Chuyên mục


Xây dựng số 1 tự hủy hồ sơ lên HOSE

12/07/2022 09:13 (GMT +7)

Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) cho biết sẽ chọn thời điểm thích hợp trong năm nay để triển khai lại việc đăng ký niêm yết cổ phiếu và thông báo với cổ đông.

Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) vừa công bố hủy bỏ hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Như vậy, sau hơn 1 tháng triển khai, ban lãnh đạo tổng công ty quyết định hủy hồ sơ và lựa chọn thời điểm khác trong năm nay để tiến hành.

Tổng công ty xây dựng số 1 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, năng lượng và hạ tầng với 43 năm phát triển. Vốn điều lệ đạt 3.197 tỷ đồng

Tổng công ty xây dựng số 1 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, năng lượng và hạ tầng với 43 năm phát triển. Vốn điều lệ đạt 3.197 tỷ đồng

Được biết, cổ phiếu CC1 đang được giao dịch trên sàn UPCoM thuộc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 5, cổ đông đã thông qua phương án chuyển đăng ký giao dịch tại UPCoM và sang niêm yết tại HoSE. Đến ngày 7/6, HĐQT công ty thông qua hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu.

Theo tìm hiểu, Tổng công ty xây dựng số 1 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, năng lượng và hạ tầng với 43 năm phát triển. Vốn điều lệ đạt 3.197 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh, quý I/2022, doanh nghiệp ghi nhận 1.175 tỷ đồng doanh thu, giảm 9%; lãi ròng 18 tỷ đồng, gấp 2,7 lần cùng kỳ năm 2021.

Năm 2021, hoạt động kinh doanh của xây dựng số 1 ghi nhận đột phá với lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 479 tỷ đồng, gấp 9,5 lần năm trước. Nguyên nhân được biết là nhờ khoản lãi việc bán các khoản đầu tư vào công ty liên kết và các khoản đầu tư khác. Kết phiên giao dịch ngày 11/7/2022, CC1 có giá 17.800 đồng/cổ phiếu. Đáng chú ý, CC1 từng giao dịch quanh vùng 38.000 đồng/cổ phiếu từ giữa tháng 5, như vây, CC1 đã giảm 53% sau chưa đầy 2 tháng.

Kim Khánh
Gỡ khó về vật liệu cho cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra việc cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cho dự án giao thông quan trọng quốc gia đang làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành các hạng mục tại cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây.

Đường sắt răng cưa tỷ đô và điều chưa biết về Công ty Bạch Đằng
CTCP Thương mại - Dịch vụ khách sạn Bạch Đằng vốn điều lệ khiêm tốn, vướng sai phạm xây dựng tại Khu Phức hợp Khách sạn Bạch Đằng, nợ bảo hiểm nhiều nhất Đà Nẵng. Doanh nghiệp này gắn với tên tuổi của ông Thân Hà Nhất Thống - thành viên HĐQT kiêm Chủ tịch Uỷ ban kiểm toán CTCP Địa ốc First Real.

Hoàn thành ngay cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Các nhà thầu chậm trễ, không hoàn thành toàn bộ các hạng mục trước ngày 31/3/2023 theo quy định của hợp đồng và không đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của dự án, Ban quản lý dự án sẽ chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Thêm quy định siết sở hữu chéo, cho vay sân sau
Dự thảo quy định một cổ đông là cá nhân không được được sở hữu vượt quá 3% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng, cổ đông là tổ chức không quá 10%. Cổ đông và người có liên quan của cổ đông đó không được sở hữu cổ phần vượt quá 15% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng.

Phê duyệt cao tốc hơn 10.000 tỷ đồng nối Khánh Hòa - Đắk Lắk
Dự án được đầu tư với tổng chiều dài gần 37km, tổng mức đầu tư dự án là hơn 10.436 tỷ đồng. Giai đoạn phân kỳ, dự án đầu tư quy mô 4 làn xe với bề rộng nền đường 17m.

Chủ tịch BRG kiến nghị Chính phủ tạo điều kiện cho du khách chi tiêu nhiều hơn
Về thuế, chưa nói đến thuế thu nhập nhưng nếu tính đến doanh thu thì nộp thuế 10% VAT và 20% thuế tiêu thụ đặc biệt. Hiện nay đang ở mức cao vì các nước xung quanh chỉ từ 5%-7%, vì vậy, đề nghị Chính phủ nghiên cứu để điều chỉnh mức thuế này cho phù hợp nhằm thu hút khách du lịch nhiều hơn.

Thành lập 5 Tổ công tác đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 235/QĐ-TTg ngày 14/3/2023 thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương. Thời gian kiểm tra, đôn đốc từ ngày 10 đến ngày 25 hằng tháng.