Chuyên mục


Đà Nẵng hưởng ứng Tháng hành động môi trường 2023

04/06/2023 19:36 (GMT +7)

Chương trình phát động Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển đảo & Hải đảo Việt Nam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2023 vừa diễn ra sáng ngày 3/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Được biết, chương trình nhằm hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới năm 2023”, “Ngày đại dương Thế giới 2023” được UBND thành phố Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện dựa trên hướng dẫn của Bộ Tài Nguyên và Môi  trường tại Công văn số 3556/BTNMT-CCMT ngày 19/5/2023.

Chương trình diễn ra trong không khí trang trọng với khoảng 300 người tham gia, bao gồm: Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng; Đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, các ngành, đoàn thể quận Cẩm Lệ; Đại diện lãnh đạo UBND 6 phường và các cán bộ, hội viên phụ nữ 6 phường trên địa bàn quận.

Đông đảo các đại biểu, lãnh đạo Sở, ban, ngành liên quan tới tham gia Ngày hội Môi trường

Đông đảo các đại biểu, lãnh đạo Sở, ban, ngành liên quan tới tham gia Ngày hội Môi trường

Tại chương trình, ông Võ Nguyên Chuyên, PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã phát động tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam nhân ngày môi trường thế giới ngày 5/6.

Ông Võ Nguyên Chuyên, PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã phát động tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam.

Ông Võ Nguyên Chuyên, PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã phát động tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, ông Đinh Thanh - Quận ủy viên, PCT UBND Quận đã nhấn mạnh tầm quan trọng và cấp bách của việc phát động các hành động vì môi trường tại địa bàn: “Trong những năm gần đây, sự kiện tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Ngày đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam đã trở thành sự kiện lớn tại thành phố Đà Nẵng, thu hút sự tham gia đông đảo của các cấp, các ngành và cộng đồng. Hướng đến tầm quan trọng của Môi trường và khuyến khích các hành động bảo vệ môi trường đất, môi trường nước, môi trường không khí, đa dạng sinh học và bảo vệ tài nguyên môi trường vùng biển, đảo bền vững. Ý nghĩa các hoạt động trên nhằm giải quyết mối quan hệ xung đột giữa con người và môi trường, đặc biệt là các vấn đề bức xúc, trọng điểm mà môi trường đang đối mặt, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và hệ sinh thái”.

Sau khi đưa ra các giải pháp cụ thể, ông Đinh Thanh kêu gọi toàn thể nhân dân, công chức, viên chức, các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quận cần có những hành động thiết thực, thường xuyên hơn nữa trong việc tham gia bảo vệ môi trường, tham gia tích cực phong trào ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, thay đổi thói quen tiêu dùng như hạn chế sử dụng túi nilong, sử dụng hiệu quả tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên để môi trường sống của thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Cẩm Lệ nói riêng luôn trong lành, xanh - sạch - đẹp, xứng đáng là thành phố đáng sống.

Cũng tại chương trình, nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, đại diện UBND thành phố tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và vinh danh cho 14 tổ chức, 5 cá nhân và 3 cộng đồng đạt giải thưởng Môi trường thành phố Đà Nẵng năm 2022.

Empty
Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường 2022

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường 2022

Đại diện Ban quản lý chương trình “Thành phố xanh, đại dương xanh” cũng đã trao tặng các các trang thiết bị, các phương tiện phục vụ công phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho đại diện Phòng tài nguyên và môi trường quận Cẩm Lệ; BTC chương trình cũng đã trao hỗ trợ các thiết bị thu gom, phân loại rác, tài nguyên cho Hội liên hiệp phụ nữ 6 phường trong quận Cẩm Lệ.

Đồng thời, nhằm kịp thời động viên công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tích cực trong công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Cẩm Lệ, phòng Tài nguyên & Môi trường đã vận động CTCP Đầu tư khu công nghiệp Hòa Cầm 10 suất quà và CTCP Liên Việt Tiến 5 suất quà, với giá trị mỗi suất quà là 1 triệu đồng để trao tặng cho một số công nhân thuộc Xí nghiệp Môi trường Cẩm Lệ 1.

Đại diện phòng Tài nguyên & Môi trường tặng quà cho một số công nhân thuộc Xí nghiệp Môi trường Cẩm Lệ 1

Đại diện phòng Tài nguyên & Môi trường tặng quà cho một số công nhân thuộc Xí nghiệp Môi trường Cẩm Lệ 1

Ngoài ra, đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ Quận Cẩm Lệ đã hỗ trợ sinh kế đến các hội viên phụ nữ nghèo khó khăn tại địa phương.

Các hộ Hội viên phụ nữ Quận Cẩm Lệ nhận hỗ trợ từ Hội liên hiệp Phụ nữ Quận

Các hộ Hội viên phụ nữ Quận Cẩm Lệ nhận hỗ trợ từ Hội liên hiệp Phụ nữ Quận

Sau chương trình, các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội môi trường cũng được diễn ra hết sức sôi nổi với các nội dung: Thi tìm hiểu luật bảo vệ môi trường năm 2020; thi thời trang tái chế; sân khấu hóa tuyên truyền bảo vệ môi trường, Trưng bày gian hàng các sản phẩm tái chế và mô hình sống xanh; hỗ trợ thiết bị thu gom phân loại rác thải; hoạt động giao lưu kiến thức văn hóa văn nghệ.

Thanh Truyền
Các điểm chôn lấp rác ở Sóc Sơn được quy hoạch thành công viên
 Sáng 26/9, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV trong đó 11 cử tri huyện Sóc Sơn đã có ý kiến về những vấn đề dân sinh bức xúc.

Cảnh báo khu vực có nguy cơ sạt lở
Trong 06 giờ tới, tại khu vực các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế,... tiếp tục có mưa, mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Sáp nhập huyện Lạc Dương vào thành phố Đà Lạt
Tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025. 

Triển khai ngay công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai công tác phòng, chống, hạn chế thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra.

Quảng Bình: Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường biên giới bị chia cắt
Mưa lớn trong ngày 25/9 đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên khu vực biên giới huyện Minh Hoá (Quảng Bình) bị ngập lụt và chia cắt.

Cháy lán để xe, nhiều phương tiện bị thiêu rụi ở Bắc Giang
Thống kê sơ bộ, ngọn lửa đã thiêu rụi một xe ôtô Tucson, một xe môtô và một số vật dụng gia đình ở tổ dân phố Bình Minh, thị trấn Đối Ngô, huyện Lục Nam; ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Khẩn trương khắc phục ngập úng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ triển khai chỉ đạo của bộ về việc xử lý tình trạng ngập cục bộ tại đoạn tuyến Km25+369-Km25+469 thuộc dự án.