Chuyên mục


Đấu thầu vàng miếng lần 7, lần đầu tiên hạ giá đặt cọc

15/05/2024 17:58 (GMT +7)

Phiên đấu thầu vàng miếng thứ 7 trong năm nay sẽ diễn ra vào sáng mai 16/5. Giá tham chiếu để tính giá đặt cọc là 87,5 triệu đồng/lượng, giảm 500 nghìn đồng so với phiên đấu thầu gần nhất.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thông báo sẽ tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng SJC vào sáng mai 16/5. Đây là phiên đấu thầu vàng miếng thứ 7 trong năm nay, với tổng khối lượng dự kiến đấu thầu vẫn giữ nguyên ở mức 16.800 lượng vàng SJC, tương tự như các phiên đấu thầu trước đó.

Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc cho phiên đấu thầu sắp tới là 87,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn so với mức giá 87,72 triệu đồng/lượng - giá trúng thầu thấp nhất của phiên đấu thầu gần nhất vào ngày 14/5. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức giá tham chiếu này chỉ để phục vụ việc tính tiền cọc, với tỷ lệ 10% giá trị đấu thầu, và không phản ánh giá trúng thầu thực tế.

Các thông tin chi tiết về phiên đấu thầu sắp diễn ra cũng tương tự như phiên gần nhất. Cụ thể, khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch vẫn là 100 lượng, trong khi khối lượng đấu thầu tối thiểu và tối đa mỗi thành viên được phép đấu thầu lần lượt là 500 lượng (5 lô) và 4.000 lượng (40 lô). Bước giá dự thầu và bước khối lượng dự thầu không thay đổi, lần lượt là 10.000 đồng/lượng và 1 lô (100 lượng).

Phiên đấu thầu vàng miếng thứ 7 diễn ra vào sáng mai 16/5

Phiên đấu thầu vàng miếng thứ 7 diễn ra vào sáng mai 16/5

Nhìn lại phiên đấu thầu ngày 14/5, NHNN đã đấu thầu thành công 8.100 lượng vàng miếng SJC cho 8 đơn vị trúng thầu, với giá trúng thầu cao nhất đạt 87,73 triệu đồng/lượng và thấp nhất ở mức 87,72 triệu đồng/lượng. Kết quả này đã nâng tổng khối lượng vàng miếng SJC mà NHNN cung ứng ra thị trường sau 3 phiên đấu thầu thành công lên con số 14.900 lượng. Tuy nhiên, trong 6 phiên đấu thầu đầu tiên của năm nay, đã có tới 3 phiên bị hủy do không đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu hoặc chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu, cho thấy sự quan tâm và tham gia của các đơn vị vào hoạt động đấu thầu vàng miếng SJC vẫn còn hạn chế.

Trong bối cảnh NHNN tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng, giá vàng trong nước cũng có những biến động đáng chú ý. Tính đến 10h29' ngày 15/5, giá vàng 9999 của SJC đã tăng thêm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó, lên mức 90 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức tăng này diễn ra trong bối cảnh thị trường vàng thế giới cũng chứng kiến sự phục hồi nhẹ của giá vàng, khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trước những lo ngại về tình hình kinh tế và địa chính trị toàn cầu.

Với việc NHNN tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC, dự kiến hoạt động của thị trường vàng trong nước sẽ còn sôi động trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiệu quả của các phiên đấu thầu và tác động của chúng đến giá vàng trong nước vẫn cần được theo dõi và đánh giá thêm, đặc biệt trong bối cảnh biến động khó lường của thị trường vàng và nền kinh tế vĩ mô.

Lưu Trang
Người dân có thể mua vàng trực tiếp từ ngân hàng
Từ ngày 3/6 tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân

Cao tốc 25.000 tỷ đồng nối 2 thành phố du lịch
Theo kế hoạch đề xuất, cao tốc Nha Trang - Đà Lạt sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển giữa hai thành phố còn khoảng 1,5-2 giờ (so với 3,5-4 giờ hiện tại)

Hà Nội quy định số người ở theo diện tích chung cư
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 34 quy định phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với chung cư hỗn hợp làm nhà ở thương mại là 3,6 người/căn hộ, theo diện tích căn 45-75 m2 tính 2 người ở.

Vàng SJC áp sát mốc 91 triệu/lượng
Phiên giao dịch sáng nay 29/5/2024 ghi nhận đà tăng mạnh của giá vàng trong nước và thế giới. Vàng miếng SJC bật tăng 400.000 đồng/lượng, vàng nhẫn SJC cũng tăng 100.000 đồng/lượng.

Những đợt sóng ngầm trên thị trường vàng
Thị trường vàng trong nước và thế giới đang tồn tại những khác biệt đáng kể trong xu hướng biến động giá cả.

Bắc Giang kết nối tiêu thụ vải thiều chín sớm Tân Yên
Vải thiều tỉnh Bắc Giang đã đến với các thị trường trên 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường có yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

SHB chiến thắng 03 giải thưởng quan trọng tại FinanceAsia Awards 2024
Trong khuôn khổ giải thưởng FinanceAsia Awards 2024, SHB chiến thắng 3 hạng mục giải thưởng quan trọng, được đánh giá dựa trên tác động tích cực dành cho khách hàng, xã hội và người lao động. Giải thưởng khẳng định hướng đi đúng đắn của ngân hàng trong việc phát triển bền vững, xác định con người là chủ thể, trách nhiệm cộng đồng.