Chuyên mục


Đà Lạt: Tiệm bánh Liên Hoa bị phạt vì gây ngộ độc cho 125 người

25/03/2022 12:06 (GMT +7)

Hiệu bánh Liên Hoa thành phố Đà Lạt bị phạt hơn 100 triệu đồng do gây ngộ độc cho 125 khách hàng địa phương và du khách. Đơn vị này cũng đã gửi tâm thư xin lỗi khách hàng và hứa cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng.

Trong chiều 24/3, UBND TP. Đà Lạt ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với cơ sở bánh Liên Hoa tại số 9 Trần Phú. Ảnh CAND

Trong chiều 24/3, UBND TP. Đà Lạt ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với cơ sở bánh Liên Hoa tại số 9 Trần Phú. Ảnh CAND

Bà T.T.Y.N, đại diện chủ cơ sở bánh mì Liên Hoa tại Phan Chu Trinh, tỉnh Lâm Đồng vừa có tâm thư xin lỗi tới các khách hàng bị ngộ độc thực phẩm: “Đây là sơ sót của chúng tôi trong quy trình sản xuất, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ làm việc nghiêm túc để cải thiện và siết chặt quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm trước khi chính thức mở cửa trở lại”

Hai chi nhánh của tiệm bánh Liên Hoa tại đường Trần Phú, TP. Đà Lạt và Phan Chu Trinh, tỉnh Lâm Đồng vừa bị UBND thành phố ra quyết định xử phạt đối với hành vi gây ngộ độc thực phẩm tới 125 người.

Chủ cơ sở, ông P.T.T đã bị phạt 8 triệu đồng vì không đảm bảo các bước kiểm thực và lưu mẫu thức ăn. Đồng thời, UBND TP. Đà Lạt cũng gửi tờ trình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với bà T.T.Y.N 102 triệu đồng, đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa tại 165 Phan Chu Trinh, tỉnh Lâm Đồng.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, đến chiều 23/3 đã có tổng cộng 125 ca có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm liên quan đến thương hiệu bánh mì Liên Hoa tại 2 cơ sở nói trên. Trong tuần trước đó, các bệnh viện điều trị như Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt… liên tục nhận các bệnh nhân mới với các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, sốt. Nguy cơ đến từ thực phẩm mà người tiêu dùng tiêu thụ là bánh mì Liên Hoa tại 2 chi nhánh nói trên. Đại diện bên phía chi nhánh bánh mì Liên Hoa cho biết rằng bên này đã đới động viên, thăm hỏi và hỗ trợ những khách hàng đã và đang điều trị ngộ độc.

Bà T.T.Y.N, đại diện chủ cơ sở bánh mì Liên Hoa tại Phan Chu Trinh, tỉnh Lâm Đồng bị xử phạt tới 102 triệu đồng. Ảnh Internet

Bà T.T.Y.N, đại diện chủ cơ sở bánh mì Liên Hoa tại Phan Chu Trinh, tỉnh Lâm Đồng bị xử phạt tới 102 triệu đồng. Ảnh Internet

Phòng Y tế TP. Đà Lạt đã tạm đình chỉ hoạt động của 2 cơ sở trên để khắc phục hậu quả, đến khi nào đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm mới được hoạt động lại. Ngành chức năng và cơ quan chuyên môn về quản lý nhà nước lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh và TP. Đà Lạt, các cơ sở khám chữa bệnh đã vào cuộc điều tra, giám sát, tiếp nhận điều trị các trường hợp liên quan vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn này. Sau khoảng thời gian điều tra, chủ 2 cơ sở bán bánh mì thương hiệu Liên Hoa không hề cung cấp được đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất và cũng không lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Đinh Hoàn
Bắt giữ 7 tàu vận chuyển cát trái phép
Thuỷ đoàn II vừa phối hợp với Công an 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long phát hiện và bắt giữ 7 tàu khai thác, vận chuyển hơn 600m3 cát trái phép trên sông.

Hòa Bình: Phát hiện thi thể người trên rừng
Thông tin từ Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình), khoảng 9 giờ ngày 3/6, 2 người dân tại xã Bao La báo tin khi đi rừng phát hiện 1 thi thể đang phân huỷ tại xóm Chiềng Pùng.

Bắt người chuyển ma túy trên phà ra đảo Cát Bà
Lê Văn Nghị được thuê vận chuyển heroin ra đảo Cát Bà, khi lên phà đã bị lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện và bắt giữ.

Khi Trung Nam công khai 'chuyện buồn'
Trungnam Group là doanh nghiệp đầu ngành điện năng lượng tái tạo sở hữu nhiều dự án quy mô lớn, quy mô tài sản tăng vọt lên 96.000 tỷ nhưng lãi mất gần hết, trái phiếu còn nhiều lô không giải quyết được,...

Sâm Ngọc Linh của Tập đoàn Mỹ Hạnh chiếm lĩnh thị trường như thế nào?
Doanh nghiệp trồng sâm non trẻ nhưng lại đạt nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý như Top 10 Thương hiệu mạnh, Thương hiệu vàng năm 2021- 2022, Doanh nhân tiêu biểu,...hẳn phải có một vị thuyền trưởng bản lĩnh, sản phẩm chất lượng, chiến dịch truyền thông hiệu quả,...và cuối cùng là có dòng tiền tốt.

Trụ sở Bộ Giáo dục, Techcombank, CoraBuilding... không an toàn về cháy nổ
Theo văn bản của UBND quận Hai Bà Trưng, trên địa bàn có 19 công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) nhưng đã đưa vào hoạt động. Trong đó, có nhiều trụ sở làm việc của ngân hàng, trường học, bộ ngành.

Techcombank lãi bao nhiêu từ bảo hiểm Manulife?
Là một trong 3 ngân hàng cung cấp độc quyền và ghi nhận khoản doanh thu khổng lồ từ bảo hiểm Manulife; do đó dù có làm chuẩn thì thương hiệu Techcombank khó tránh được việc ảnh hưởng bên lề thông tin liên quan đến hãng bảo hiểm còn tồn tại nhiều sai phạm.