Chuyên mục


Việt Nam là điểm đến được tìm kiếm

27/02/2022 11:15 (GMT +7)

Theo thống kê, Việt Nam là điểm đến được nhiều khách du lịch quốc tế tìm kiếm, quan tâm với lượng tìm kiếm tăng hơn 75%.

Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh trong xu hướng du lịch toàn cầu hiện tại với lượng tìm kiếm cao | Ảnh: Google

Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh trong xu hướng du lịch toàn cầu hiện tại với lượng tìm kiếm cao | Ảnh: Google

Theo thống kê từ công cụ theo dõi xu hướng điểm đến Google Destination Insights, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng hơn 75%, tính từ tháng 12/2021 đến nay. Mức tăng này được đánh giá cao nhất toàn cầu. 

Chile xếp sau Việt Nam là với mức tăng trưởng 50-75%. Tiếp theo đó là New Zealand, Sri Lanka, Bulgaria và Croatia với các mức tăng trưởng 25-50%. So với cùng kỳ năm ngoái, nhu cầu tìm kiếm tổng thể về du lịch toàn cầu cũng tăng 56%.

Động lực chính mang tới tốc độ tăng trưởng này là do lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không đến Việt Nam tăng nhanh. Cụ thể là 19% vào tháng 12/2021, đến đầu tháng 2 tăng lên 133% và đạt đỉnh vào ngày 8/2 với 557%. Theo đó, lượng tìm kiếm về chỗ ở tại Việt Nam cũng tăng vọt, đạt 228% vào 1/2 và đạt đỉnh 426% vào 3/2. Các con số trên đều được so sánh với cùng kỳ năm 2021.

Ngoài ra, TP.HCM là nơi được du khách nội địa quan tâm nhất, tiếp theo là Hà Nội, Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng, Vinh, Huế.

TP.HCM đang được quan tâm với lượng tìm kiếm nhiều nhất

TP.HCM đang được quan tâm với lượng tìm kiếm nhiều nhất

Bên cạnh đó, thống kê cũng chỉ ra 10 quốc gia đang quan tâm đến du lịch nội địa. Đứng đầu là Nga, tiếp theo là Mỹ, Australia, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản, Anh, Pháp, Malaysia và Hàn Quốc.

Thiên Hương
Cháy xưởng giấy tại “thủ phủ” làng nghề Phong Khê
Đêm 23/6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại kho xưởng chứa giấy thành phẩm và nguyên liệu sản xuất tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh, rất may sự việc không thiệt hại về người.

Tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu đồng/tháng
Chính phủ đề xuất thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%), áp dụng từ ngày 1/7/2024.

Tôi cập bến muộn với nghề báo
Tôi đến với nghề báo muộn so với nhiều bạn bè đồng nghiệp, đó là một lối rẽ bất ngờ ngay cả với chính bản thân tôi. Bởi chuyên ngành tôi được đào tạo là cử nhân kế toán, là gắn bó với những con số khô khan.

Xử lý hình sự vi phạm PCCC ngay cả khi chưa xảy ra cháy
Từ ngày 18/6, theo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao, các trường hợp vi phạm quy định về PCCC sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự ngay cả khi chưa xảy ra cháy, nếu hậu quả chắc chắn sẽ xảy ra và gây thiệt hại nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Bắc Ninh xử lý nghiêm vụ giám thị chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh nếu phát hiện vi phạm
Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết, tỉnh đang xác minh thông tin giám thị bị "tố" vi phạm quy chế tại điểm thi lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo (huyện Tiên Du) với phương châm xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Nhảy sông cứu con, hai cha con đuối nước thương tâm
Trong lúc chèo thuyền trở về nhà, thấy con trai út bất ngờ rơi xuống sông Bạch Đằng (thuộc địa phận 2 địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh), anh Nguyễn Hồng T. vội nhảy xuống cứu nhưng bất thành.

Cụ bà lạc đường, gặp may ở Yên Phụ
Công an phường Yên Phụ (Hà Nội) ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một cụ bà có biển hiện không minh mẫn, đi lang thang tại khu vực đầu phố An Dương (Yên Phụ, Tây Hồ) đã nhanh chóng có phương án giúp đỡ.