Chuyên mục


Xử lý nghiêm xe không lắp camera giám sát

10/06/2022 12:38 (GMT +7)

Đến nay, bên cạnh những trường hợp đã trang bị camera giám sát hành trình theo quy định thì vẫn còn nhiều phương tiện chưa thực hiện lắp đặt hoặc lắp đặt nhưng không trích xuất được dữ liệu...

Việc lắp đặt camera giám sát hành trình mang lại nhiều hiệu quả trong công tác quản lý của ngành chức năng cũng như góp phần giải quyết, xử lý các vấn đề, sự cố phát sinh trên đường. 

Việc lắp đặt camera giám sát hành trình mang lại nhiều hiệu quả trong công tác quản lý của ngành chức năng

Việc lắp đặt camera giám sát hành trình mang lại nhiều hiệu quả trong công tác quản lý của ngành chức năng

Theo đó, lực lượng thanh tra giao thông thường xuyên có mặt tại các bến xe cũng như các tuyến giao thông chính trên địa bàn tỉnh để kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm quy định lắp camera trên ô tô kinh doanh vận tải. Qua rà soát của Sở GTVT, tính đến cuối tháng 4/2022, toàn tỉnh Yên Bái đã có 517/679 phương tiện vận tải thuộc diện phải lắp đặt đã thực hiện lắp đặt camera giám sát hành trình. 

Vừa qua, tại Bến xe khách Yên Bái, lực lượng thanh tra giao thông bất ngờ kiểm tra xe khách Anh Giang chạy tuyến Yên Bái - Yên Nghĩa đang chuẩn bị xuất bến. Thời điểm kiểm tra cho thấy, dù phương tiện đã triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát hành trình nhưng việc trích xuất dữ liệu không thực hiện được. Sau khi thông báo vi phạm, lực lượng thanh tra giao thông đã nhắc nhở, yêu cầu lái xe nhanh chóng khắc phục sự cố trên trước khi rời bến.

 
"Chúng tôi đã triển khai lắp đặt ngay khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy, do tín hiệu mạng không ổn định nên tại nhiều thời điểm, khu vực, hình ảnh dữ liệu bị ngắt quãng, không hiển thị được”.

Anh Hà Huy Hiếu, nhà xe Anh Giang, Công ty cổ phần Vận tải Thủy bộ Yên Bái cho biết

Theo ông Đặng Đình Lâm, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 1, quá trình kiểm tra cho thấy, đa phần các phương tiện vận tải hành khách từ 9 chỗ trở lên đều đã trang bị camera giám sát hành trình theo quy định, các xe đầu kéo, công-ten-nơ cũng đã cơ bản chấp hành việc lắp đặt. Tuy nhiên, việc kiểm tra, xử lý cũng gặp nhiều khó khăn do đường truyền không ổn định, nhiều thời điểm không truyền dẫn, trích xuất dữ liệu được. Một số phương tiện hàng hóa cũng thường xuyên thông tin, theo dõi hoạt động của lực lượng chức năng để trốn tránh hoạt động kiểm tra. 

Ông Đỗ Trung Thành, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT cho biết: "Ngay khi có chỉ đạo của Sở, lực lượng thanh tra giao thông đã ra 2 quyết định thanh tra, kiểm tra đối với xe khách từ 9 chỗ trở lên và xe đầu kéo, xe container. Lực lượng đã huy động nhân lực, tăng cường kiểm tra tại các đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng ô tô; đồng thời, tăng cường kiểm tra tại các bến xe, tuyến đường bộ trên địa bàn. Quá trình kiểm tra đến nay, phát hiện, xử lý 5 trường hợp vi phạm về quy định này”.

Hồng Thơ
T.T.Huế thiệt hại tài sản 1.500 tỷ đồng từ tai nạn giao thông
Có 5 địa phương tăng về người chết gồm: Thành phố Huế tăng 8 người chết (+42,1%); huyện Phong Điền tăng 6 người chết (+600%);...

Xe máy va chạm xe tải tại QL.6 Sơn La
Trao đổi với PV, đại diện Chi cục Quản lý đường bộ I.1 vừa cho biết, khoảng 22h20’ ngày 4/7 tại Km 280+900 QL.6 thuộc địa phận xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Giảm phí chứng nhận kiểm định xe cơ giới
Từ ngày 1/8/2022, lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định xe cơ giới sẽ được giảm 10.000 đồng so với mức quy định lệ phí cũ.

Ám ảnh ô tô 7 chỗ tông trực diện xe đầu kéo
Trưa ngày 4/7, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe container và xe con 7 chỗ xảy ra tại Quảng Bình khiến 2 người chết tại chỗ, 3 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Xe ben gây tai nạn nghiêm trọng tại Khu kinh tế Chân Mây
Trưa 4/7, Lãnh đạo CSGT huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ben và xe máy, khiến người phụ nữ đi xe máy tử vong.

Đà Lạt: Nhóm 'đạo chích' sa lưới
Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa cho biết đơn vị vừa triệt phá một nhóm móc túi 6 người đến từ Đồng Nai chuyên móc trộm ví, điện thoại của khách du lịch tại các điểm tham quan.

Bắn chết người bằng súng tự chế trên đường dẫn lên đèo Hải Vân
Ngày 3/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc hai nhóm thanh niên hỗn chiến khiến 1 người chết và 4 người bị thương phải nhập viện.