Chuyên mục


Bắc Giang thêm KCN 200 ha

17/02/2022 12:44 (GMT +7)

Khu công nghiệp tập trung, đa ngành nhằm thu hút đầu tư thuộc các lĩnh vực công nghiệp cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, thiết bị điện, máy móc thiết bị xây dựng.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Việt Hàn, huyện Việt Yên.

Khu vực lập quy hoạch cơ bản phù hợp theo quy hoạch phân khu KCN Việt Hàn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000 đã được UBND tỉnh phê duyệt tháng 7/2021.

Ranh giới cụ thể được xác định phía Bắc và Tây Bắc giáp đất ruộng và khu dân cư xã Hồng Thái, phía Nam giáp đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, phía Đông giáp đất ruộng và khu dân cư xã Tăng Tiến, phía Tây và Tây Nam giáp giáp KCN Đình Trám và thôn Mi Điền.

Quy mô khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch là 197,61 ha, trong đó, diện tích lập điều chỉnh KCN Việt Hàn là 197,31 ha.

Bắc Giang sắp có KCN Việt Hàn 197,31 ha. KCN có công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường

Bắc Giang sắp có KCN Việt Hàn 197,31 ha. KCN có công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường

Được biết, KCN Việt Hàn là KCN tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực công nghiệp cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, thiết bị điện, máy móc thiết bị xây dựng, thiết bị y tế, sản xuất hàng tiêu dùng.

KCN có công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường. Ưu tiên bố trí các ngành công nghiệp nhẹ, thân thiện với môi trường giáp khu vực dân cư. Hạn chế thu hút đầu tư các ngành công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường vào trong KCN.

Bên cạnh đó, KCN được kết nối với giao thông đối ngoại thông qua điểm đấu nối với đường gom đường Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đường nối QL17 với QL37, đường tỉnh ĐT295 và đường nội bộ KCN Đình Trám các tuyến đường giao thông đối ngoại có mặt đường rộng từ 11,25 m đến 15 m.

Đồng thời, mạng lưới giao thông Cụm công nghiệp quy hoạch theo dạng ô bàn cờ tiếp cận các nhà máy, thuận tiện giao tiếp cho từng khu vực sản xuất cũng như trao đổi hàng hóa.

Các lô đất xây dựng nhà máy được quy hoạch khoảng 2 ha cho đến 16 ha để thuận tiện bố trí cho các nhà máy, phù hợp với từng loại hình, dây truyền công năng sản xuất của các nhà máy. 

Công trình hành chính được quy hoạch phía Nam cửa ngõ của KCN, là nơi điều hành, nơi làm việc của đội PCCC, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và công trình thương mại dịch vụ phục vụ cho KCN.

Những hạng mục chính ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm Công trình như khu hành chính, nhà xưởng sản xuất; hạ tầng kỹ thuật hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện và khu xử lý nước thải.

Phúc Khôi
Các điểm chôn lấp rác ở Sóc Sơn được quy hoạch thành công viên
 Sáng 26/9, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV trong đó 11 cử tri huyện Sóc Sơn đã có ý kiến về những vấn đề dân sinh bức xúc.

Cảnh báo khu vực có nguy cơ sạt lở
Trong 06 giờ tới, tại khu vực các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế,... tiếp tục có mưa, mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Sáp nhập huyện Lạc Dương vào thành phố Đà Lạt
Tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025. 

Triển khai ngay công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai công tác phòng, chống, hạn chế thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra.

Quảng Bình: Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường biên giới bị chia cắt
Mưa lớn trong ngày 25/9 đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên khu vực biên giới huyện Minh Hoá (Quảng Bình) bị ngập lụt và chia cắt.

Cháy lán để xe, nhiều phương tiện bị thiêu rụi ở Bắc Giang
Thống kê sơ bộ, ngọn lửa đã thiêu rụi một xe ôtô Tucson, một xe môtô và một số vật dụng gia đình ở tổ dân phố Bình Minh, thị trấn Đối Ngô, huyện Lục Nam; ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Khẩn trương khắc phục ngập úng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ triển khai chỉ đạo của bộ về việc xử lý tình trạng ngập cục bộ tại đoạn tuyến Km25+369-Km25+469 thuộc dự án.