Chuyên mục


Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn

08/06/2023 11:31 (GMT +7)

Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tập trung vào việc xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn và tải trọng xe. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn được giao thường xuyên, lực lượng CSGT còn tiến hành phương thức kiểm tra chéo địa bàn và đảo lực lượng.

CSGT Công an tỉnh Quảng Bình mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

CSGT Công an tỉnh Quảng Bình mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cụ thể, CSGT TP. Đồng Hới sang làm ở huyện Bố Trạch; TX. Ba Đồn sang huyện Quảng Trạch; huyện Quảng Ninh sang huyện Lệ Thuỷ và huyện Tuyên Hoá sang làm ở huyện Minh Hoá. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, nếu phát hiện vi phạm địa bàn nào thì lực lượng CSGT sẽ giao cho địa bàn đó lập biên bản xử lý.

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là những người tham gia giao thông có vi phạm

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là những người tham gia giao thông có vi phạm

Song song với việc xử lý các hành vi vi phạm, lực lượng CSGT còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là những người tham gia giao thông có vi phạm để họ hiểu rõ hơn hành vi vi phạm của mình và các quy định khác của pháp luật cần chấp hành khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ kêu gọi tất cả các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn nhắc nhở khách khi đã sử dụng rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện; bố trí phương tiện công cộng chở khách về nhà khi đã có nồng độ cồn.

Với mục tiêu hướng đến là thay đổi ý thức của người tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và toàn xã hội.

Với mục tiêu hướng đến là thay đổi ý thức của người tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và toàn xã hội.

Trao đổi với PV, thượng tá Đinh Cao Quang - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, “Tất cả các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Việc tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia, không lái xe”, trước hết trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và tiếp đến là quần chúng nhân dân”

Trước mắt, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình sẽ duy trì kiểm soát, xử lý vi phạm trong vòng 1 tháng, với mục tiêu hướng đến là thay đổi ý thức của người tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và toàn xã hội.

Linh Giang - Lê Ngọc
Tags:
Bắc Giang: Chỉ trong ngày 23/9 lập biên bản hơn 100 lái xe vi phạm nồng độ cồn
Từ chiều 23/9, Cục CSGT Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm TTATGT, trọng tâm là kiểm soát vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP Bắc Giang.

Quảng Bình xử phạt khoảng 12 nghìn trường hợp vi phạm giao thông
Trong 9 tháng đầu năm 2023, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 11.949 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Hai xe máy 'tông nhau' gây tai nạn nghiêm trọng trên đường HCM
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe máy đã xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương.

Liên tiếp xử phạt 2 tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên
Trong 2 ngày liên tiếp, Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản, xử phạt 2 tài xế lưu thông trên quốc lộ 2, không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Công an tỉnh Bắc Giang tuyên truyền pháp luật giao thông cho chủ nhà trọ và công nhân huyện Việt Yên
Mới đây, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với một số cơ quan, đơn vị ở huyện Việt Yên đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật cho hơn 300 chủ nhà trọ và công nhân trọ trên địa bàn huyện.

Kéo giảm tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí
Tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ngày 19/9, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các lực lượng chức năng quyết liệt hơn trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) để bảo vệ sức khỏe, sinh mạng và tài sản của nhân dân.

Công an phường có được xử phạt vi phạm giao thông?
Theo Nghị định 27/2010, trong những trường hợp cần thiết có thể huy động các lực lượng cảnh sát khác và công an xã phối hợp với cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ.