để doanh nghiệp xây dựng nhà ở miễn phí cho công nhân. 

Tập đoàn Waffer đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ khác và sửa chữa máy móc, thiết bị tại khu công nghiệp Cộng Hoà. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.250 tỷ đồng. Khi nhà máy đi vào hoạt động, mỗi năm sẽ xuất khẩu sang thị trường Mỹ và châu Âu khoảng 10 triệu sản phẩm các loại.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cùng các sở, ban, ngành và địa phương liên quan cần quan tâm, hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục pháp lý theo quy định và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 tập đoàn này trong tháng 11.

Được biết, Tập đoàn Waffer là một công ty có trụ sở tại Đài Loan, chủ yếu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ép phun hợp kim magie, khuôn đúc hợp kim nhôm và các linh kiện cũng như thành phẩm khác. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm các bộ phận đúc bằng hợp kim magiê và các sản phẩm ép nhựa. Ngoài ra, công ty cũng tham gia vào việc thiết kế và phát triển các loại khuôn cố định.

Còn Tập đoàn Boway đến Việt Nam đầu tư từ năm 2006 với dự án nhà máy sản xuất vòi nước hiệu Italisa tại KCN Song Khê – Nội Hoàng, Bắc Giang với tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD. Tập đoàn Boway (100% vốn đầu tư Trung Quốc) là doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm tấm pin và module chuyển hóa năng lượng mặt trời. Tập đoàn này đã có 3 công ty tại Bắc Giang sản xuất pin năng lượng mặt trời, xuất khẩu tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Kim Khánh
SHB khai trương chi nhánh Quảng Trị
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Quảng Trị tại địa chỉ 112A Quốc lộ 9, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là sự kiện góp phần mở rộng mạng lưới của ngân hàng khu vực miền Trung và đưa sản phẩm dịch vụ SHB đến gần hơn với người dân địa phương.

SeABank bổ nhiệm Tổng Giám đốc
Ngày 24/11/2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

4 động lực dẫn dắt tăng trưởng kinh tế năm 2024
Thị trường bất động sản đóng băng dài hơn dự kiến là rủi ro chính với triển vọng kinh tế 2024.

VPBank – ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức thanh toán Garmin Pay
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Hòa Phát bán ra hơn 385.000 tấn thép chất lượng cao trong 10 tháng
Đây là các loại thép nguyên liệu phục vụ ngành cơ khí, chế biến chế tạo như rút dây, làm lõi que hàn, đinh ốc vít, thép dự ứng lực, tanh lốp ô tô…

Hệ sinh thái vận tải lớn nhất Thái Nguyên
“Chuyển đổi số là tất yếu, với Công ty CP thương mại và du lịch Hà Lan chuyển đổi số xoay quanh tư duy:“ Đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình”, vì thế không chỉ dừng lại ở chuyển đổi số về công nghệ, chúng tôi tăng tốc để chuyển đổi tư duy và nhận thức của tất cả người dùng”.