Chuyên mục


CSGT cảnh báo nguy hiểm trên QL.6

07/05/2024 14:25 (GMT +7)

Xác định mật độ phương tiện sau sự kiện Điện Biên trên quốc lộ 6 sẽ tăng cao trong 2 ngày 7-8/5, Trạm CSGT Tân Lạc, Phòng CSGT - Công an tỉnh Hòa Bình đã thường xuyên tuần tra, cảnh báo, khuyến cáo người người dân một số biện pháp để lưu thông an toàn.

Ở thời điểm hiện tại, tầm nhìn của các lái xe bị hạn chế, một số đoạn tuyến trên QL.6 đoạn qua các huyện Mai Châu, Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình bị sương mù bao phủ

Ở thời điểm hiện tại, tầm nhìn của các lái xe bị hạn chế, một số đoạn tuyến trên QL.6 đoạn qua các huyện Mai Châu, Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình bị sương mù bao phủ

Ngày 7/5, trao đổi với PV, đại diện Sở GTVT Điện Biên cho biết, trong những ngày qua, lượng phương tiện di chuyển lên thành phố Điện Biên Phủ khá lớn, nhất là các đoàn xe chở các Cựu chiến binh, Thanh niên Xung phong, các đoàn phục vụ lễ diễu binh, diễu hành cùng hàng nghìn lượt phương tiện cá nhân, xe khách chở người dân tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Theo thống kê của Sở GTVT Điện Biên, từ ngày 30/4 đến ngày 7/5 có 1.363 chuyến xe khách trong đó có 18 chuyến tăng cường chở 12.685 người di chuyển lên Điện Biên, các xe hầu hết đều kín chỗ.

Riêng trong các ngày từ 5-7/5, đã có 431 chuyến xe trong đó có 5 chuyến tăng cường đón khách từ dưới xuôi lên Tây Bắc, Ngoài ra, hàng nghìn lượt xe cá nhân cũng đã đổ về thành phố Điện Biên Phủ, dự tính trong đợt này, tỉnh Điện Biên đón khoảng 40.000 khách.

Chiến sĩ Trạm CSGT Tân Lạc giúp đỡ nữ tài xế bị chết máy trên QL.6

Chiến sĩ Trạm CSGT Tân Lạc giúp đỡ nữ tài xế bị chết máy trên QL.6

Xác định mật độ phương tiện cùng người dân trở về sau Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ rất lớn, nguy cơ mất ATGT trên các tuyến đường tăng cao nhất là trong thời tiên mưa giông thất thường.

Là tuyến đường độc đạo nối Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc, quốc lộ 6 được biết đến là một cung đường có địa hình hiểm trở, dốc cao, vực sâu, nhiều khúc cua gấp cùng với đó là thời tiết khắc nghiệt, nguy cơ xảy ra tai nạn luôn hiện hữu.

Đặc biệt, những ngày gần đây, cung đường này thường xuyên xuất hiện sương mù dày đặc, mưa giông gây cản trở tầm nhìn, khó khăn cho các tài xế nhất là các tài xế ít kinh nghiệm lưu thông trên cung đường này.

Để đảm bảo ATGT trên tuyến, đặc biệt là khu vực đèo Thung Khe (đèo Đá Trắng), thuộc địa phận xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, Trạm CSGT Tân Lạc, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hòa Bình đã bố trí cán bộ thường xuyên túc trực, hướng dẫn các phương tiện đảm bảo an toàn khi lưu thông và giúp đỡ người dân khi cần thiết.

Thiếu tá Trương Đức Hậu làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ 30/5-1/5 vừa qua

Thiếu tá Trương Đức Hậu làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ 30/5-1/5 vừa qua

Trao đổi với PV, Thiếu tá Trương Đức Hậu – cán bộ Trạm CSGT Tân Lạc cho biết, xác định lượng phương tiện từ Điện Biên đổ về trong 2 ngày 7 và 8/5 sẽ tăng đột biến, thêm vào đó là tình hình thời tiết không thuận lợi, nhiều lúc có mưa, nhiều điểm có sương mù bao phủ gây khó khăn cho các tài xế, Trạm CSGT Tân Lạc đã bố trí cán bộ thường xuyên tuần tra, hướng dẫn các phương tiện bảo đảm an toàn, giữ khoảng cách, không phóng nhanh vượt ẩu, đi đúng phần đường, làn đường, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định khi tham gia giao thông.

“Chúng tôi luôn bố trí cán bộ tuần tra kiểm soát, phát loa thông báo về tình hình thời tiết, yêu cầu các phương tiện di chuyển chậm, giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn”, Thiếu tá Trương Đức Hậu nói.

Khoảng 8h ngày 7/5, tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa, tầm vóc, giá trị to lớn nhằm tôn vinh, tri ân sâu sắc công ơn của các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bất chấp cơn mưa lớn, nhiều người dân vẫn ở lại SVĐ Điện Biên tham dự sự kiện

Bất chấp cơn mưa lớn, nhiều người dân vẫn ở lại SVĐ Điện Biên tham dự sự kiện

IMG_3731
IMG_3712
IMG_3690
IMG_3691
IMG_3692
IMG_3695
IMG_3698
IMG_3713
IMG_3697

Xác định lượng phương tiện từ Điện Biên trở về rất lớn, trạm CSGT Tân Lạc bố trí lực lượng, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn

Công Giáp - Đức Mạnh
Đá tảng lăn trúng 2 ô tô trên QL.6
Một khối đá lớn từ taluy dương bất ngờ lăn trúng 2 xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Hải Phòng: Bất chấp biển báo, ô tô “vô tư” đi vào đường cấm
Một số đường liên xã, đường nội đồng ở Hải Phòng mặc dù đã có biển báo cấm, song nhiều tài xế ô tô vẫn “vô tư” cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ.

Xử lý loạt xe phân khối lớn “đại náo” đường Hoà Lạc - Hoà Bình
Phóng với tốc độ “xé gió” gây náo loạn đường Hoà Lạc - Hoà Bình, nhiều xe phân khối lớn đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.6 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên xuất hiện mưa lớn, đất đá ngậm nước, xảy ra sạt tại một số vị trí trên quốc lộ 6. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý.

Xử lý nam thanh niên đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6
Cơ quan chức năng huyện Cao Phong (Hoà Bình) đã triệu tập thanh niên điều khiển xe mô tô, đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6.

Đường cứu nạn liên tiếp phát huy tác dụng
Đường cứu nạn trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình vừa liên tiếp cứu 2 xe ô tô mất phanh.

Lập lại trật tự quanh bến xe Giáp Bát
Sau phản ánh của Banduong.vn, CAP phường Giáp Bát đã lên kế hoạch và ra quân xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT quanh khu vực bến xe Giáp Bát.