Chuyên mục


Đề phòng lũ quét, sạt lở ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

03/06/2024 17:21 (GMT +7)

Dự báo, trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong 3 giờ qua (từ 12 giờ đến 15 giờ ngày 3/6), khu vực các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai và Lâm Đồng đã có mưa vừa đến mưa to như: Vinh Quang 1 60,6mm (Kon Tum); Hồ Suối Chí 42,8mm (Quảng Ngãi); thị trấn Bình Dương 65,8mm (Bình Định); Thành Sơn 3 58mm (Khánh Hòa); Lạc Xuân 39mm (Lâm Đồng);...

1

Dự báo, trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh trên tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-60mm, có nơi hơn 80mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các khu vực:

Bình Định: An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Vĩnh Thạnh

Quảng Ngãi: Ba Tơ, Đức Phổ, Minh Long, Mộ Đức, Nghĩa Hành

Khánh Hòa: Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh

Kon Tum: Kon Plông, Kon Tum, Ngọc Hồi, Sa Thầy

Gia Lai: An Khê, Chư Păh, Chư Prông, Đăk Pơ, Đức Cơ, Ia Grai, KBang

Lâm Đồng: Bảo Lâm, Di Linh, Lâm Hà

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1

Cảnh báo, lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện. Ngoài ra, lũ quét, sạt lở còn có thể phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế-xã hội.

Thanh Anh
Dự kiến thông xe toàn tuyến cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt ngày 30/6
Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo Ban QLDA 6 và doanh nghiệp dự án đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, kịp thông xe vào 30/6.

Gần 20.000 tỷ đồng làm cao tốc TP.HCM - Mộc Bài
Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (giai đoạn 1) có điểm đầu giao với đường Vành đai 3 TP.HCM thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM; điểm cuối kết nối vào Quốc lộ 22 thuộc huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Tổng chiều dài dự án khoảng 50,977km, trong đó đoạn qua địa phận TP.HCM là 24,66km.

Chủ động ứng phó với mưa lớn cục bộ ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành công điện yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó, khắc phục mưa lớn cục bộ ở khu vực khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở Nghệ An
Trong 6 giờ tới, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại Nghệ An.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.280 ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 280 đoạn qua tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

Quảng Bình: Công an xã cùng người dân dọn dầu loang
Sau vụ tai nạn giao thông giữa hai xe đầu kéo khiến phần đầu kéo hư hỏng nặng, dầu loang chảy từ đầu máy chảy ra đường gây mất ATGT, Công an xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã cùng người dân dọn dẹp giúp giao thông được thông suốt.

KHẨN: Cảnh báo lũ quét ở Yên Bái
Trong 3 giờ qua (từ 4 giờ đến 7 giờ ngày 5/06), khu vực tỉnh Yên Bái đã có mưa vừa, mưa to, rất to như: Phan Thanh 122,2mm, An Phú 106,8mm;...