Chuyên mục


"Tập đoàn" xe quá tải chống đối cảnh sát giao thông

09/06/2022 15:48 (GMT +7)

3h30 phút sáng nay, lực lượng liên ngành của Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái phát hiện 8 xe tải có biểu hiện chở quá tải trọng trên tuyến Quốc lộ 70.

Sáng 8/6, lực lượng liên ngành Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái phát hiện, xử lý 6 trường hợp xe chở quá tải trọng và chống người thi hành công vụ trên tuyến Quốc lộ 70.

Bước đầu kiểm tra, hầu hết các xe tải đều vượt quá 100% tải trọng cho phép

Bước đầu kiểm tra, hầu hết các xe tải đều vượt quá 100% tải trọng cho phép

Cụ thể, vào hồi 3h30 phút sáng, lực lượng liên ngành của Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái đang làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát km39 + 800, quốc lộ 70, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái phát hiện 8 xe tải có biểu hiện chở quá tải trọng di chuyển từ hướng Lào Cai - Yên Bái.

Lực lượng chức năng đã có hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên, các lái xe không những không chấp hành mà con cho xe lao thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ để bỏ chạy. Sau khi truy đuổi khoảng gần 3km, lực lượng chức năng đã dừng được 6 phương tiện. Hiện nay, lái xe của hai phương tiện đang bỏ trốn. Khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy tờ liên quan, các lái xe cố tình không chấp hành (không xuống xe hoặc khóa cửa xe bỏ đi gọi điện thoại). Sau 2 giờ, bằng biện pháp nghiệp vụ, các lái xe mới chấp hành cho kiểm tra giấy tờ và cân trọng tải xe.

Bước đầu kiểm tra, hầu hết các xe tải đều vượt quá 100% tải trọng cho phép. Tuy nhiên, khi yêu cầu kiểm tra các giấy tờ liên quan, các lái xe vẫn cố tình không chấp hành như không chịu xuống xe hoặc khóa cửa xe bỏ đi gọi điện thoại. Sau 2 giờ đồng hồ, bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng thực thi nhiệm vụ, các lái xe mới chấp hành cho kiểm tra giấy tờ và cân trọng tải xe. Lực lượng liên ngành đã tiến hành lập biên bản, tịch thu các giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục xác minh những xe bỏ trốn để xử lý theo quy định.

Đại úy Trần Minh Tiệp, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Đối với những xe chống đối bỏ chạy, chưa kịp thời bắt giữ chúng tôi sẽ trích xuất camera, tổng hợp thông tin rồi sẽ xử lý sau. Còn đối với trường hợp đã dừng được phương tiện chúng tôi sẽ có những biện pháp cứng rắn, xử lý theo đúng qui định của pháp luật".

Thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, cân trọng tải 24/24 giờ các phương tiên khi lưu thông trên tuyến Quốc lộ 70. Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, chống đối lực lượng chức năng theo đúng quy định của pháp luật nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Hồng Thơ
Ám ảnh ô tô 7 chỗ tông trực diện xe đầu kéo
Trưa ngày 4/7, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe container và xe con 7 chỗ xảy ra tại Quảng Bình khiến 2 người chết tại chỗ, 3 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Xe ben gây tai nạn nghiêm trọng tại Khu kinh tế Chân Mây
Trưa 4/7, Lãnh đạo CSGT huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ben và xe máy, khiến người phụ nữ đi xe máy tử vong.

Đà Lạt: Nhóm 'đạo chích' sa lưới
Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa cho biết đơn vị vừa triệt phá một nhóm móc túi 6 người đến từ Đồng Nai chuyên móc trộm ví, điện thoại của khách du lịch tại các điểm tham quan.

Bắn chết người bằng súng tự chế trên đường dẫn lên đèo Hải Vân
Ngày 3/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc hai nhóm thanh niên hỗn chiến khiến 1 người chết và 4 người bị thương phải nhập viện.

Tài xế kẹt trong cabin vì đâm vào container
Trên QL 1A (địa bàn tỉnh Hà Tĩnh), chiếc xe khách phóng nhanh, cố vượt lên nhưng không may gặp phải chướng ngại vật nên tông mạnh vào đuôi xe container.

Hoà Bình: Xe tải lao xuống vực, tài xế tử vong
Chiếc xe tải đang di chuyển trên đường ở huyện Lạc Sơn bất ngờ lao xuống vực khiến một tài xế tử vong.

Barie làm vỡ kính ô tô
Tài xế điều khiển xe ô tô bán tải cho biết: "Dù trong tài khoản giao thông luôn có số dư 2 triệu đồng, thế nhưng khi xe lưu thông theo hướng Hà Nội – Hải Phòng, qua trạm thu phí với tốc độ 30km/h thì bị barie nâng lên hạ xuống đập vỡ kính xe.