Chuyên mục


Hải Dương sắp có nhà máy phụ tùng ô tô

30/10/2023 13:11 (GMT +7)

Tập đoàn Waffer đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ khác và sửa chữa máy móc, thiết bị tại khu công nghiệp Cộng Hoà. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.250 tỷ đồng.

Ông Trần Đức Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã có buổi làm việc với Tập đoàn Boway và Tập đoàn Waffer vào ngày 25/10 vừa qua. Được biết, hai Tập đoàn này đề xuất đầu tư vào khu công nghiệp Cộng Hòa trên địa bàn tỉnh.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Boway, doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng nhà máy tại tỉnh Bắc Giang. Tại Hải Dương, Tập đoàn Boway đề xuất đầu tư dự án Nhà máy sản xuất tấm tế bào quang điện năng lượng mặt trời BoViet ở khu công nghiệp Cộng Hòa. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 2.820 tỷ đồng và sử dụng 20 ha để xây dựng nhà xưởng. Dự án của tập đoàn chuyên sản xuất tấm tế bào quang điện và tấm modul chuyển hóa năng lượng mặt trời. 100% sản phẩm sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ và các nước châu Âu.

2 tập đoàn Boway và Waffer đề xuất đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng vào khu công nghiệp Cộng Ho

2 tập đoàn Boway và Waffer đề xuất đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng vào khu công nghiệp Cộng Ho

Bên cạnh đó, Tập đoàn Boway đề nghị tỉnh Hải Dương bố trí quỹ đất để doanh nghiệp xây dựng nhà ở miễn phí cho công nhân. 

Tập đoàn Waffer đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ khác và sửa chữa máy móc, thiết bị tại khu công nghiệp Cộng Hoà. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.250 tỷ đồng. Khi nhà máy đi vào hoạt động, mỗi năm sẽ xuất khẩu sang thị trường Mỹ và châu Âu khoảng 10 triệu sản phẩm các loại.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cùng các sở, ban, ngành và địa phương liên quan cần quan tâm, hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục pháp lý theo quy định và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 tập đoàn này trong tháng 11.

Được biết, Tập đoàn Waffer là một công ty có trụ sở tại Đài Loan, chủ yếu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ép phun hợp kim magie, khuôn đúc hợp kim nhôm và các linh kiện cũng như thành phẩm khác. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm các bộ phận đúc bằng hợp kim magiê và các sản phẩm ép nhựa. Ngoài ra, công ty cũng tham gia vào việc thiết kế và phát triển các loại khuôn cố định.

Còn Tập đoàn Boway đến Việt Nam đầu tư từ năm 2006 với dự án nhà máy sản xuất vòi nước hiệu Italisa tại KCN Song Khê – Nội Hoàng, Bắc Giang với tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD. Tập đoàn Boway (100% vốn đầu tư Trung Quốc) là doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm tấm pin và module chuyển hóa năng lượng mặt trời. Tập đoàn này đã có 3 công ty tại Bắc Giang sản xuất pin năng lượng mặt trời, xuất khẩu tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Kim Khánh
Hàn Quốc đề xuất hợp tác đường sắt tốc độ cao với Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) vừa có buổi làm việc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, đặc biệt chú trọng đến đường sắt tốc độ cao.

Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Loạt doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc đổ bộ đến NovaWorld Phan Thiet
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.