Chuyên mục


Dầu khí Phương Đông lãi khủng

09/08/2023 11:40 (GMT +7)

Qúy II/2023, CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông lãi hơn 2,6 tỷ đồng, trong khi, cùng kỳ năm 2022 lãi 6 triệu đồng.

CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông (mã: PDC) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2023 với doanh thu thuần đạt hơn 11,8 tỷ đồng. Khấu trừ các chi phí Dầu khí Phương Đông báo lãi hơn 2,6 tỷ đồng. Luỹ kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của PDC đạt 24,6 tỷ đồng, lãi ròng hơn 4,4 tỷ đồng.

Liên quan đến kết quả lợi nhuận sau thuế quý II/2023 tăng so với cùng kỳ, PDC cho biết, do quý II/2022, đơn vị ghi nhận một khoản chi phí tài chính hơn 2,2 tỷ đồng là khoản tiền lãi vay từ Oceanbank, làm cho BCTC quý II/2023 biến động tăng so với cùng kỳ năm 2022. Khoản lãi vay biến mất này là nguyên nhân chính giúp PDC báo lãi sau thuế tăng gấp gần 440 lần so với cùng kỳ.

Khách sạn Mường Thanh Phương Đông của CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông ở TP. Vinh, Nghệ An

Khách sạn Mường Thanh Phương Đông của CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông ở TP. Vinh, Nghệ An

Tại thời điểm 30/6/2023, tổng tài sản của PDC hơn 267,6 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là các khoản phải thu ngắn hạn hơn 93,4 tỷ đồng.

Nợ phải trả 131,5 tỷ đồng, chiếm chủ yếu là nợ ngắn hạn hơn 131,3 tỷ đồng, trong đó phải trả cho người bán ngắn hạn hơn 127,3 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu hơn 136,1 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, PDC tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước có tên Khách sạn Phượng Hoàng, được thành lập năm 1994. Năm 2008, Công ty chính thức chuyển sang loại hình Công ty cổ phần và đổi tên thành Công ty Cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông. Ngành nghề kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng; kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, quốc tế; cho thuê văn phòng...

Năm 2009, cổ phiếu PDC chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Sau khi lên sàn không lâu, PVN chuyển nhượng hơn 60% cổ phần của PDC cho Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS).

Đến giữa năm 2015, nhà đầu tư cá nhân thuộc "hệ sinh thái" ông Lê Thanh Thản - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh, bao gồm bà Lê Thị Hoàng Yến (con gái ông Thản) và ông Đỗ Trung Kiên (con rể ông Thản) nắm giữ hơn 51% cổ phần PDC từ tay Tập đoàn Đại Dương, đồng thời ông Lê Thanh Thản giữ chức Chủ tịch HĐQT của công ty này.

Tuy nhiên, kể từ ngày 26/4/2023, ông Lê Thanh Thản không còn giữ chức Chủ tịch HĐQT của PDC nữa mà thay vào đó là ông Đỗ Trung Kiên (con rể ông Thản); bà Phan Thị An được bầu bổ sung vào Thành viên BKS. Ngoài ra, một số thành viên HĐQT, thành viên HĐQT độc lập và thành viên BKS được bầu tiếp tục đảm nhận chức vụ trong nhiệm kỳ mới (2023-2028).

Hiện, ông Lê Thanh Thản nắm giữ 20% cổ phần, ông Đỗ Trung Kiên (19%CP), và bà Lê Thị Hoàng Yến (9,37%CP) và cổ phần còn lại do các cổ đông khác nắm giữ. Trên thị trường, PDC có giá 8.300 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
Hàn Quốc đề xuất hợp tác đường sắt tốc độ cao với Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) vừa có buổi làm việc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, đặc biệt chú trọng đến đường sắt tốc độ cao.

Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Loạt doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc đổ bộ đến NovaWorld Phan Thiet
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.