Chuyên mục


Tỉnh Bắc Giang: Phạt “nguội” hàng trăm trường hợp vi phạm TTATGT

26/01/2024 10:05 (GMT +7)

Từ ngày 15 đến 21/1 qua hệ thống camera giám sát giao thông, các lực lượng chức năng ở tỉnh Bắc Giang đã phát hiện và thực hiện xử phạt “nguội” hàng trăm trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. 

Xe ô tô biển số 30K-327.36 không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường tại ngã 4 đường Thân Nhân Trung - Nguyễn Thế Nho (TX Việt Yên)

Xe ô tô biển số 30K-327.36 không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường tại ngã 4 đường Thân Nhân Trung - Nguyễn Thế Nho (TX Việt Yên)

Trong số hàng trăm trường hợp bị phạt “nguội” của toàn tỉnh, thành phố bắc Giang có gần 70 trường hợp, thị xã Việt Yên gần 50 trường hợp, huyện Tân Yên 13 trường hợp, huyện Hiệp Hòa 20 trường hợp, huyện Lục Ngạn 25 trường hợp… Nhiều người trong số này bị phạt do không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường; không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.

Xe ô tô biển số 98A-089.18 vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (huyện Lục Ngạn)

Xe ô tô biển số 98A-089.18 vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (huyện Lục Ngạn)

Trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày đăng thông báo), Công an tỉnh Bắc Giang yêu cầu người vi phạm đến trụ sở Công an các địa phương để giải quyết theo quy định. Nếu người vi phạm không đến giải quyết, Công an Bắc Giang sẽ phối hợp với chính quyền địa phương nơi chủ phương tiện cư trú, học tập, công tác hoặc đặt trụ sở chính để xử lý.

Trong thời hạn 20 ngày, thông tin vi phạm sẽ được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông, cập nhật trạng thái cảnh báo cho Cơ quan Đăng kiểm (đối với loại xe phải kiểm định) để xử lý. Để tra cứu phương tiện vi phạm, người dân có thể truy cập vào đường link sau đây và thực hiện theo hướng dẫn: https://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html.

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định pháp luật khi tham gia giao thông vì sự an toàn cho mình và người khác.                                                                                               

PV
Xe khách biến dạng sau va chạm, ít nhất 5 người tử vong
Sau vụ va chạm với xe container trên quốc lộ 2, chiếc xe khách biến dạng, ít nhất 5 người tử vong.

Gần 2 tháng qua, CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện 2730 trường hợp vi phạm ATGT
Thực hiện Kế hoạch cao điểm và Phương án bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội trên tuyến QL1A dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội đầu Xuân năm 2024, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch, quán triệt, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng cán bộ chiến sỹ, từng tổ công tác.

Bắc Ninh: Tạm giữ 2 đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công CSGT
Khi tổ công tác lập biên bản xử phạt, hai đối tượng xin xỏ bỏ qua vi phạm nhưng không được đồng ý nên đã nảy sinh hành vi côn đồ, tấn công cán bộ của tổ công tác CSGT.

Xe khách tông đuôi đầu kéo, 13 người thương vong
Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô đã xảy ra trên đường dẫn vào trạm dừng nghỉ Km41 cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua tỉnh Đồng Nai khiến 13 người thương vong.

Lắp camera, thêm biển báo trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Ngày 1/3, tin từ Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 3 ngày rà soát hiện trường tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoàn công tác liên ngành đã thống nhất các giải pháp bổ sung, điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến.

4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc
Một vụ va chạm liên hoàn giữa 4 xe ô tô vừa xảy ra trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, đoạn qua tỉnh Bình Thuận khiến 2 người thương vong.

Xác minh vụ xe khách bị tố vượt ẩu, coi thường tính mạng hành khách
Tài xế xe khách giường nằm ở Sơn La bị tố vượt ẩu, lùi xe gây sự, coi thường tính mạng hành khách sau khi vượt xe đầu kéo trên QL.6.