Chuyên mục


Doanh nghiệp vận tải ở Bắc Giang ký cam kết bảo đảm trật tự ATGT

15/08/2023 11:55 (GMT +7)

Mới đây, đại diện 24 doanh nghiệp vận tải ở TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã ký cam kết với Công an TP về việc thực hiện nghiêm chỉnh và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Theo đó, các doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, bảo đảm điều kiện tham gia giao thông của phương tiện; Sử dụng đội ngũ lái xe đủ điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; Không giao phương tiện vi phạm cho lái xe điều khiển tham gia giao thông, không tự ý cải tạo, lắp thêm đèn, còi, cơi nới thành thùng xe...

Đồng thời, các doanh nghiệp có trách nhiệm theo dõi, giám sát việc xếp hàng hóa lên phương tiện; chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật khi vi phạm các quy định về trật tự ATGT. Các doanh nghiệp không tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe; không tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe không đúng kích thước của nhà sản xuất hoặc thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.Thường xuyên quán triệt lái xe chấp hành các quy định của pháp luật, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Có trách nhiệm khi xảy ra TNGT.

Đại diện DN ký cam kết chấp hành các quy định về ATGT

Đại diện DN ký cam kết chấp hành các quy định về ATGT

Đối với cá nhân điều khiển phương tiện thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về thời gian lái xe trên đường, điều kiện của lái xe và phương tiện khi tham gia giao thông. Không chở hàng vượt trọng tải cho phép của phương tiện, không xếp hàng hóa trên xe ô tô vượt quá kích thước xếp hàng cho phép khi tham gia giao thông. Không sử dụng rượu, bia, chất kích thích khi tham gia giao thông.

Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, ứng xử có văn hóa và có trách nhiệm khi xảy ra TNGT. Không lắp thêm còi, đèn trên xe ô tô trái với thiết kế của nhà sản xuất; không bật đèn chiếu xa, bấm còi hơi trong khu dân cư, khu đô thị vào ban đêm; sử dụng còi, đèn có văn hóa, không làm ảnh hưởng đến hoạt động giao thông.

                                                                                       

Thanh Tuyền
Tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT cho người lao động, công nhân trong các KCN
Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Liên đoàn Lao động tỉnh vừa ban hành Kế hoạch liên ngành phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT hướng đến người lao động, công nhân trong các Khu công nghiệp.

Khởi tố người vi phạm nồng độ cồn có hành vi chống đối
Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Quyền cho rằng, việc khởi tố những người vi phạm nồng độ cồn có hành vi chống đối là cần thiết, nhằm răn đe để đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói riêng, đảm bảo trật tự xã hội nói chung.

Trắng đêm “tóm gọn” đối tượng bắt cóc trẻ em, đòi chuộc 2 tỷ đồng
Lực lượng chức năng vừa bắt giữ Nguyễn Thanh Sơn - đối tượng bắt cóc bé gái, đòi chuộc 2 tỷ đồng, đang trên xe khách vào Đà Lạt lẩn trốn.

Sơn La: Ô tô tải va chạm xe máy, một người tử vong
Vào hồi 16h30 chiều ngày 2/10 tại km 180+580 trên QL6 (thuộc địa phận Tiểu khu Chiềng Đi, Thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Quảng Bình: Nhiều tài xế bị phạt kịch khung lỗi vi phạm nồng độ cồn
Trong hai ngày 29 và 30/9, Tổ công tác số 5, Bộ Công an, phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình cùng công an các địa phương triển khai tuần tra, kiểm soát và xử lý hàng chục trường hợp vi phạm nồng độ cồn, có trường hợp vi phạm ở mức kịch khung.

Kiên quyết xử lý xe đón, trả hành khách trên đường cao tốc
Thời gian qua, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang qua địa bàn tỉnh Bắc Giang xuất hiện tình trạng xe ô tô khách dừng đón, trả khách. Đây là hành vi bị cấm và rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Va chạm trên quốc lộ 2C, 2 người tử vong
Chiếc xe máy di chuyển trên quốc lộ 2C, khi qua huyện Sơn Dương bất ngờ va chạm với một ô tô khiến 2 người tử vong.