Chuyên mục


Sơn La: Đảm bảo giao thông thuận tiện cho đoàn làm nhiệm vụ ở Điện Biên Phủ

28/04/2024 11:14 (GMT +7)

Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã thực hiện nhiên vụ đón, dẫn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các khối diễu binh, diễu hành di chuyển thuận tiện lên thực hiện nhiệm vụ tại Điện Biên Phủ anh hùng.

Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La phân luồng đảm bảo giao thông trên QL.6 cho các đoàn thực hiện nhiệm vụ tại Điện Biên

Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La phân luồng đảm bảo giao thông trên QL.6 cho các đoàn thực hiện nhiệm vụ tại Điện Biên

Theo đó, từ ngày 20/4 đến ngày 26/4, Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, phòng CSGT tỉnh Sơn La đã tổ chức đón và dẫn hơn 10 đoàn với 306 phương tiện gồm các loại xe con, xe tải, xe khách, xe cứu hộ, xe cứu thương. Có đoàn lên đến 85 xe với hơn 1000 người, có đoàn kéo dài khoảng 2km. Tổng đón dẫn lên tới 3.365 người, trong quá trình di chuyển, đội đã đảm bảo tuyệt đối an toàn thông suốt cho các đoàn tham dự.

Theo Thiếu tá Phùng Công Minh - đại diện Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông thuộc Phòng CSGT tỉnh sơn La, đội đã nắm chắc tình hình trật tự an toàn giao thông liên quan tới công tác dẫn bảo vệ đoàn, chủ động phát hiện và giải quyết tốt các tình huống về trật tự an toàn giao thông nói riêng và an ninh trật tự nói chung.

CSGT Sơn La bảo đảm giao thông an toàn, thuận tiện cho các đoàn thực hiện nhiệm vụ tại Điện Biên Phủ

CSGT Sơn La bảo đảm giao thông an toàn, thuận tiện cho các đoàn thực hiện nhiệm vụ tại Điện Biên Phủ

"Nhân dịp nghỉ lễ dài, đặc biệt là kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ lưu lượng phương tiện đi lại tăng đột biến, đội chúng tôi huy động 100% quân số trực 24/24 xuyên đêm, xuyên lễ để đón dẫn các đoàn đi và về tuyệt đối an toàn. Bên cạnh đó là công tác đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến địa bàn được giao, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân chính gây ra TNGT như  chạy quá tốc độ, nồng độ cồn, sai phần đường ... đặc biệt là tập trung kiểm tra xử lý xe ô tô khách dịp lễ này, đảm bảo cho nhân dân kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn”.

Đồng thời, thường xuyên liên lạc với các đơn vị có liên quan để nắm chắc lịch trình của đoàn, chủ động bố trí lực lượng và phương tiện đón, dẫn đoàn một cách hợp lý, khoa học, thông suốt và an toàn.

Bên cạnh đó, Đội đã triển khai lực lượng, phương tiện thực hiện đón, dẫn đoàn theo đúng quy trình của Bộ Công an và quy định của Công an tỉnh Sơn La. Đội cũng đã phối hợp với Công an các đơn vị địa phương nơi đoàn đi qua để chủ động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt và tuyệt đối an toàn cho đoàn đi về tỉnh Điện Biên dự và thực hiện nhiệm vụ. Qua đó không để bị động, bất ngờ xảy ra các sự cố làm ảnh hưởng tới lịch trình di chuyển của đoàn.

Minh Nhật
Đá tảng lăn trúng 2 ô tô trên QL.6
Một khối đá lớn từ taluy dương bất ngờ lăn trúng 2 xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Hải Phòng: Bất chấp biển báo, ô tô “vô tư” đi vào đường cấm
Một số đường liên xã, đường nội đồng ở Hải Phòng mặc dù đã có biển báo cấm, song nhiều tài xế ô tô vẫn “vô tư” cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ.

Xử lý loạt xe phân khối lớn “đại náo” đường Hoà Lạc - Hoà Bình
Phóng với tốc độ “xé gió” gây náo loạn đường Hoà Lạc - Hoà Bình, nhiều xe phân khối lớn đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.6 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên xuất hiện mưa lớn, đất đá ngậm nước, xảy ra sạt tại một số vị trí trên quốc lộ 6. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý.

Xử lý nam thanh niên đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6
Cơ quan chức năng huyện Cao Phong (Hoà Bình) đã triệu tập thanh niên điều khiển xe mô tô, đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6.

Đường cứu nạn liên tiếp phát huy tác dụng
Đường cứu nạn trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình vừa liên tiếp cứu 2 xe ô tô mất phanh.

Lập lại trật tự quanh bến xe Giáp Bát
Sau phản ánh của Banduong.vn, CAP phường Giáp Bát đã lên kế hoạch và ra quân xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT quanh khu vực bến xe Giáp Bát.