Chuyên mục


Yêu cầu xử lý ngay tình trạng ngập nước tuyến QL 5

03/08/2022 18:14 (GMT +7)

Như Tạp chí điện tử Banduong.vn đã đăng, ngày 19/7/2022, Hiệp hội Vận tải Hải Phòng đã có văn bản kiến nghị lên Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố Hải Phòng cùng các cơ quan hữu quan về tình trạng ngập nước trên tuyến Quốc lộ 5 kéo dài gây nguy cơ mất an toàn giao thông và làm hư hỏng đường.

Theo đó, trên cả 2 chiều đoạn đường từ Ngã 3 Đình Vũ đến nút giao cắt với đường Liên phường Nam Hải - Tràng Cát thường xuyên xảy ra tình trạng đọng nước, mức độ rộng và sâu chiếm hết làn đường dành cho xe máy. Đoạn đường vì vậy mà gây trơn trượt. Vì thế mà các phương tiện xe máy thường lấn ra làn đường dành cho xe ô tô rất nguy hiểm. Trong khi đó, đoạn tuyến Quốc lộ 5 kéo dài hàng ngày có rất nhiều phương tiện ô tô tải hạng nặng, xe container, đầu kéo sơ mi rơ móc lưu thông.

Nước ngập khiến các xe máy phải lấn ra làn đường dành cho xe ô tô rất nguy hiểm. Ảnh: ĐTP

Nước ngập khiến các xe máy phải lấn ra làn đường dành cho xe ô tô rất nguy hiểm. Ảnh: ĐTP

Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối cảng biển Hải Phòng với Quốc lộ 5 và Quốc lộ 10. Hiện tượng ngập lụt đoạn đường trên xảy ra đã nhiều năm nay nhưng chưa được cơ quan quản lý đường bộ quan tâm giải quyết. Theo tìm hiểu, nguyên nhân xảy ra tình trạng ứ đọng nước mưa như đã nêu trên là do hệ thống thoát nước mưa trên tuyến đường đã không còn phát huy tác dụng.

Hiệp hội Vận tải Hải Phòng đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết tình trạng ngập lụt, xuống cấp trên đoạn cuối tuyến Quốc lộ 5 để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

20DBDE48-4C77-4D42-9C34-551F1847670B

Sau khi nhận được văn bản kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hải Phòng, ngày 22/7/2022, Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đã có Công văn số 4373 chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng và Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI). Công văn nêu rõ: Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chất lượng của công trình, yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng và VIDIFI phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường, khẩn trương tìm biện pháp xử lý theo thẩm quyền các kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hải Phòng.

BCED14C9-28B0-4AC7-AF89-04F5E04C2656

Tiếp theo đó, ngày 27/7/2022, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cũng đã có Công văn số 2091 giao Sở GTVT Hải Phòng chủ trì kết hợp với Sở Xây dựng thành phố kiểm tra, rà soát kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hải Phòng, trực tiếp có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam để có biện pháp khắc phục, xử lý.

Hy vọng, việc vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng ngành GTVT, tình trạng ngập nước trên tuyến Quốc lộ 5 sẽ sớm được giải quyết, khắc phục.

Vũ Đức Tâm
Tags:
'Mát ga' do đường thoáng, gần 10 tài xế bị xử phạt
Lấy lý do đường thoáng để đạp thêm chân ga, gần 10 tài xế đã bị đội CSGT số 12 lập biên bản xử phạt vì chạy quá tốc độ cho phép.

Đoàn xe tải “diễu” phố cấm quận Cầu Giấy
Dù chỉ được phép hoạt động từ 21h đêm trong nội đô Hà Nội nhưng rất nhiều xe tải gắn logo riêng vẫn vô tư chạy trong giờ cấm phục vụ xây dựng dự án nằm trên đường Trần Kim Xuyến, quận Cầu Giấy.

Liên tục xử lý xe quá niên hạn
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã và đang liên tục chia sẻ dữ liệu danh sách các xe hết hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng cho lực lượng CSGT, TTGT các địa phương để tăng cường kiểm soát những phương tiện không đủ an toàn vẫn cố tình tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Rà soát để nâng tốc độ đường cao tốc
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị phụ trách thực hiện rà soát đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư được thiết kế với 4 làn xe cơ giới (phần xe chạy 2 làn mỗi bên) để có thể khai thác với vận tốc 90km/h.

Vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay”: Tăng cường công tác xử lý xe vi phạm
Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu (thị trấn Đại Nghĩa) sau loạt bài phản ánh của báo chí.

Kim Bôi - Hòa Bình: Xe tải hết hạn đăng kiểm vẫn… tung hoành
Tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và xe tải hết hạn đăng kiểm, xe tải “hết date”… vẫn ngang nhiên tham gia lưu thông trên Tỉnh lộ 12B, đoạn qua huyện Kim Bôi nhưng chưa được kiểm tra, xử lý vi phạm.

Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.