Chuyên mục


3 lý do khiến Việt Nam trở thành "điểm nóng" du lịch

01/08/2023 12:23 (GMT +7)

Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel Off Path (traveloffpath.com) cho rằng, Việt Nam nổi tiếng với phong cảnh ngoạn mục, đường bờ biển rộng lớn kéo dài 3.260 km đáng kinh ngạc và những thành phố năng động.

Đa số những du khách nghĩ đến du lịch Đông Nam Á thì Thái Lan là một trong những điểm đến đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Nhưng nếu muốn tránh những đám đông ở Thái Lan thì có một điểm đến du lịch mới nổi trong khu vực đã chín muồi để khám phá đó chính là Việt Nam.

Nhưng nếu muốn tránh những đám đông ở Thái Lan thì có một điểm đến du lịch mới nổi trong khu vực đã chín muồi để khám phá đó chính là Việt Nam

Nhưng nếu muốn tránh những đám đông ở Thái Lan thì có một điểm đến du lịch mới nổi trong khu vực đã chín muồi để khám phá đó chính là Việt Nam

Theo báo cáo của Google Destination Insights cho biết từ tháng 3 đến tháng 6/2023, Việt Nam là điểm đến được tìm kiếm nhiều thứ 7 trên thế giới và là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào danh sách 20 điểm đến hàng đầu. Như vậy, Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á.

Chính phủ Việt Nam đang tập trung vào việc khuyến khích nhiều khách du lịch đến thăm và tăng số lượng khách du lịch trong năm 2023

Chính phủ Việt Nam đang tập trung vào việc khuyến khích nhiều khách du lịch đến thăm và tăng số lượng khách du lịch trong năm 2023

Kể từ ngày 15/8 tới đây, việc đến thăm Việt Nam sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết đối với công dân nhiều nước. Chính phủ Việt Nam đã gia hạn miễn thị thực nhập cảnh từ 15 ngày lên 45 ngày cho người mang hộ chiếu Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Thời hạn của thị thực điện tử nhập cảnh cũng được kéo dài từ 30 ngày lên 3 tháng.

Bên cạnh đó, 80 quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ, hiện đủ điều kiện để nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực điện tử (e-visa). Thị thực điện tử cũng sẽ cho phép nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam thay vì hệ thống hiện tại mỗi thị thực điện tử chỉ đủ điều kiện cho 1 lần nhập cảnh. Điều này sẽ cho phép bạn đến và đi tùy thích, đồng thời du lịch đến và đi từ Việt Nam sẽ như một phần của chuyến du lịch châu Á rộng lớn hơn. Đồng thời, ơn xin thị thực nhập cảnh Việt Nam dễ dàng, đơn giản, giá cả phải chăng.

Theo bài viết, Việt Nam là một điểm đến du lịch mới nổi và chưa có lượng khách du lịch lớn như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác trải nghiệm nên nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên của Việt Nam vẫn được bảo tồn rất tốt.

Vùng nông thôn Việt Nam xanh tươi, trù phú do Chính phủ Việt Nam đã quản lý để bảo tồn các di sản văn hóa của họ một cách tuyệt vời

Vùng nông thôn Việt Nam xanh tươi, trù phú do Chính phủ Việt Nam đã quản lý để bảo tồn các di sản văn hóa của họ một cách tuyệt vời

Đất nước có một loạt địa điểm đẹp tự nhiên. Ở phía bắc của đất nước, bạn có thể khám phá một vùng núi non hiểm trở. Ở miền Trung và miền Nam Việt Nam, bạn sẽ tìm thấy những bãi biển đẹp đến khó tin.

Vùng nông thôn Việt Nam xanh tươi, trù phú do Chính phủ Việt Nam đã quản lý để bảo tồn các di sản văn hóa của họ một cách tuyệt vời. Các thành phố cũng đang thu hút khách du lịch. Từ nét quyến rũ cổ kính nổi tiếng thế giới của Hà Nội đến thành phố Hạ Long còn ít được khám phá đã khiến Việt Nam đang trở thành điểm nóng du lịch mới của châu Á nhờ tất cả những nét quyến rũ này.

Thêm nữa, đối với những người có ngân sách eo hẹp, cả Thái Lan và Việt Nam đều là những điểm đến giá rẻ dành cho khách du lịch tiết kiệm. Nhưng Việt Nam được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á. Chỗ ở, thực phẩm, phương tiện đi lại ở Việt Nam đều rẻ hơn Thái Lan, nhất là nếu du khách đến các vùng nông thôn của đất nước này.

Chính phủ Việt Nam đang tập trung vào việc khuyến khích nhiều khách du lịch đến thăm và tăng số lượng khách du lịch trong năm 2023. Ban đầu, Việt Nam đặt mục tiêu thu hút 8 triệu du khách nhưng dự đoán con số này sẽ tăng lên 10 triệu vào cuối năm nay.

Để đáp ứng nhu cầu du khách, số lượng nơi lưu trú tại các thành phố lớn nhất của Việt Nam đang tăng lên và trong 3 tháng qua (từ tháng 5 - tháng 7), lượng khách quốc tế lưu trú đã tăng lên đáng kể.

Thu Châu
Rút ngắn thời gian từ Hà Nội tới Sa Pa
Mới đây, tỉnh Lào Cai đã chính thức cho thông xe toàn tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai tới Sa Pa sau 1 tháng vận hành thử.

“Vietnam Airlines Festa – Experience Day” cơ hội vé ưu đãi bay quốc tế
Từ 09h30 đến 21h00 các ngày 23-24/09/2023, sự kiện Vietnam Airlines Festa do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức định kỳ sẽ trở lại với chủ đề “Experience Day” tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng – Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vietnam Airlines chuyển khai thác sang Nhà ga T3 sân bay Changi
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) hiện đang khai thác với tần suất 35 chuyến bay mỗi tuần giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore.

Quảng Bình phát hiện thêm hang động 1,5km
Người dân xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) vừa phát hiện ra một hang động tráng lệ dài hơn 1,5km và tạm đặt tên là hang Sơn Nữ.

Sun Cosmo Residence Da Nang: Phong cách nghỉ dưỡng giữa tầng không bên sông Hàn
Những căn hộ sang trọng tựa dinh thự giữa tầng không, nơi sở hữu tầm nhìn siêu rộng ngắm trọn mỹ cảnh sông – phố - biển Đà thành đang dẫn dắt phong cách tận hưởng cuộc sống như nghỉ dưỡng bên sông Hàn thơ mộng.

Vietjet mở đường bay thẳng Jakarta - Hà Nội
Với 4 chuyến mỗi tuần giữa Hà Nội và Jakarta bằng tàu bay hiện đại và hơn 4 giờ bay mỗi chặng, Vietjet sẽ nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước Việt Nam - Indonesia lên 92 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 12 này.

Cao tốc nối Thanh Hóa - Nghệ An chính thức thông xe
Trong thời gian khai thác tạm thời, tuyến cao tốc trên chỉ phục vụ cho ô tô đến 9 chỗ, xe khách, xe tải từ 10 tấn trở xuống và phương tiện phục vụ việc quản lý, bảo trì đường. Tốc độ tối đa 80 km/h và tốc độ tối thiểu 60 km/h.