Chuyên mục


Agribank rao bán hơn 9.000 tấn thép

29/08/2022 11:30 (GMT +7)

Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của CTCP Đầu tư Khang Duy và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Vượng.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) vừa thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo của CTCP Đầu tư Khang Duy và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Vượng. Cả hai khoản nợ được thế chấp bằng 9.070 tấn thép các loại tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tổng dư nợ của hai doanh nghiệp nêu trên không được Agribank công bố.

Được biết, tài sản đảm bảo cho khoản nợ của CTCP Đầu tư Khang Duy gồm ba lô hàng hóa thép các loại. Lô thứ nhất là 1.250 tấn, lô thứ hai 867 tấn, lô thứ ba là 3.849 tấn. Giá đấu giá khởi điểm cho khoản nợ là 95,6 tỷ đồng. 

Agribank cho biết, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức “có sao bán vậy”, không bán riêng từng tài sản

Agribank cho biết, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức “có sao bán vậy”, không bán riêng từng tài sản

Còn tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Vượng là hai lô thép các loại, lô thứ nhất là 1.858 tấn, lô thứ hai 1.246 tấn. Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 50,9 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Gia Vượng có địa chỉ văn phòng tại Toà nhà Vincom Center quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty do ông Võ Xuân Mai Khôi làm người đại diện. Hoạt động chính ở các mảng sản xuất sắt, thép, gang, cấu kiện kim loại, các vật dụng từ kim loại.

CTCP Đầu tư Khang Duy thành lập từ năm 2015, có trụ sở tại quận Tân Bình, TP HCM. Hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn kim loại và quặng kim loại, sản xuất sắt, thép gang. Theo công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, vốn điều lệ của doanh nghiệp thời điểm đầu năm 2017 tăng từ 100 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng, 100% là nguồn vốn tư nhân. Hiện, người đại diện pháp luật hiện là bà Đinh Thị Thu Thảo sinh năm 1993 giữ chức vụ Tổng giám đốc. 

Agribank dự kiến tổ chức đấu giá hai khoản nợ trên vào ngày 8/9 tại quận Phú Nhuận, TP HCM. Người tham gia đấu giá phải đóng tiền cọc bằng 10% giá khởi điểm. Ngân hàng cũng lưu ý mức giá đấu giá chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và thuế giá trị gia tăng trong trường hợp tài sản bảo đảm đấu giá thuộc diện phải chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật. .

Ngoài ra, Agribank cho biết, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức “có sao bán vậy”, không bán riêng từng tài sản.

Kim Khánh
Thêm quy định siết sở hữu chéo, cho vay sân sau
Dự thảo quy định một cổ đông là cá nhân không được được sở hữu vượt quá 3% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng, cổ đông là tổ chức không quá 10%. Cổ đông và người có liên quan của cổ đông đó không được sở hữu cổ phần vượt quá 15% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng.

Phê duyệt cao tốc hơn 10.000 tỷ đồng nối Khánh Hòa - Đắk Lắk
Dự án được đầu tư với tổng chiều dài gần 37km, tổng mức đầu tư dự án là hơn 10.436 tỷ đồng. Giai đoạn phân kỳ, dự án đầu tư quy mô 4 làn xe với bề rộng nền đường 17m.

Chủ tịch BRG kiến nghị Chính phủ tạo điều kiện cho du khách chi tiêu nhiều hơn
Về thuế, chưa nói đến thuế thu nhập nhưng nếu tính đến doanh thu thì nộp thuế 10% VAT và 20% thuế tiêu thụ đặc biệt. Hiện nay đang ở mức cao vì các nước xung quanh chỉ từ 5%-7%, vì vậy, đề nghị Chính phủ nghiên cứu để điều chỉnh mức thuế này cho phù hợp nhằm thu hút khách du lịch nhiều hơn.

Thành lập 5 Tổ công tác đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 235/QĐ-TTg ngày 14/3/2023 thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương. Thời gian kiểm tra, đôn đốc từ ngày 10 đến ngày 25 hằng tháng.

Sun Group đề xuất về chính sách visa
Vừa qua, các chính sách visa du lịch đã có những điểm tiến bộ về visa. Tuy nhiên, để có những đột phá hơn, có tính cạnh tranh trong tương lai và bền vững, chúng ta phải có những cải cách mạnh hơn nữa.

Vietnam Airlines kiến nghị Chính phủ dẫn dắt một chương trình du lịch tổng thể
Năm 2023, kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam với rất nhiều nước trên thế giới. Bám vào chương trình này, Chính phủ dẫn dắt tổ chức nhiều hoạt động quảng bá và thúc đẩy du lịch Việt Nam trong năm 2023.

Giảm lãi suất điều hành từ ngày 15/3
Ngân hàng Nhà nước vừa ký ban hành 2 quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành từ 0,5 đến 1% và bắt đầu có hiệu lực từ 15/3.