Chuyên mục


Seoul Hàn Quốc cấm xe ô tô gây nhiều ô nhiễm

28/11/2023 11:37 (GMT +7)

Hãng tin Yonhap dẫn lời giới chức chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ cấm các phương tiện có lượng phát thải gây ô nhiễm cao nhất lưu thông trong thành phố trừ những ngày cuối tuần.

Quyết định trên là một phần trong chiến dịch được chính quyền Seoul tiến hành hằng năm nhằm giảm lượng bụi mịn trong mùa Đông.

Được biết đây là năm thứ 5 chính quyền thủ đô Seoul triển khai chiến dịch giảm bụi mịn vào mùa Đông

Được biết đây là năm thứ 5 chính quyền thủ đô Seoul triển khai chiến dịch giảm bụi mịn vào mùa Đông

 
Lượng bụi mịn thường gia tăng vào mùa Đông do nhiều yếu tố như gió lặng, nhiệt độ thấp, ít mưa, độ ẩm cao,... làm giảm khuếch tán của không khí, khiến các chất ô nhiễm lưu cữu ở tầm thấp, không thoát lên cao hoặc ra các vùng khác.

Được biết đây là năm thứ 5 chính quyền thủ đô Seoul triển khai chiến dịch giảm bụi mịn vào mùa Đông. Theo biện pháp mới nhất, các phương tiện phát thải bụi mịn ở cấp độ 5 - mức cao nhất trong hệ thống đánh giá gồm 5 cấp của Hàn Quốc, sẽ bị cấm lưu thông trên đường phố ở thủ đô Seoul trong khoảng thời gian từ 6h00 – 21h00 (giờ địa phương) các ngày trong tuần từ tháng 12/2023 đến tháng 3/2024. Mỗi trường hợp vi phạm sẽ bị phạt 100.000 won (76,6 USD).

Trong hệ thống đánh giá gồm 5 cấp của Hàn Quốc, xe ô tô dùng nhiên liệu hydro và ô tô điện là sạch nhất (cấp độ 1), trong khi xe chạy bằng dầu diesel nằm trong cấp độ từ 3-5 tùy vào mức độ thải bụi mịn. Ước tính hiện Hàn Quốc có khoảng 610.000 xe ô tô phát thải bụi mịn ở cấp độ 5.

Trong chiến dịch giảm bụi mịn trong mùa Đông năm ngoái, được tiến hành từ tháng 12/2022 đến tháng 3/2023, nồng độ bụi mịn trung bình trong giai đoạn này là 26 microgram/m3, giảm 26% so với cùng kỳ năm trước đó. Năm nay, thành phố Seoul đặt mục tiêu cao hơn, giảm 125 tấn bụi mịn trong giai đoạn áp dụng quy định này.

Trang Anh
Xanh SM Lào khai trương dịch vụ taxi điện tại Savannakhet
Sau khi ra mắt tại Thủ đô Vientiane và thị trấn du lịch Vangvieng, Xanh SM Lào chính thức mở rộng dịch vụ taxi thuần điện tại tỉnh Savannakhet.

VinFast phát động “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần 2: Chung tay xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp thế giới
VinFast chính thức phát động trở lại chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam”, kêu gọi người dân chung tay xây dựng thành công một thương hiệu Việt đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới về công nghiệp - công nghệ cao; đồng thời góp phần kiến tạo tương lai xanh, sạch cho mọi người.

VinFast động thổ nhà máy xe điện tại Ấn Độ
VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam chính thức động thổ nhà máy xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ, mang tới cơ hội việc làm cho khoảng 3.500 lao động địa phương.

Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình Du Xuân
Chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Hyundai Custin đã nhanh chóng vươn lên là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc, một mẫu MPV đáng tin cậy để tận hưởng mọi hành trình Du Xuân cùng gia đình và bạn bè.

VinFast đạt doanh thu gần 1,2 tỷ USD năm 2023
VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý IV và năm 2023.

VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

Những mẫu xe ô tô ít gặp sự cố nhất
Theo nghiên cứu về độ tin cậy phương tiện hãng J.D. Power thực hiện vừa được khảo sát với chủ sở hữu những mẫu xe đời 2021, cho thấy xe Nhật ít gặp sự cố và đáng tin cậy nhất năm 2024.