Chuyên mục


TT.Huế: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân miền núi

05/11/2023 05:04 (GMT +7)

Ngày 4/11, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tại Trạm Y tế xã Thượng Long (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đây là hoạt động này nằm trong chuỗi kế hoạch các chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2023" của Hội LHTN tỉnh Thừa Thiên Huế, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Thầy thuốc Trẻ tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

bvtw2

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động từ thiện mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế lâu nay.

Trong đợt khám lần này đoàn gồm có 30 y bác sỹ của Bệnh viên Trung ương Huế do Ts.Bs Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế và Ths.Bs. Phạm Như Hiển - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đoàn.

bvtw

Tại Trạm Y tế xã Thượng Long, các y bác sỹ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn gồm đầy đủ các chuyên khoa và các trang thiết bị khám như máy siêu âm tổng quát, máy đo điện tâm đồ, test đường huyết….

Cũng trong dịp này, đoàn tặng 10 tủ thuốc y tế, phần quà và trang thiết bị y tế cần thiết trong gia đình cho các thương bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn xã. Với tổng kinh phí của đoàn khám huy động được hơn 70 triệu đồng.

bvtw1

Ths.Bs. Phạm Như Hiển - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nhiều người dân ở các xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay vẫn đang gặp nhiều khó khăn về việc chăm sóc y tế.

“Hy vọng qua những đợt thăm khám này, những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế của các bệnh viện tuyến trên sẽ được các y bác sĩ trực tiếp tư vấn, giáo dục sức khỏe để họ có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp, cải thiện đời sống sức khỏe tốt hơn”, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Bởi những ý nghĩa đó, hoạt động này luôn được Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Thầy thuốc Trẻ tỉnh, Hội LHTN tỉnh Thừa Thiên- Huế quan tâm, tạo điều kiện triển khai thực hiện.

Ts.Bs Nguyễn Thanh Xuân – Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, với mục đích chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe nhân dân, những chương trình thiện nguyện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn; kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng trong việc mang lại nguồn động viên và niềm vui cho những người cần sự trợ giúp của xã hội.

Hồng Nhi
TT.Huế: Chợ Khe Tre bốc cháy dữ dội trong đêm
Chợ Khe Tre (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) bốc cháy dữ dội trong đêm khiến 345 ki-ốt bị thiêu rụi.

Bắc Ninh xử lý nghiêm cán bộ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh đã ban hành Chỉ thị về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và văn hóa công sở trong cơ quan của Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Cập nhật mới nhất lịch nghỉ lễ năm 2024
Công chức, người lao động sẽ có 17 ngày nghỉ trong năm 2024, gồm 11 ngày chính thức và 6 ngày nghỉ bù, nghỉ liên tiếp do rơi vào cuối tuần.

Thông qua Luật Căn cước với nhiều điểm mới
Với 87,25% đại biểu tán thành, Quốc hội thông qua Luật Căn cước với nhiều nội dung đáng chú ý như bỏ quê quán và vân tay trên thẻ căn cước; thu thập mống mắt trên thẻ căn cước; Trung tâm Dữ liệu quốc gia; người Việt Nam chưa xác định quốc tịch được cấp Giấy chứng nhận căn cước…

Độc đáo “chợ tranh Đông Hồ” cổ truyền ở Bắc Ninh
Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghề làm tranh dân gian Đông Hồ, hàng năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức phiên chợ tranh Đông Hồ phục vụ nhân dân địa phương và du khách thập phương

Cấm lưu thông Cầu Chương Dương sau 22h30 trong 1 tháng
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận phương án phân luồng tổ chức giao thông trên cầu Chương Dương để thi công bảo dưỡng tuyến ống cấp nước DN300 từ ngày 27/11 - 27/12.