Chuyên mục


Yêu cầu xử lý ngay tình trạng ngập nước tuyến QL 5

03/08/2022 18:14 (GMT +7)

Như Tạp chí điện tử Banduong.vn đã đăng, ngày 19/7/2022, Hiệp hội Vận tải Hải Phòng đã có văn bản kiến nghị lên Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố Hải Phòng cùng các cơ quan hữu quan về tình trạng ngập nước trên tuyến Quốc lộ 5 kéo dài gây nguy cơ mất an toàn giao thông và làm hư hỏng đường.

Theo đó, trên cả 2 chiều đoạn đường từ Ngã 3 Đình Vũ đến nút giao cắt với đường Liên phường Nam Hải - Tràng Cát thường xuyên xảy ra tình trạng đọng nước, mức độ rộng và sâu chiếm hết làn đường dành cho xe máy. Đoạn đường vì vậy mà gây trơn trượt. Vì thế mà các phương tiện xe máy thường lấn ra làn đường dành cho xe ô tô rất nguy hiểm. Trong khi đó, đoạn tuyến Quốc lộ 5 kéo dài hàng ngày có rất nhiều phương tiện ô tô tải hạng nặng, xe container, đầu kéo sơ mi rơ móc lưu thông.

Nước ngập khiến các xe máy phải lấn ra làn đường dành cho xe ô tô rất nguy hiểm. Ảnh: ĐTP

Nước ngập khiến các xe máy phải lấn ra làn đường dành cho xe ô tô rất nguy hiểm. Ảnh: ĐTP

Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối cảng biển Hải Phòng với Quốc lộ 5 và Quốc lộ 10. Hiện tượng ngập lụt đoạn đường trên xảy ra đã nhiều năm nay nhưng chưa được cơ quan quản lý đường bộ quan tâm giải quyết. Theo tìm hiểu, nguyên nhân xảy ra tình trạng ứ đọng nước mưa như đã nêu trên là do hệ thống thoát nước mưa trên tuyến đường đã không còn phát huy tác dụng.

Hiệp hội Vận tải Hải Phòng đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết tình trạng ngập lụt, xuống cấp trên đoạn cuối tuyến Quốc lộ 5 để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

20DBDE48-4C77-4D42-9C34-551F1847670B

Sau khi nhận được văn bản kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hải Phòng, ngày 22/7/2022, Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đã có Công văn số 4373 chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng và Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI). Công văn nêu rõ: Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chất lượng của công trình, yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng và VIDIFI phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường, khẩn trương tìm biện pháp xử lý theo thẩm quyền các kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hải Phòng.

BCED14C9-28B0-4AC7-AF89-04F5E04C2656

Tiếp theo đó, ngày 27/7/2022, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cũng đã có Công văn số 2091 giao Sở GTVT Hải Phòng chủ trì kết hợp với Sở Xây dựng thành phố kiểm tra, rà soát kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hải Phòng, trực tiếp có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam để có biện pháp khắc phục, xử lý.

Hy vọng, việc vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng ngành GTVT, tình trạng ngập nước trên tuyến Quốc lộ 5 sẽ sớm được giải quyết, khắc phục.

Vũ Đức Tâm
Tags:
Hai xe khách đâm nhau, QL.6 ùn tắc nhiều giờ
Sáng 16/8, trao đổi với PV, đại diện Chi cục Quản lý Đường bộ I.1 (Tổng cục ĐBVN) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 0h30’ cùng ngày tại Km147+900 QL.6, thuộc địa phận xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình.

Đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới
Các đơn vị có các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn vận hành, khai thác như hướng dẫn, phân luồng giao thông, đặt biển hiệu, cọc tiêu, rào chắn và các biện pháp khác để ngăn ngừa TNGT.

Hà Nội: Va chạm liên hoàn trên đê Nguyễn Khoái, 2 người tử vong
Vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe ô tô và 1 xe máy trên đê Nguyễn Khoái đoạn qua phường Thanh Trì đã khiến 2 người tử vong.

Quy định mới về thẩm định thiết kế tàu biển
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Sang vừa ký ban hành Văn bản hợp nhất số 43/VBHN-BGTVT quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam.

Xe chở gỗ tự gây tai nạn chết người
Chiếc xe bán tải bất ngờ lao vào rãnh thoát nước bên đường làm 8 phách gỗ từ phía sau dồn lên đâm trúng vào hai người ngồi phía trước, khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Nhiều ô tô vẫn vi phạm ETC trên cao tốc
Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp với đơn vị quản lý cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm khi lưu thông vào tuyến cao tốc này vào ngày 12/8.

Tai nạn liên hoàn trên cầu Thanh Trì
Khoảng 13h50' chiều ngày 13/8, trên cầu Thanh Trì làn ô tô theo hướng QL5 xảy ra va chạm giữa 3 phương tiện.