Chuyên mục


10 loại bánh kếp ngon nhất thế giới

05/03/2022 21:25 (GMT +7)

Crepe của Pháp, Hottokeki Nhật Bản, bánh kim chi chiên Hàn Quốc hay bánh xèo nhân hành Trung Quốc… đều nằm trong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới.

Bánh kếp (gọi là pancake hoặc crepe) là loại bánh gồm các nguyên liệu cơ bản gồm bột mì, trứng, sữa và bơ và được rán trên chảo chứ không cần lò nướng. Điều thú vị về bánh kếp là công thức làm ra chúng có thể thay đổi linh hoạt tùy vào sự sáng tạo của người làm hay truyền thống của từng vùng, do đó trên thế giới có rất nhiều biến tấu của món bánh này.

Bánh kếp kiểu Pháp

Những chiếc bánh kếp siêu mỏng quen thuộc, nổi danh khắp thế giới này có nguồn gốc từ vùng Brittany, tây bắc nước Pháp, xuất hiện từ thế kỷ 13. Bánh kếp Pháp thường có nhân ngọt là các loại trái cây, siro, chocolate hoặc mặn như giăm bông, phô mai… và được trang trí bằng kem tươi.

Bánh kếp kiểu Pháp | Ảnh: Sưu tầm

Bánh kếp kiểu Pháp | Ảnh: Sưu tầm

Bánh kếp chanh đường

Bánh kếp truyền thống của Anh có thể sẽ khiến nhiều thực khách nhăn mặt bởi vị chua của nước cốt chanh và bột đường rắc lên mặt bánh. Tuy vậy, hương thơm của chanh và vị ngon cuốn hút lạ kỳ những miếng bánh tròn, mỏng này vẫn nằm trong danh sách món ăn được nhiều người dân địa phương yêu thích.

Bánh kếp chanh đường nước Anh | Ảnh: Sưu tầm

Bánh kếp chanh đường nước Anh | Ảnh: Sưu tầm

Bánh kếp Dutch Baby

Được biết đến với tên gọi "em bé Hà Lan" hoặc "bánh kếp trẻ em kiểu Hà Lan", những chiếc bánh phồng của xứ sở hoa Tulip này được nướng bằng chảo trong lò, có vị ngọt nhẹ của nhân sữa trứng, ăn cùng quả mọng, và phủ phía trên là đường bột, trái cây tươi, nước đường…

Bánh kếp Dutch Baby | Ảnh: Sưu tầm

Bánh kếp Dutch Baby | Ảnh: Sưu tầm

Hottokeki

Hottokeki của Nhật Bản được làm từ lòng trắng trứng, bột và đường, có kích thước nhỏ, kết cấu bánh mềm, xốp, có vị ngọt và nhìn giống bánh bông lan. Bánh có thể được ăn kèm kem tươi, sirô, thịt xông khói hoặc quả mọng tùy thích.

Bánh kếp phồng Nhật Bản | Ảnh: Sưu tầm

Bánh kếp phồng Nhật Bản | Ảnh: Sưu tầm

Bánh kim chi chiên

Là món ăn đặc sản của Hàn Quốc, bánh kim chi được làm từ bột mì trộn cùng kim chi và đem đi chiên giòn. Cách làm của bánh kim chi chiên rất đơn giản, nó là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều du khách yêu thích.

Bánh kim chi Hàn Quốc | Ảnh: Sưu tầm

Bánh kim chi Hàn Quốc | Ảnh: Sưu tầm

Bánh xèo nhân hành

Món ăn đến từ Trung Quốc gây ấn tượng mạnh mẽ bởi mùi hành thơm phức, lớp áo bột giòn tan. Nhiều người thích chấm bánh cùng nước sốt, nước tương hoặc ớt. Tại Thượng Hải, món bánh được thêm mỡ heo để thêm vị ngậy.

Bánh xèo nhân hành Trung Quốc | Ảnh: A2 Systems

Bánh xèo nhân hành Trung Quốc | Ảnh: A2 Systems

Bánh kếp bơ sữa

Món bánh kếp cổ điển được người dân nước Mỹ yêu thích này được làm với lớp bột bông dày, xếp thành chồng cao rưới đẫm siro lá phong. Một phiên bản khác hiện đại hơn của chúng là ăn kèm thịt xông khói. Công thức làm món bánh này xuất hiện từ những năm 1790. 

Bánh kếp bơ sữa Mỹ | Ảnh: Sưu tầm

Bánh kếp bơ sữa Mỹ | Ảnh: Sưu tầm

Blinis

Blinis được gọi là bánh kếp kiểu Nga, có hình mỏng, tròn, làm từ bột kiều mạch và men. Trong các nhà hàng cao cấp, chúng thường được phục vụ thêm với trứng cá muối hoặc cá hồi hun khói, kem chua, thì là... 

Bánh Blinis Nga | Ảnh: Sưu tầm

Bánh Blinis Nga | Ảnh: Sưu tầm

Latkes

Là món ăn nổi tiếng từ ẩm thực Do Thái, bánh latkes của người Israel có nguyên liệu chính là khoai tây bào nhỏ, hành tây, trứng. Đầu bếp sẽ chiên giòn hỗn hợp, và phủ lên trên là kem chua, sốt táo... 

Bánh Latkes Israel | Ảnh: Sưu tầm

Bánh Latkes Israel | Ảnh: Sưu tầm

Socca

Bánh Socca | Ảnh: Sưu tầm

Bánh Socca | Ảnh: Sưu tầm

Du khách có thể tìm thấy món bánh kếp làm từ bột đậu xanh, nước, dầu ô liu và gia vị đơn giản này từ vùng Provence, Pháp đến Liguria, Italy. Bột được chiên trong chảo dầu lớn bằng đồng đặt trong lò, đốt củi. Đây cũng là món ăn đường phố được yêu thích tại các thành phố như Nice, nơi người ta bỏ chúng vào trong các tờ giấy xếp tròn hình nón và rắc thêm chút tiêu đen.

Đinh Hoàn
Ông Trần Mạnh Cường giữ chức Cục Trưởng Cục Hải Quan Hải Phòng
Mới đây, Tổng cục Hải Quan vừa ban hành Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm công chức giữ các chức vụ lãnh đạo trong ngành Hải Quan.

70 năm hành trình tình sâu nghĩa nặng sau sự kiện Tập kết ra Bắc
Nếu như đồng bào miền Nam chia ly, tạm biệt nhau bằng cách giơ 2 ngón tay để hẹn 2 năm sẽ đoàn tụ theo như Hiệp định Geneve, thì đồng bào miền Bắc hẹn ngày thống nhất với đồng bào miền nam bằng tình yêu thương, ấp ôm, nuôi dưỡng như máu mủ ruột rà....

Thu hồi bằng của “Phó hiệu trưởng” Trường đại học Kinh Bắc
Trước khi bị hủy văn bằng cử nhân văn học, bà Đào Thị Bích Thủy từng được Phó chủ tịch hội đồng trường Trường đại học Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng, kiêm Chánh văn phòng của trường.

Ra mắt cuốn sách “Bất động sản Việt Nam với người nước ngoài - Vietnam Real Estate For Foreigners”
TS. LS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn CEO vừa ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Anh: “Bất động sản Việt Nam với người nước ngoài - Vietnam Real Estate For Foreigners”, do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản.

TT.Huế: Thay máu cứu sống bệnh nhi 2 ngày tuổi mắc bệnh vàng da tan máu nặng hiếm gặp
Ngày 15/11, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức xuất viện cho một trẻ sơ sinh bị vàng da tan máu nặng hiếm gặp. Ca bệnh được điều trị thành công nhờ chẩn đoán sớm và tiến hành kỹ thuật thay máu.

Ký ức 70 năm với thầy, cô giáo và bạn học
Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, lại gợi nhớ về một thời là học sinh Trường Tiểu học Thanh Vân, Thanh Cù, Thanh Ba, Phú Thọ...

Điều chỉnh quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 148/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 54/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.