Chuyên mục


Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn

08/06/2023 11:31 (GMT +7)

Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tập trung vào việc xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn và tải trọng xe. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn được giao thường xuyên, lực lượng CSGT còn tiến hành phương thức kiểm tra chéo địa bàn và đảo lực lượng.

CSGT Công an tỉnh Quảng Bình mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

CSGT Công an tỉnh Quảng Bình mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cụ thể, CSGT TP. Đồng Hới sang làm ở huyện Bố Trạch; TX. Ba Đồn sang huyện Quảng Trạch; huyện Quảng Ninh sang huyện Lệ Thuỷ và huyện Tuyên Hoá sang làm ở huyện Minh Hoá. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, nếu phát hiện vi phạm địa bàn nào thì lực lượng CSGT sẽ giao cho địa bàn đó lập biên bản xử lý.

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là những người tham gia giao thông có vi phạm

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là những người tham gia giao thông có vi phạm

Song song với việc xử lý các hành vi vi phạm, lực lượng CSGT còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là những người tham gia giao thông có vi phạm để họ hiểu rõ hơn hành vi vi phạm của mình và các quy định khác của pháp luật cần chấp hành khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT sẽ kêu gọi tất cả các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn nhắc nhở khách khi đã sử dụng rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện; bố trí phương tiện công cộng chở khách về nhà khi đã có nồng độ cồn.

Với mục tiêu hướng đến là thay đổi ý thức của người tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và toàn xã hội.

Với mục tiêu hướng đến là thay đổi ý thức của người tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và toàn xã hội.

Trao đổi với PV, thượng tá Đinh Cao Quang - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, “Tất cả các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Việc tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia, không lái xe”, trước hết trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và tiếp đến là quần chúng nhân dân”

Trước mắt, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình sẽ duy trì kiểm soát, xử lý vi phạm trong vòng 1 tháng, với mục tiêu hướng đến là thay đổi ý thức của người tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và toàn xã hội.

Linh Giang - Lê Ngọc
Tags:
CSGT hỗ trợ tiền, đón xe giúp thanh niên bị bỏ lại dọc đường
Quyết vào Sài Gòn làm việc nhưng bị lừa không được trả lương nên bắt xe về quê, khi đến địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế thị bị lái xe khách đuổi xuống.

Đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, tài xế bị xử phạt nặng
Tài xế L.T.K đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang bị lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang xử phạt 17 triệu đồng.

Cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe sai quy định sẽ bị xử lý
Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh xử lý các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe không đúng quy định.

Tai nạn giao thông ở Bắc Giang khiến 1 người bị thương
Trưa 11/6, trên đường tỉnh 293 đoạn qua thôn Quỷnh Cả, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam (Bắc Giang) xảy ra vụ va chạm giữa hai xe ô tô và xe máy khiến người điều khiển xe máy bị thương.

Nhiều quy định mới về vận tải đường bộ tài xế cần chú ý
Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, phương tiện và người lái sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng này.

Xe đầu kéo lật trên QL.6, nam tài xế tử vong
Chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên quốc lộ 6, khi qua địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã bất ngờ bị lật, tài xế điều khiển phương tiện tử vong.

Hoà Bình: Va chạm với xe tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
Vào hồi 20h15p tối ngày 8/6 tại km124+230 trên QL6 (thuộc địa phận xóm Vãng, thị trấn Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong tại chỗ.