Chuyên mục


Hà Tĩnh xử lý nhóm “quái xế” gây mất ATGT

06/06/2023 21:57 (GMT +7)

Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ, xử lý 9 thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe, không chấp hành hiệu lệnh CSGT.

Ngày 6/6, thông tin từ Đội CSGT huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách đánh võng, gây náo loạn, mất ANTT.

Công an huyện Đức Thọ làm việc với các đối tượng

Công an huyện Đức Thọ làm việc với các đối tượng

Thời gian gần đây, ở khu vực thị trấn Đức Thọ vào buổi tối thường xuất hiện nhóm thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe gây mất trật tự ATGT, nguy hiểm cho người dân và những người tham gia giao thông khác.

Tối 4/6, lực lượng công an huyện Đức Thọ đã tổ chức tuần tra kiểm soát đồng thời mật phục để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an toàn từ nhóm thanh thiếu niên nói trên.

Khoảng 20h45 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện nhóm đối tượng đang điều khiển xe máy không biển số, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy tốc độ cao trên đường.

Khi tổ công tác dừng kiểm tra, nhóm thanh thiếu niên không xuất trình được giấy tờ xe, bằng lái nên đã mời về trụ sở công an huyện làm việc.

Các đối tượng này gồm: N.Q.P. - người điều khiển (19 tuổi, ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) chở theo N.M.C. (16 tuổi, ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) và N.T.Đ. (14 tuổi, ở xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ).

Tại thời điểm trên, lực lượng chức năng cũng yêu cầu dừng 3 xe máy khác với các biểu hiện vi phạm tương tự, nhưng số đối tượng này đã tăng ga bỏ chạy.

Đến khoảng 22h cùng ngày, lực lượng công an đã truy bắt được 6 đối tượng vi phạm và đưa về trụ sở. Các đối tượng gồm: Đ.T.T. (16 tuổi), N.A.Q. (15 tuổi), V.N.N. (18 tuổi), T.K. (16 tuổi), P.Q.T. (17 tuổi) và H.M.Q. (16 tuổi) đều ở Đức Thọ.

Quá trình làm việc, nhóm thanh thiếu niên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Nhóm này cho biết trong những ngày vừa qua đã tụ tập rủ nhau sử dụng xe máy tháo hết biển số, không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ cao, đi xe bằng 1 bánh để thể hiện và đọ “tài năng” với nhau.

Hiện, Công an huyện Đức Thọ đã lập biên bản xử phạt hành chính, tạm giữ 4 xe máy và tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Hoàng Yến
Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm nồng độ cồn
Ngày 27/9, đại diện Cục CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Bắc Giang: Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 23 đến ngày 25/9, Cục CSGT (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 20 triệu GPLX bằng giấy phải đổi
Bộ Công an đề xuất những giấy phép lái xe (GPLX) không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 phải đổi sang GPLX mới theo lộ trình do Chính phủ quy định.

Xử phạt người phụ nữ lập nhóm Zalo “báo chốt” CSGT ở Hoà Bình
Người phụ nữ ở tỉnh Hoà Bình lập nhóm Zalo để các thành viên đăng tải vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cho người vi phạm tìm cách đối phó.

Thầy dạy lái xe ở Trung tâm của Công ty Tâm Anh bị phạt vì lỗi cơ bản
Ngày 25/9, thông tin Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử phạt thầy giáo dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Quảng Bình: Tai nạn thương tâm khiến một cán bộ xã tử vong
Sáng 25/9, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận cán bộ địa chính xã này không may gặp tai nạn tử vong trong lúc làm nhiệm vụ trở về.

Phát hiện nhiều cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn
Các tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện và xử lý hàng loạt cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn.