Chuyên mục


Agribank rao bán hơn 9.000 tấn thép

29/08/2022 11:30 (GMT +7)

Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của CTCP Đầu tư Khang Duy và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Vượng.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) vừa thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo của CTCP Đầu tư Khang Duy và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Vượng. Cả hai khoản nợ được thế chấp bằng 9.070 tấn thép các loại tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tổng dư nợ của hai doanh nghiệp nêu trên không được Agribank công bố.

Được biết, tài sản đảm bảo cho khoản nợ của CTCP Đầu tư Khang Duy gồm ba lô hàng hóa thép các loại. Lô thứ nhất là 1.250 tấn, lô thứ hai 867 tấn, lô thứ ba là 3.849 tấn. Giá đấu giá khởi điểm cho khoản nợ là 95,6 tỷ đồng. 

Agribank cho biết, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức “có sao bán vậy”, không bán riêng từng tài sản

Agribank cho biết, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức “có sao bán vậy”, không bán riêng từng tài sản

Còn tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Gia Vượng là hai lô thép các loại, lô thứ nhất là 1.858 tấn, lô thứ hai 1.246 tấn. Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 50,9 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Gia Vượng có địa chỉ văn phòng tại Toà nhà Vincom Center quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty do ông Võ Xuân Mai Khôi làm người đại diện. Hoạt động chính ở các mảng sản xuất sắt, thép, gang, cấu kiện kim loại, các vật dụng từ kim loại.

CTCP Đầu tư Khang Duy thành lập từ năm 2015, có trụ sở tại quận Tân Bình, TP HCM. Hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn kim loại và quặng kim loại, sản xuất sắt, thép gang. Theo công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, vốn điều lệ của doanh nghiệp thời điểm đầu năm 2017 tăng từ 100 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng, 100% là nguồn vốn tư nhân. Hiện, người đại diện pháp luật hiện là bà Đinh Thị Thu Thảo sinh năm 1993 giữ chức vụ Tổng giám đốc. 

Agribank dự kiến tổ chức đấu giá hai khoản nợ trên vào ngày 8/9 tại quận Phú Nhuận, TP HCM. Người tham gia đấu giá phải đóng tiền cọc bằng 10% giá khởi điểm. Ngân hàng cũng lưu ý mức giá đấu giá chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và thuế giá trị gia tăng trong trường hợp tài sản bảo đảm đấu giá thuộc diện phải chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật. .

Ngoài ra, Agribank cho biết, tài sản được bán đấu giá theo nguyên trạng và theo phương thức “có sao bán vậy”, không bán riêng từng tài sản.

Kim Khánh
VPBank: Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho SME Việt Nam năm 2022
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được vinh danh là Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam năm 2022 (Excellence in Innovation – Digital Banking for SME Vietnam 2022).

Vận hành bởi đơn vị quốc tế, khách hàng ưa chuộng Hanoi Melody Residences
Với cộng đồng cư dân cao tầng, đơn vị vận hành uy tín là bảo chứng quan trọng làm nên chất sống tiện ích. Tiêu chí này càng trở thành yêu cầu khắt khe tại các tổ hợp căn hộ hiện đại. Đây cũng là yếu tố giúp dự án Hanoi Melody Residences “được lòng” khách hàng mua ở thực.

Nhận diện cơ hội đầu tư bất động sản cuối năm 2022
Giới đầu tư chuyên nghiệp đang nhắm vào bất động sản đang hút du lịch, hạ tầng đang hình thành và hoàn thiện, vùng đất chưa bị đẩy giá bất động sản,...

Điều gì xảy ra khi lãi suất huy động tăng?
Lãi suất huy động đã tăng khoảng 1 điểm %, phần nào thể hiện nhu cầu thanh khoản của các ngân hàng thương mại đã có thay đổi đáng kể so với giai đoạn dịch bệnh. Và xu hướng tăng lãi suất sẽ chỉ dẫn nền kinh tế ra sao, Banduong xin giới thiệu góc nhìn của các chuyên gia.

Louis Capital hủy kế hoạch tăng vốn
CTCP Louis Capital (TGG) trình cổ đông kế hoạch kinh doanh với doanh thu 550 tỷ đồng, giảm 48,7% kế hoạch đã thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên đầu năm; lợi nhuận sau thuế dự kiến không lỗ, trong khi, kế hoạch đầu năm lãi 122,13 tỷ đồng.

Lâm Đồng chấm dứt dự án Trung Nguyên Legend - Lộc An
Dự án này toạ lạc tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, có diện tích 15.529m2 và tổng mức đầu tư dự kiến 33 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Trung Nguyên bỏ vốn 15 tỷ đồng, phần còn lại từ các nguồn huy động khác.

VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện
Ngày 26/09/2022, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty. Theo đó, Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.