Chuyên mục


Sơn La: Người dân khổ vì đường liên xã xuống cấp

01/08/2023 08:57 (GMT +7)

Con đường dài hơn 10km là tuyến kết nối duy nhất giữa hai xã Xuân Nha đi Tân Xuân (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) nhiều năm nay xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và gây khó khăn cho cuộc sống, giao thương của bà con nơi đây.

z4563972398152_306daae20a2c37704238a42dec29e194

Phóng viên Banduong.vn có mặt thực tế trên tuyến đường và ghi nhận hàng loạt ổ voi, ổ gà, có nhiều đoạn, mặt đường nhựa bị bong tróc từng mảng lớn. Nhiều chỗ, đá và nhựa đường thành từng miếng vương vãi gây trơn trượt, nguy cơ mất ATGT là rất lớn. 

Mặt đường bong tróc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Mặt đường bong tróc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Do không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên nhiều đoạn đất đá từ ta luy dương tràn xuống lấp kín mặt cống thoát nước dẫn đến đất đá tràn ra mặt đường. Nước chảy thành rãnh sâu vài chục cm và tạo thành những “chiếc bẫy” đối với người đi đường.

Nhiều đoạn cây cỏ mọc um tùm, lấn cả xuống lòng đường khiến mặt đường bị thu hẹp chỉ còn khoảng hơn 2m. Ôtô, xe máy tránh nhau cũng khó khăn.

Đường bị thu hẹp

Đường bị thu hẹp

Một người dân sống tại xã Xuân Nha cho biết: “Đường xuống cấp quá rồi. Có nhiều tai nạn xảy ra rồi. Chết người thì chưa có nhưng gẫy chân, gãy xương bả vai thì có rồi. Bà con khổ và vất vả lắm”.

Lòng đường thành rãnh thoát nước mỗi khi mưa xuống

Lòng đường thành rãnh thoát nước mỗi khi mưa xuống

Theo ông Đinh Công Quán, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Xuân: “Đường xuống cấp nhiều năm nay, sản xuất của người dân bị ảnh hưởng rất nhiều. Mỗi năm bà con ở xã này trồng được từ 6.000 - 8.000 tấn sắn bán ra thị trường. Nhưng lúc nào cũng phải bán rẻ hơn các địa phương khác vài giá do đường đi lại xấu. Ở đây bà con sản xuất ra thứ gì bán ra cũng rẻ nhưng mỗi khi mua vào thì lại phải mua đắt hơn những địa phương khác. Xã cũng nhiều lần kiến nghị lên huyện nhưng đến này vẫn đang chờ kinh phí”.

Hệ thống cống, rãnh thoát nước đã mất tác dụng

Hệ thống cống, rãnh thoát nước đã mất tác dụng

Cũng theo ông Quán, thậm chí nhiều đoạn đường xuống cấp quá, người dân đã phải tự đóng góp và múc đất vào để khắc phục tạm thời và có thể đi lại được. Nhưng cũng chỉ được một thời gian mưa xuống hoặc xe tải trọng lớn qua thì đường lại hư hỏng trở lại.

Nhiều đoạn mặt đường chỉ còn trơ đất

Nhiều đoạn mặt đường chỉ còn trơ đất

Trước nhu cầu bức thiết trong cuộc sống hàng ngày, giao thương và bảo đảm ATGT, người dân hai xã mong muốn được các cấp bố trí nguồn vốn nhằm sửa chữa, cải tạo tuyến đường trên để người dân yên tâm sinh sống và phát triển kinh tế.

Tùng Minh - Nhật Minh - Doãn Tiệp
Vị trí sạt lở trên QL6 đã được khắc phục, giao thông trở lại bình thường
Điểm sạt lở tại Km Km78+420 - Km85+100 QL6 (sáng 28/9) đã được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Đến sáng nay (29/9) giao thông đã trở lại bình thường.

Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

Công ty đường bộ Bình Định khẳng định chất lượng thảm nhựa đường trời mưa
Đây là một quan điểm rất khác với Tiêu chuẩn ngành về Quy trình công nghệ thi công và nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa của một đơn vị đã thi công 42 gói thầu ở Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai...

Các điểm chôn lấp rác ở Sóc Sơn được quy hoạch thành công viên
 Sáng 26/9, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV trong đó 11 cử tri huyện Sóc Sơn đã có ý kiến về những vấn đề dân sinh bức xúc.

Cảnh báo khu vực có nguy cơ sạt lở
Trong 06 giờ tới, tại khu vực các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế,... tiếp tục có mưa, mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Sáp nhập huyện Lạc Dương vào thành phố Đà Lạt
Tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025. 

Triển khai ngay công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai công tác phòng, chống, hạn chế thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra.