Chuyên mục


Sương mù dày khiến nhiều chuyến bay chuyển hướng

19/02/2022 16:55 (GMT +7)

Các chuyến bay đến và đi từ sân bay Nội Bài không thể thực hiện được do sương mù dày đặc, cụ thể là 26 chuyến.

Theo thông tin từ Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ 20h ngày 17/2 đến 4h sáng 18/2, thời tiết xấu khiến sân bay không thể tiếp nhận máy bay đến. 12 chuyến bay đến sân bay Nội Bài phải chuyển hướng hạ cánh ở Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Đà Nẵng, Cát Bi (Hải Phòng).

Cụ thể hơn, trong số đó có 2 chuyến bay quốc tế chở hàng vào Việt Nam đã không thể hạ cánh tại Nội Bài và chuyển hướng đến Cát Bi, Lào; một chuyến bay từ Hong Kong bắt buộc phải quay đầu về nơi xuất phát. Một chuyến bay nữa chở khách từ Narita (Nhật Bản) phải hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Mặt khác, gần 10 chuyến bay đi từ Nội Bài không thể cất cánh trong tối ngày 17/2, các hãng hàng không phải hủy chuyến do máy bay không về kịp. Theo ước tính, hơn 1.000 hành khách bị ảnh hưởng từ tình trạng này. Một số chuyến bay quốc tế khởi hành phải hủy, hãng hàng không buộc phải đưa khách về khách sạn, chờ bay lại vào ngày hôm sau.

Thời tiết xấu khiến nhiều chuyến bay đi từ Nội Bài không thể cất cánh | Ảnh minh hoạ

Thời tiết xấu khiến nhiều chuyến bay đi từ Nội Bài không thể cất cánh | Ảnh minh hoạ

Theo tình hình cụ thể tại sân bay Nội Bài, tầm nhìn chỉ đạt từ 700m đến 800m, trần mây chỉ từ 50m đến 60m, gió đông bắc tốc độ 1m đến 2m/giây. "Sương mù dày đặc, trần mây thấp không đảm bảo hoạt động hàng không, nếu có mưa to hoặc gió thì đẩy được sương mù", đại diện sân bay nói.

Thời tiết có dấu hiệu tốt dần lên khi đến 4h sáng 18/2, đại diện sân bay Nội Bài cho biết rằng có thể khai thác sân bay trở lại, tuy nhiên, tình trạng chậm chuyến vẫn có thể diễn ra, phụ thuộc vào tình hình thời tiết cụ thể.

Sương mù bao phủ nhiều nơi khiến các sân bay khác tại các tỉnh phía Bắc khác như Vinh, Cát Bi, Vân Đồn cũng bị ảnh hưởng. Một số chuyến đến Vinh, Vân Đồn phải chuyển hướng đến Nội Bài, sau khi Nội Bài dừng tiếp nhận, các máy bay phải chuyển đến Đà Nẵng.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cho biết các sân bay miền Bắc đã có thể tiếp nhận máy bay bình thường từ 4h sáng nay.

Về thời tiết những ngày gần đây, miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng do không khí lạnh di chuyển lệch đông, tạo đà cho đới gió đông bắc đưa ẩm từ biển vào. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là 19 độ C, tại các điểm cao trên 1.500m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) là 15 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, nền nhiệt miền Bắc sẽ nhích dần lên 22 độ C vào trưa hôm nay (ngày 18/2), sau đó sẽ giảm sâu. Ở các vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C và khả năng cao sẽ có băng giá, mưa tuyết.

Hương Lê
Đề xuất cơ chế đặc biệt cho dự án đường kết nối 3 tỉnh
Dự án đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng có quy mô tương đương nhóm A theo quy định pháp luật về đầu tư công, vốn đầu tư không lớn, mức độ kỹ thuật thi công không phức tạp.

Cập nhật tiến độ cầu Mỹ Thuận 2
Tổng giá trị xây lắp của dự án đến thời điểm hiện đạt hơn 78% giá trị hợp đồng, vượt 1,5% so với kế hoạch. Dự án có 5 gói thầu xây lắp, các nhà thầu đã hoàn thành 3 gói và đến cuối tháng 6 sẽ hoàn thành thêm gói thi công đường dẫn phía bờ Vĩnh Long.

Xuất hiện nhiều chim ở sân bay Côn Đảo
Cục Hàng không Viêt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản gửi ACV; Cảng hàng không Côn Đảo; VASCO và Cảng vụ hàng không miền Nam liên quan đến kiểm soát động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Hơn 13.500 tỷ giải phóng mặt bằng làm vành đai 3 qua Bình Dương
Tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đơn giá bồi thường cao nhất là đất thổ cư với giá hơn 42 triệu đồng/m2 nằm trên Quốc lộ 13; đất nông nghiệp, thương mại dịch vụ cao nhất 27 triệu đồng/m2, thấp nhất 3 triệu đồng/m2.

Hà Nội hoàn thành 2 dự án trong năm 2023
Đó là Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và Dự án xây dựng cầu vượt nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch.

'Giữ lời hứa' với Dự án Vành đai 4 Thủ đô
Các quận, huyện của Hà Nội đang nỗ lực triển khai để khởi công dự án đúng tiến độ vào cuối tháng 6/2023.

Cách phòng và chữa cháy khi lưu thông trong thời tiết khắc nghiệt
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký ban hành Công điện số 02/CĐ-BCA ngày 18/5/2023 về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiện nay.