Chuyên mục


Bắt 2 tàu đang khai thác cát trái phép

24/11/2023 16:31 (GMT +7)

Trong lúc đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và Hưng Yên, hai tàu cát đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Lực lượng chức năng bắt quả tang phương tiện vi phạm

Lực lượng chức năng bắt quả tang phương tiện vi phạm

Ngày 24/11, Cục CSGT cho biết, tổ công tác của Thủy đoàn 1 vừa phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy - Phòng CSGT tỉnh Hưng Yên bắt quả tang hai phương tiện thủy có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Cụ thể, tổ công tác tiến hành mật phục vào tối 23/11 tại Km134 bờ phải sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa huyện Phú Xuyên, Hà Nội với huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Đến khoảng 21h52’ cùng ngày, Cảnh sát ập vào bắt quả tang phương tiện tàu thủy không có số đăng ký đang sử dụng hệ thống máy và ống hút trên tàu để hút cát và nước từ lòng sông Hồng, bơm lên khoang chứa của phương tiện tàu thuỷ có số đăng ký PT-2679.

Thời điểm kiểm tra, trên tàu không số đăng ký có: Trần Xuân T. (SN 1984), Phạm Chí L. (SN 1987), Dương Văn Tr. (SN 1980), Đinh Văn T. (SN 1984) và Nguyễn Danh S. (SN 1976). Các đối tượng không xuất trình được giấy chứng nhận khả năng chuyên môn và giấy tờ của phương tiện, đồng thời thừa nhận hoạt động khai thác cát là trái phép.

Trên tàu PT-2679 có Dương Văn Th. (SN 1964), Vũ Hồng L. (SN 1978) và Đặng Văn B. (SN 1991). Lực lượng chức năng xác định, các đối tượng đã hút lên khoang chứa của tàu PT-2679 khoảng 400 m3.

Đối tượng Trần Xuân T. khai nhận, tất cả làm theo chỉ đạo của người đàn ông tên Tâm (không rõ địa chỉ) đưa tàu về khu vực trên để hút cát và bơm sang mạn cho phương tiện khác. Trong khi đó các đối tượng trên tàu PT-2679 được một người tên là Vận liên hệ để lấy cát và chở đi nơi khác. Khi đang “ăn hàng” thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định.

Đức Mạnh
Hải Phòng: Đưa vào hoạt động bến phà Đồng Bài thay thế bến phà Gót ra đảo Cát Bà
Bắt đầu từ 5h hôm nay (ngày 1/3/2024), bến phà Đồng Bài đã chính thức chạy chuyến đầu tiên chở khách từ huyện Cát Hải sang đảo Cát Bà, Hải Phòng, thay thế cho bến phà Gót - Cái Viềng.

Cháy lớn tại một kho xưởng tập kết nhựa ở Bắc Ninh
Khu vực cháy là kho đồ nhựa rộng khoảng 300m2. Đây là vật liệu dễ bén lửa dẫn đến đám cháy bùng phát nhanh, kèm theo cột khói đen cao hơn 10m tỏa rộng ra khu vực lân cận.

Sân bay Long Thành vẫn đang bám sát kế hoạch
Tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tính đến ngày 20/2, một số hạng mục đã cơ bản hoàn thành như rà phá bom mìn, xây tường rào ranh giới cảng hàng không (trong phạm vi 1.810ha).

Hà Tĩnh chủ động phòng, chữa cháy rừng
Trong điều kiện thời tiết chuẩn bị bước vào những ngày nắng nóng gay gắt kéo dài và khắc nghiệt làm cho nguy cơ cháy rừng tăng cao do vậy công tác phòng cháy, chữa cháy rừng luôn là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị và mỗi người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo thông tuyến trở lại
Mưa lớn làm hơn 1.000m3 đất đá đổ xuống quốc lộ 8A khiến đường lên Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị chia cắt hoàn toàn. Sau nhiều giờ khắc phục, hiện tuyến đường đã được thông tuyến trở lại.

Vì sao người Việt ngày càng chuộng taxi điện?
Sự dịch chuyển của người dân, doanh nghiệp sử dụng xe xăng sang xe điện ngày càng rõ nét khi lượt khách hàng chọn dịch vụ gọi xe điện tăng nhanh và nhiều công ty vận tải đã nhạy bén chuyển từ xe xăng sang ô tô điện để kinh doanh.

Nâng cấp quốc lộ 62 qua Long An
Quốc lộ 62 (QL 62) sẽ được nâng cấp, cải tạo thành đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h, mặt đường rộng 11m bao gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.