Chuyên mục


Agribank rao bán hơn 9.000 tấn thép

29/08/2022 11:30 (GMT +7)

Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của CTCP Đầu tư Khang Duy và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Vượng.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) vừa thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo của CTCP Đầu tư Khang Duy và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Vượng. Cả hai khoản nợ được thế chấp bằng 9.070 tấn thép các loại tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tổng dư nợ của hai doanh nghiệp nêu trên không được Agribank công bố.

Được biết, tài sản đảm bảo cho khoản nợ của CTCP Đầu tư Khang Duy gồm ba lô hàng hóa thép các loại. Lô thứ nhất là 1.250 tấn, lô thứ hai 867 tấn, lô thứ ba là 3.849 tấn. Giá đấu giá khởi điểm cho khoản nợ là 95,6 tỷ đồng. 

Agribank cho biết, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức “có sao bán vậy”, không bán riêng từng tài sản

Agribank cho biết, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức “có sao bán vậy”, không bán riêng từng tài sản

Còn tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Vượng là hai lô thép các loại, lô thứ nhất là 1.858 tấn, lô thứ hai 1.246 tấn. Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 50,9 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Gia Vượng có địa chỉ văn phòng tại Toà nhà Vincom Center quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty do ông Võ Xuân Mai Khôi làm người đại diện. Hoạt động chính ở các mảng sản xuất sắt, thép, gang, cấu kiện kim loại, các vật dụng từ kim loại.

CTCP Đầu tư Khang Duy thành lập từ năm 2015, có trụ sở tại quận Tân Bình, TP HCM. Hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn kim loại và quặng kim loại, sản xuất sắt, thép gang. Theo công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, vốn điều lệ của doanh nghiệp thời điểm đầu năm 2017 tăng từ 100 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng, 100% là nguồn vốn tư nhân. Hiện, người đại diện pháp luật hiện là bà Đinh Thị Thu Thảo sinh năm 1993 giữ chức vụ Tổng giám đốc. 

Agribank dự kiến tổ chức đấu giá hai khoản nợ trên vào ngày 8/9 tại quận Phú Nhuận, TP HCM. Người tham gia đấu giá phải đóng tiền cọc bằng 10% giá khởi điểm. Ngân hàng cũng lưu ý mức giá đấu giá chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và thuế giá trị gia tăng trong trường hợp tài sản bảo đảm đấu giá thuộc diện phải chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật. .

Ngoài ra, Agribank cho biết, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức “có sao bán vậy”, không bán riêng từng tài sản.

Kim Khánh
Vàng SJC 'mất đỉnh' 90 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng nay đồng loạt giảm mạnh, đặc biệt vàng miếng SJC ở một số nơi đã "tuột mốc" 90 triệu đồng/lượng.

TP. HCM: Lên phương án đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư bỏ trống ở Thủ Thiêm
Mới đây, tại cuộc làm việc giữa Đại biểu Quốc hội TP. HCM với UBND Thành phố chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đại diện Sở Xây dựng TP. HCM đã trình bày những giải pháp đối với các căn hộ tái định cư và đất nền đang bỏ trống trên địa bàn.

Lượng vàng trúng thầu lần 7 cao kỷ lục
Phiên đấu thầu vàng lần thứ 7 diễn ra thành công, với 11 đơn vị tham gia và số lượng vàng miếng SJC trúng thầu cao kỷ lục là 12.300 lượng.

Đấu thầu vàng miếng lần 7, lần đầu tiên hạ giá đặt cọc
Phiên đấu thầu vàng miếng thứ 7 trong năm nay sẽ diễn ra vào sáng mai 16/5. Giá tham chiếu để tính giá đặt cọc là 87,5 triệu đồng/lượng, giảm 500 nghìn đồng so với phiên đấu thầu gần nhất.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024: SeABank đặt mục tiêu tăng trưởng 28%, tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Nhiều mục tiêu quan trọng đã được thông qua tại Đại hội, trong đó, lợi nhuận trước thuế năm 2024 đạt hơn 5.888 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2023 và tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung nhiệm vụ quyền hạn của UBCKNN
Tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thuộc Bộ Tài chính, thay thế Quyết định số 48/2015/QĐ-TTg, Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Giá vàng bật tăng trở lại
Thị trường vàng trong nước chứng kiến một phiên tăng giá mạnh mẽ vào sáng ngày 15/5. Sau 2 ngày giảm liên tiếp, giá vàng SJC đã bật tăng trở lại với mức tăng lên tới 1,3 triệu đồng/lượng.