Chuyên mục


Trang bị kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh

01/10/2022 10:37 (GMT +7)

Thực hiện "Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường năm 2022”, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Từ đầu tháng 9 đến nay, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với các trường học và Công an các huyện, thành phố tổ chức chương trình truyền thông về ATGT với chủ đề: "Bài học từ những khoảnh khắc" cho gần 25 nghìn học sinh tại 20 trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. 

Tỉnh đoàn Bắc Giang đã giúp hơn 3 nghìn học sinh, cán bộ giáo viên các trường THCS Song Mai, Dĩnh Kế (TP Bắc Giang), Bảo Đài, Cẩm Lý (huyện Lục Nam) nắm được kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn. Ban Tổ chức đã tái hiện những hành vi vi phạm quy định ATGT thường gặp của học sinh, tình huống va chạm, dễ xẩy ra TNGT như dàn hàng ba, lấn chiếm làn đường, sử dụng điện thoại, ô dù, vượt đèn tín hiệu, sang đường không bật đèn tín hiệu, phóng nhanh, vượt ẩu khi tham gia giao thông…

Tình nguyện viên tái diễn tình huống khi tham gia giao thông.

Tình nguyện viên tái diễn tình huống khi tham gia giao thông.

Thông qua các buổi tuyên truyền, học sinh các trường còn được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam hướng dẫn thực hành các kỹ năng sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, kỹ năng lái xe an toàn và trang bị kiến thức nhận biết các nhóm biển báo tín hiệu giao thông. 

Chương trình truyền thông "Bài học từ những khoảnh khắc" đã mang đến cho học sinh có góc nhìn trực quan, nắm được thực trạng, diễn biến tình hình trật tự ATGT và TNGT trên địa bàn. Chương trình cũng giúp học sinh có thêm kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và hình thành văn hoá khi tham gia giao thông. 

Học sinh thực hành kỹ năng lái xe an toàn.

Học sinh thực hành kỹ năng lái xe an toàn.

Sau mỗi tình huống được tái diễn, các em học sinh đưa ra nhận xét về nguyên nhân của các vụ va chạm và được các báo cáo viên phân tích nguyên nhân, những quy định xử phạt vi phạm. Các báo cáo viên còn thông tin về tình hình tai nạn, vi phạm giao thông trên địa bàn, cách phòng tránh và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Giang diễu hành hưởng ứng lễ phát động Tháng cao điểm ATGT.

Đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Giang diễu hành hưởng ứng lễ phát động Tháng cao điểm ATGT.

Tại huyện Hiệp Hòa, hưởng ứng lễ phát động, Huyện đoàn tổ chức diễu hành với hơn 100 tình nguyện viên tham gia tuyên truyền ATGT trên các tuyến đường trọng điểm, trung tâm thị trấn Thắng, khu vực tiềm ẩn yếu tố phức tạp về tai nạn giao thông. Huyện đoàn phối hợp với Ban ATGT huyện tổ chức chương trình truyền thông cho hơn 1.500 đoàn viên thanh niên Trường THPT Hiệp Hòa số 1.

Đoàn thanh niên huyện Hiệp Hòa chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT cho học sinh, thanh niên nông thôn. Đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, nhân rộng mô hình “Cổng trường ATGT" và tăng cường các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích bảo đảm trật tự ATGT.

Cảnh sát giao thông huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) trao đổi, chia sẻ với học sinh các tình huống tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) trao đổi, chia sẻ với học sinh các tình huống tham gia giao thông.

Tại huyện Lục Nam, Huyện đoàn đã trao đổi, chia sẻ với học sinh qua các tình huống tham gia giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống thường gặp trên đường, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, giúp các em có thêm kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và hình thành văn hoá khi tham gia giao thông. 

Học sinh Trường THCS Cẩm Lý (huyện Lục Nam) thực hành kỹ năng tham gia giao thông.

Học sinh Trường THCS Cẩm Lý (huyện Lục Nam) thực hành kỹ năng tham gia giao thông.

Cũng nhân dịp này, hệ thống Head Honda Phú Liên (huyện Lục Nam) đã tặng 60 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập tại trường THCS Bảo Đài và Cẩm Lý (huyện Lục Nam).

Thanh Tuyền
Vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra ở TT.Huế
Ngày 26/11, tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng khiến một thai phụ cùng 2 con nhỏ tử vong tại chỗ.

Triển khai đợt cao điểm chống hàng giả qua vận tải
Bộ GTVT vừa ký Quyết định số 1542/QĐ-BGTVT ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Cấm dừng và đỗ xe ở đường song hành phải QL1
Từ ngày 26/11, đường song hành phải Quốc lộ 1, phạm vi Bến xe Miền Đông mới, TP Thủ Đức sẽ tiến hành cấm dừng xe và đỗ xe để đảm bảo an toàn giao thông khu vực này.

Phú Thọ dạy lái xe ở những trung tâm nào?
Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Phú Thọ có 8 cơ sở đào tạo lái xe, học phí trọn gói đến khi lấy bằng lái dao động từ 10-19 triệu đồng/khóa.

Người điều khiển xe máy tử vong sau va chạm trên QL6
Chiếc xe máy di chuyển trên Quốc lộ 6 vào sáng 24/11, khi qua địa phận huyện Mai Châu (Hoà Bình) bất ngờ va chạm với xe tải, vụ việc khiến 1 người tử vong.

Va chạm liên hoàn trên đường Hồ Chí Minh
Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 23/11 trên đường Hồ Chí Minh, địa phận tỉnh Hoà Bình, giữa 2 ô tô và 1 xe máy khiến 2 người tử vong.

Tài xế ô tô tăng ga, cố ý tông vào hai người
Vụ việc xảy ra vào sáng 22/11, tại cây xăng Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang khi chiếc ô tô bất ngờ tông vào 2 người phụ nữ khiến 1 người tử vong, người còn lại bị thương.