Chuyên mục


Quảng Bình và loạt công trình trái phép ngay hành lang QL1A

28/06/2022 11:43 (GMT +7)

Thống kê cụ thể từ UBND xã Quảng Hưng, địa bàn có gần 60 công trình xây dựng trái phép. Tính từ đầu năm 2022 đến nay phát hiện thêm khoảng 10 công trình trái phép khác.

Sau phản ánh của người dân tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch; PV Banduong đã ghi nhận tại địa phương này có nhiều ngồi nhà đã xây dựng kiên cố cùng các công trình, hạng mục vi phạm hành lang QL1A. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp khác cũng đang trong quá trình hoàn thiện.

Nhiều công trình xây dựng vi phạm trên hành lang QL1A.

Nhiều công trình xây dựng vi phạm trên hành lang QL1A.

Còn thống kê cụ thể từ UBND xã Quảng Hưng, địa bàn có gần 60 công trình xây dựng trái phép. Tính từ đầu năm 2022 đến nay phát hiện thêm khoảng 10 công trình trái phép khác. Trong đó có rất nhiều căn nhà kiên cố, bên cạnh hàng loạt nhà tạm, trang trại, hàng rào, cửa hàng kinh doanh,...

Các công trình xây dựng trái phép này do người dân tự ý lấn chiếm xây dựng nhà trái phép trêng hành lang kênh thủy lợi, hành lang an toàn giao thông QL1A.

Empty
Nhiều cửa hàng kinh doanh xây dựng trên hành lang QL1A.

Nhiều cửa hàng kinh doanh xây dựng trên hành lang QL1A.

“Tình trạng xây nhà, các công trình trên hành lang giao đường giao thông diễn ra nhiều năm nay rồi chú ạ. Có nhiều hộ đất chưa có bìa đỏ cũng xây dựng nhà ở mà UBND xã và huyện có xử lý đâu”, ông N.S - một người dân xã Quảng Hưng cho biết.

Tình Trạng xây dựng vi phạm này đã và đang diễn ra.

Tình Trạng xây dựng vi phạm này đã và đang diễn ra.

Ông Dương Ngọc Tú - Chủ tịch UBND xã Quảng Hưng thừa nhận có thực trạng xây dựng trái phép tràn lan trên địa bàn. “Bản thân tôi mới về nhận công tác tại xã Quảng Hưng, do đó cũng chưa thể nắm bắt hết được những vi phạm về trật tự xây dựng. Thời gian tới tôi sẽ chỉ đạo bộ phận chuyên môn kiểm tra lại. Những hộ gia đình nào đủ điều kiện UBND xã phối hợp với Chi nhánh văn phòng đất, Phòng tài nguyên môi trường huyện để cấp quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, những hộ gia đình nào không đủ điều kiện chúng tôi sẽ tiến hành rà soát và có phương án xử lý”.

Được biết, trước đó, để chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép; đồng thời nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về đất đai; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý, bảo vệ hàng lang thủy lợi, hành lang giao thông thì UBND huyện Quảng Trạch cũng đã yêu cầu xã Quảng Hưng tập trung vào cuộc, tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ gia đình tự giác chấp hành hoàn trả lại hiện trạng ban đầu do việc vi phạm hành chính gây ra.

Đến nay chính quyền địa phương và cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý.

Đến nay chính quyền địa phương và cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý.

Việc người dân xây dựng các công trình trái phép, lãnh đạo địa phương cũng thừa nhận rằng hiện trạng này gây nhiều hệ lụy liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đền bù và cả việc gây mất an toàn giao thông.

Bình Tĩnh - Linh Giang
Nghệ An: Vì sao chủ đầu tư dự án nuôi cá rô phi Israel xin điều chỉnh quy hoạch?
Phản hồi thông tin về việc xây sân tập golf không đúng mục đích, Công ty Cổ phần Synot Asean khẳng định vẫn giữ nguyên mục tiêu chính ban đầu của dự án là nuôi trồng thủy sản nhưng kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái để tạo cảnh quan môi trường, tăng thêm việc làm, thu nhập cho người lao động.

Bắc Giang tăng cường quản lý hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các sở, ngành, đơn vị tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.

Vay vốn không thế chấp, người phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa tiền tỷ
Ngày 16/9, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm thanh niên lợi dụng chiêu trò vay vốn ngân hàng không thế chấp, lãi suất thấp, giải ngân trong ngày trên các trang mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Xe nghi quá tải 'ngang nhiên' ở Hà Nội
Trong khi Bộ Công an đang quyết liệt ngăn chặn, xử lý xe quá tải trọng, thì trên nhiều tuyến đường qua địa bàn thuộc huyện Thường Tín (Hà Nội), loại xe này vẫn hoạt động như bình thường.

Bất ngờ 9.500 tỷ đồng trái phiếu từ doanh nghiệp mới thành lập
CTCP Đầu tư Xây dựng Tường Khải, CTCP Xây dựng Minh Trường Phú và CTCP Xây dựng Kiến Hưng Thịnh là 3 doanh nghiệp xây dựng vẫn phát hành trái phiếu lô lớn với các thông tin công bố không rõ ràng.

Thông báo Kỳ họp thứ 19 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Từ ngày 6 đến ngày 8/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 19. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Bắt nhóm giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo
Thủ đoạn lừa đảo của nhóm đối tượng ở Thừa Thiên Huế là mua mỗi thông tin của các khách hàng có giá từ 3000 đến 10.000đ, sau đó phân công nhân viên giả danh cán bộ ngân hàng gọi điện đến khách hàng và giới thiệu các gói vay không cần thế chấp.