Chuyên mục


Triệu hồi hơn 300 xe Audi Q5 tại Việt Nam vì lỗi túi khí trên vô lăng

27/04/2022 15:42 (GMT +7)

Hơn 300 xe Audi Q5 đời 2009 - 2012 tại Việt Nam vừa được nhà phân phối ra thông báo triệu hồi để kiểm tra, khắc phục. Đợt triệu hồi này liên quan đến hệ thống túi khí trên vô lăng.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị nhập khẩu và phân khối chính hãng Audi tại Việt Nam vừa phải quyết định triệu hồi toàn bộ 301 chiếc Audi Q5 được sản xuất từ năm 2009 đến năm 2012 để kiểm tra, thay thế túi khí trên vô lăng lái.

Audi-Q5-2017-1

Theo lý giải của hãng Audi, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q5 sử dụng túi khí Takata trên vô lăng lái có thể hư hại nếu bị tác động. Nguyên nhân là do trong điều kiện khí hậu nhất định, bộ phận bơm khí của túi khí Takata trên vô lăng lái có thể bị hư hại do hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Khi xảy ra va chạm, hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn, dẫn đến khả năng bộ phận bơm khí bị nứt vỡ. Các mảnh vỡ của bộ phận bơm khí bị văng ra, có thể gây thương tích đến những người ngồi trên xe. Để khắc phục lỗi trên, linh kiện bơm khí này cần phải được thay thế.

Hãng xe của Đức buộc phải thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 có thể bị ảnh hưởng để kiểm tra, khắc phục. Đợt triệu hồi này bắt đầu từ ngày 25/4/2022 và sẽ kéo dài đến hết ngày 25/4/2025.

Đây là đợt triệu hồi xe đầu tiên trong năm 2022 tại Việt Nam. Trước đó, vào cuối năm 2021, Audi cũng từng phải triệu hồi nhiều mẫu xe tại Việt Nam vì lỗi liên quan đến hệ thống treo trục sau. 

Hải Hậu
VinFast tham gia triển lãm xe điện EV Experience - chính thức ra mắt  VF 8, VF 9 tại Hà Lan
VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan.

Hà Nội yêu cầu các hãng xe công nghệ báo cáo định kỳ
Đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động vận tải. Trong đó, thể hiện rõ tên số giấy phép, trụ sở chính, số lượng xe tham gia hoạt động, số chuyến xe thực hiện trong tháng.

VinFast nhận đặt cọc xe máy điện Evo200
Ngày 21/09/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast chính thức nhận đặt cọc mẫu xe máy điện thông minh VinFast Evo200.

Siêu phẩm Pagani Utopia 'trình làng' sau 6 năm hoàn thiện
Pagani chỉ sản xuất giới hạn 99 chiếc xe Utopia và toàn bộ đã tìm thấy chủ nhân ngay từ khi còn trên bản vẽ. Giá bán mỗi chiếc từ 2,5 triệu đô la, Utopia được hãng siêu xe Ý nhấn mạnh 3 tiêu chí sự đơn giản, nhẹ nhàng và niềm vui khi lái xe.

Thu hồi xe máy điện DatBike Weaver do lỗi khung
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ban hành Chương trình triệu hồi số THSP/2022/12 về việc kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan kết cấu khung xe mô tô hai bánh điện DatBike Weaver 200 và DatBike Weaver 200A. Nguyên nhân là do hệ thống khung xe không được sản xuất đúng thiết kế ban đầu dẫn đến nguy cơ nứt khung.

10 điều thú vị khá bất ngờ của xe ô tô
Mỗi chiếc xe đều được trang bị kỹ thuật cũng như công nghệ khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chiếc xe của mình, có những điều khá thú vị về xe ô tô mà nhiều người chưa biết đến.

Volkswagen định giá 75 tỷ USD trong kế hoạch IPO của Porsche
Volkswagen đang nhắm mục tiêu định giá từ hơn 70 tỷ USD đến hơn 75 tỷ USD cho thương hiệu xe thể thao hạng sang Porsche.