10 loại bánh kếp ngon nhất thế giới
Crepe của Pháp, Hottokeki Nhật Bản, bánh kim chi chiên Hàn Quốc hay bánh xèo nhân hành Trung Quốc… đều nằm trong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới.
Bánh kếp (gọi là pancake hoặc crepe) là loại bánh gồm các nguyên liệu cơ bản gồm bột mì, trứng, sữa và bơ và được rán trên chảo chứ không cần lò nướng. Điều thú vị về bánh kếp là công thức làm ra chúng có thể thay đổi linh hoạt tùy vào sự sáng tạo của người làm hay truyền thống của từng vùng, do đó trên thế giới có rất nhiều biến tấu của món bánh này.
Bánh kếp kiểu Pháp
Những chiếc bánh kếp siêu mỏng quen thuộc, nổi danh khắp thế giới này có nguồn gốc từ vùng Brittany, tây bắc nước Pháp, xuất hiện từ thế kỷ 13. Bánh kếp Pháp thường có nhân ngọt là các loại trái cây, siro, chocolate hoặc mặn như giăm bông, phô mai… và được trang trí bằng kem tươi.
Bánh kếp chanh đường
Bánh kếp truyền thống của Anh có thể sẽ khiến nhiều thực khách nhăn mặt bởi vị chua của nước cốt chanh và bột đường rắc lên mặt bánh. Tuy vậy, hương thơm của chanh và vị ngon cuốn hút lạ kỳ những miếng bánh tròn, mỏng này vẫn nằm trong danh sách món ăn được nhiều người dân địa phương yêu thích.
Bánh kếp Dutch Baby
Được biết đến với tên gọi "em bé Hà Lan" hoặc "bánh kếp trẻ em kiểu Hà Lan", những chiếc bánh phồng của xứ sở hoa Tulip này được nướng bằng chảo trong lò, có vị ngọt nhẹ của nhân sữa trứng, ăn cùng quả mọng, và phủ phía trên là đường bột, trái cây tươi, nước đường…
Hottokeki
Hottokeki của Nhật Bản được làm từ lòng trắng trứng, bột và đường, có kích thước nhỏ, kết cấu bánh mềm, xốp, có vị ngọt và nhìn giống bánh bông lan. Bánh có thể được ăn kèm kem tươi, sirô, thịt xông khói hoặc quả mọng tùy thích.
Bánh kim chi chiên
Là món ăn đặc sản của Hàn Quốc, bánh kim chi được làm từ bột mì trộn cùng kim chi và đem đi chiên giòn. Cách làm của bánh kim chi chiên rất đơn giản, nó là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều du khách yêu thích.
Bánh xèo nhân hành
Món ăn đến từ Trung Quốc gây ấn tượng mạnh mẽ bởi mùi hành thơm phức, lớp áo bột giòn tan. Nhiều người thích chấm bánh cùng nước sốt, nước tương hoặc ớt. Tại Thượng Hải, món bánh được thêm mỡ heo để thêm vị ngậy.
Bánh kếp bơ sữa
Món bánh kếp cổ điển được người dân nước Mỹ yêu thích này được làm với lớp bột bông dày, xếp thành chồng cao rưới đẫm siro lá phong. Một phiên bản khác hiện đại hơn của chúng là ăn kèm thịt xông khói. Công thức làm món bánh này xuất hiện từ những năm 1790.
Blinis
Blinis được gọi là bánh kếp kiểu Nga, có hình mỏng, tròn, làm từ bột kiều mạch và men. Trong các nhà hàng cao cấp, chúng thường được phục vụ thêm với trứng cá muối hoặc cá hồi hun khói, kem chua, thì là...
Latkes
Là món ăn nổi tiếng từ ẩm thực Do Thái, bánh latkes của người Israel có nguyên liệu chính là khoai tây bào nhỏ, hành tây, trứng. Đầu bếp sẽ chiên giòn hỗn hợp, và phủ lên trên là kem chua, sốt táo...
Socca
Du khách có thể tìm thấy món bánh kếp làm từ bột đậu xanh, nước, dầu ô liu và gia vị đơn giản này từ vùng Provence, Pháp đến Liguria, Italy. Bột được chiên trong chảo dầu lớn bằng đồng đặt trong lò, đốt củi. Đây cũng là món ăn đường phố được yêu thích tại các thành phố như Nice, nơi người ta bỏ chúng vào trong các tờ giấy xếp tròn hình nón và rắc thêm chút tiêu đen.