Chuyên mục


Tài xế “mở hàng” đợt ra quân xử lý vi phạm xe kinh doanh vận tải

15/08/2023 17:27 (GMT +7)

Một tài xế dính lỗi không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, vừa bị lực lượng chức năng xử lý trong ngày đầu ra quân đợt cao điểm.

Tài xế không đóng cửa lên xuống bị tổ công tác đội CSGT số 11 phát hiện

Tài xế không đóng cửa lên xuống bị tổ công tác đội CSGT số 11 phát hiện

Ngày 15/8, thực hiện Chỉ đạo của Bộ Công an về việc Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container, lực lượng chức năng các địa phương đã đồng loạt ra quân. Tại Hà Nội và Hòa Bình, nhiều tổ công tác của CSGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ được bố trí từ sớm.

Tại Km30+100 đường đại lộ Thăng Long, thuộc địa phận xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, một tổ công tác của đội CSGT số 11 - Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) đã có mặt lập chốt kiểm tra. Tới khoảng 9h sáng cùng ngày, tổ công tác phát hiện xe khách BKS 29F-009.08 không đóng cửa lên xuống trong lúc đang lưu thông nên tiến hành ra dấu dừng lại. Tài xế điều khiển phương tiện được xác định là, Nguyễn Đình K. (SN 1983, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội). Làm việc với tổ công tác, tài xế này thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đồng thời cam kết sẽ rút kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Chiến sĩ CSGT kiểm tra giấu tờ xe hợp đồng

Chiến sĩ CSGT kiểm tra giấu tờ xe hợp đồng

Cũng trên tuyến đường này, tổ công tác đã tiến hành dừng, kiểm tra nhiều phương tiện, đa số sau đợt tuyên truyền (từ 1/8 đến 15/8) các tài xế tham gia giao thông đã ý thức và chấp hành nghiêm quy định.

Trả lời PV, Trung tá Bùi Xuân Phương - Phó đội trưởng Đội CSGT số 11 cho biết, ngay từ đầu tháng, đơn vị đã điều tra cơ bản trên địa bàn phụ trách về các phương tiện vận tải qua lại địa bàn và đóng trên địa bàn để nhắc nhở, tuyên truyền. Sau đợt tuyên truyền, đội sẽ xử lý triệt để xe chở quá khổ quá tải, dừng đón trả khách không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định, qua đó đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến liên quan tới xe vận tải hành khách và container.

Cán bộ đội CSGT số 12 kiểm tra một xe container

Cán bộ đội CSGT số 12 kiểm tra một xe container

Trên quốc lộ 6, đoạn qua địa phận thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và các xe container cũng được tổ công tác của Đội CSGT số 12 – Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) kiểm soát chặt chẽ. Ghi nhận trong buổi sáng, các tài xế lưu thông qua khu vực chấp hành tốt các quy định.

Ghi nhận trong buổi sáng, các phương tiện kinh doanh vận tải hoạt động trên quốc lộ 6 chấp hành tốt các quy định

Ghi nhận trong buổi sáng, các phương tiện kinh doanh vận tải hoạt động trên quốc lộ 6 chấp hành tốt các quy định

Theo Trung tá Nguyễn Đức Huấn - Phó đội trưởng đội CSGT số 12, từ 1/8-14/8, đội CSGT số 12 đã rà soát, đề nghị chủ phương tiện và lái xe ký cam kết không vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Từ 15/8 - 15/10, đội sẽ tập trung xử lý các lỗi vi phạm liên quan tới xe khách như chở quá số người quy định, không có danh sách hành khách và các lỗi vi phạm khác. Đối với xe container, đơn vị sẽ kiểm tra điều kiện của người điều khiển phương tiện như nồng độ cồn, ma túy và các vi phạm theo quy định.

z4604834858394_5f2c96243a9e2fa77c6ece75e79d43f7
Tỉnh lộ 419, đội CSGT trật tự - Công an huyện Quốc Oai đã ra quân kiểm soát các xe ra vào khu công nghiệp

Tỉnh lộ 419, đội CSGT trật tự - Công an huyện Quốc Oai đã ra quân kiểm soát các xe ra vào khu công nghiệp

Còn trên tỉnh lộ 419, đoạn qua thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội, các chiến sĩ của Đội CSGT trật tự - Công an huyện Quốc Oai cũng đã ra quân, kiểm tra chặt chẽ các xe container ra vào khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai nhằm ngăn chặn hành vi chở quá tải, cùng các vi phạm nhằm đảm bảo lưu thông an toàn cho người và phương tiện trên tuyến.

Trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn tỉnh Hòa Bình, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT (Công an tỉnh Hòa Bình) đã lập chốt kiểm tra tại Km647+100 để kiểm soát các xe kinh doanh vận tải trên địa bàn. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tuần tra lưu động nhằm phát hiện các hành vi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định để xử lý.

Tổ công tác đội CSGT số 2 - Hòa Bình kiểm tra xe khách

Tổ công tác đội CSGT số 2 - Hòa Bình kiểm tra xe khách

Theo Trung tá Vũ Anh Tuấn - Đội trưởng đội CSGT đường bộ số 2, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo bộ công an về việc tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container, chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, đội đã bố trí các tổ công tác chố trực, tuần tra lưu động nhaphát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm.

Trước đó, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Kế hoạch này sẽ được triển khai từ ngày 1/8 đến ngày 15/10 và chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ ngày 1-8 đến 14-8), CSGT các địa phương sẽ tuyên truyền vận động chủ xe, chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành pháp luật, ký cam kết bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Giai đoạn 2 (từ ngày 15-8 đến 15-10), công an các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát và tiến hành xử lý các vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe container trên đường Hồ Chí Minh, địa phận Hòa Bình

Lực lượng chức năng kiểm tra xe container trên đường Hồ Chí Minh, địa phận Hòa Bình

Đợt tổng kiểm soát đã tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe. Đồng thời, phát hiện những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý Nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container để kiến nghị các cơ quan chức năng các giải pháp khắc phục.

Việc tổng kiểm soát phải được cụ thể hóa phù hợp đặc điểm, điều kiện tình hình địa phương và thực hiện đồng bộ ở cả 4 cấp Công an theo chức năng, nhiệm vụ, tuyến, địa bàn được phân công phụ trách. Tăng cường phối hợp với các lực lượng, nhất là các lực lượng thuộc ngành Giao thông vận tải, kết hợp xử lý vi phạm có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời, cũng nghiêm cấm việc lợi dụng tổng kiểm soát để nhũng nhiễu, tiêu cực, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Đức Mạnh
Bắc Giang: Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 23 đến ngày 25/9, Cục CSGT (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 20 triệu GPLX bằng giấy phải đổi
Bộ Công an đề xuất những giấy phép lái xe (GPLX) không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 phải đổi sang GPLX mới theo lộ trình do Chính phủ quy định.

Xử phạt người phụ nữ lập nhóm Zalo “báo chốt” CSGT ở Hoà Bình
Người phụ nữ ở tỉnh Hoà Bình lập nhóm Zalo để các thành viên đăng tải vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cho người vi phạm tìm cách đối phó.

Thầy dạy lái xe ở Trung tâm của Công ty Tâm Anh bị phạt vì lỗi cơ bản
Ngày 25/9, thông tin Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử phạt thầy giáo dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Quảng Bình: Tai nạn thương tâm khiến một cán bộ xã tử vong
Sáng 25/9, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận cán bộ địa chính xã này không may gặp tai nạn tử vong trong lúc làm nhiệm vụ trở về.

Phát hiện nhiều cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn
Các tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện và xử lý hàng loạt cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn.

Bắc Giang: Chỉ trong ngày 23/9 lập biên bản hơn 100 lái xe vi phạm nồng độ cồn
Từ chiều 23/9, Cục CSGT Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm TTATGT, trọng tâm là kiểm soát vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP Bắc Giang.