Chuyên mục


Bắc Giang kiểm soát xe quá khổ, quá tải

26/04/2024 09:16 (GMT +7)

Tình trạng xe quá khổ, chở quá tải, cơi nới thành thùng xe ở tỉnh Bắc Giang không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xẩy ra TNGT.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, cần có sự thay đổi về nhận thức của các chủ phương tiện.

Tuyến QL 37 đoạn chạy qua Khu công nghiệp Đình Trám và thành phố Bắc Giang vừa là nút giao thông trọng điểm vừa là tuyến đường quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa  của các Khu công nghiệp trên địa bàn. Để đảm bảo ATGT, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT do xe chở hàng quá khổ quá tải gây ra, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã thành lập các Tổ kiểm tra, kiểm soát về chuyên đề này. Thiếu tá  Hoàng Trung Thành, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông( Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết,  Phòng CSGT tập trung lực lượng, thành lập các tổ tuần tra kiểm soát các địa bàn, 24/24 giờ có mặt trên đường để thực hiện nhiệm vụ xử lý xe quá khổ quá tải. Do Phòng CSGT và Công an các huyện tập trung xử lý quyết liệt nên tình trạng xe cơi nới, sai kích thước thành thùng đã giảm rõ rệt.

Do nhận thức được xe quá khổ, chở quá tải, cơi nới thành thùng là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ mất an toàn cho bản thân mà còn cho cả xã hội nên anh Nguyễn Văn Quân ở xã Nghĩa Trung ( thị xã Việt Yên) luôn chấp hành pháp luật giao thông. “ Nếu xe chở qúa tải quá khổ thì khi mình đạp phanh sẽ không an toàn khi đi trên đường. Tất cả các loại hàng hóa tôi đều chở đủ tải”- anh Quân cho biết.

Lực lượng CSGT Bắc Giang kiểm tra xe cơi nới thành thùng

Lực lượng CSGT Bắc Giang kiểm tra xe cơi nới thành thùng

Từ việc tuần tra kiểm soát xe chở quá khổ quá tải được triển khai đồng bộ, quyết liệt nên nhiều chủ phương tiện đã dần nâng cao nhận thức, tích cực phối hợp với lực lượng chức năng. Anh Đào Bá Huy, một lái xe của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải 89 chuyên vận chuyển hàng hóa chạy tuyến Bắc- Nam và vận chuyển hàng hóa đến các khu công nghiệp luôn có ý thức chấp hành pháp luật trong việc vận chuyển hàng hóa.  Anh Huy cho biết anh luôn chạy đủ hoặc thiếu tải trọng để không vi phạm pháp luật.

Chỉ tính riêng trong tháng 3/2024 Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã huy động lực lượng, tổ chức hơn 140 ca tuần tra kiểm soát chuyên đề xe quá khổ quá tải trên các địa bàn trọng điểm. Các lực lượng chức năng cũng đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các chủ phương tiện nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Thời gian tới lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tuần tra kiểm soát các vi phạm về xe chở quá khổ quá tải trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, góp phần ngăn ngừa, hạn chế những vụ TNGT đáng tiếc xẩy ra.                                                                                               

Hà Linh
Đá tảng lăn trúng 2 ô tô trên QL.6
Một khối đá lớn từ taluy dương bất ngờ lăn trúng 2 xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Hải Phòng: Bất chấp biển báo, ô tô “vô tư” đi vào đường cấm
Một số đường liên xã, đường nội đồng ở Hải Phòng mặc dù đã có biển báo cấm, song nhiều tài xế ô tô vẫn “vô tư” cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ.

Xử lý loạt xe phân khối lớn “đại náo” đường Hoà Lạc - Hoà Bình
Phóng với tốc độ “xé gió” gây náo loạn đường Hoà Lạc - Hoà Bình, nhiều xe phân khối lớn đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.6 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên xuất hiện mưa lớn, đất đá ngậm nước, xảy ra sạt tại một số vị trí trên quốc lộ 6. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý.

Xử lý nam thanh niên đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6
Cơ quan chức năng huyện Cao Phong (Hoà Bình) đã triệu tập thanh niên điều khiển xe mô tô, đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6.

Đường cứu nạn liên tiếp phát huy tác dụng
Đường cứu nạn trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình vừa liên tiếp cứu 2 xe ô tô mất phanh.

Lập lại trật tự quanh bến xe Giáp Bát
Sau phản ánh của Banduong.vn, CAP phường Giáp Bát đã lên kế hoạch và ra quân xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT quanh khu vực bến xe Giáp Bát.