Chuyên mục


"Quán cóc" mất an toàn giao thông trên đèo Hải Vân

13/11/2022 12:23 (GMT +7)

Các quán kinh doanh tự phát nằm dọc hai bên hành lang đường bộ Quốc lộ 1A (đoạn từ chân lên đỉnh đèo phía nam Hải Vân, phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) gián tiếp gây ra tình trạng lấn chiếm lòng đường khi khách đỗ dừng mua sắm, nghỉ ngơi.

Quán san lấp phá cảnh quan thiên nhiên bên hành lang an toàn giao thông tuyến đường

Quán san lấp phá cảnh quan thiên nhiên bên hành lang an toàn giao thông tuyến đường

Theo tìm hiểu, các quán tự phát đa số là người dân lân cận dưới chân đèo lên tự san lấp, dựng lều  lán, thậm chí xây kiên cố để bán hàng. Quán san lấp phá cảnh quan thiên nhiên bên hành lang an toàn giao thông tuyến đường và đặc biệt tạo tình trạng nhiều phương tiện dừng đỗ ở đoạn đèo hẹp nguy hiểm, ảnh hưởng cho các phương tiện lên xuống khác.

Các phương tiện đậu đỗ nghỉ ngơi ở quán tự phát ven đường gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác

Các phương tiện đậu đỗ nghỉ ngơi ở quán tự phát ven đường gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác

Liên quan đến vấn đề này, ông Hà Thúc Nhơn - Chủ tịch phường Hòa Hiệp Bắc (Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng) cho biết: "Hiện đơn vị đã rà soát tất cả các quán tự phát hai bên phía nam đèo Hải Vân và lên kế hoạch tháo dỡ hoàn toàn. Sẽ không để cảnh lấn chiếm lòng lề đường, phá cảnh quan và làm mất an toàn giao thông".

Quán tự phát lấn chiếm xây dựng trái phép hai bên đèo Hải Vân

Quán tự phát lấn chiếm xây dựng trái phép hai bên đèo Hải Vân

Thiết nghĩ, để lập lại trật tự đô thị, lấy lại đường thông - hè thoáng, đảm bảo an toàn giao thông cho người cũng như phương tiện di chuyển trên tuyến đường nói trên; cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chức năng, cũng như sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền trong việc tuyên truyền, kiên trì xử lý vi phạm. 

Quang Minh
Tags:
Yên Bái đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay
Cảng hàng không Yên Bái được đề xuất là sân bay cấp 4C (theo mã tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II; vị trí chức năng trong mạng Cảng hàng không dân dụng toàn quốc là Cảng hàng không nội địa.

Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo sạt lở
Chiều 5/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, tại Quốc lộ 8A giao thông bị ách tắc.

Đường Vành đai 3 TPHCM sẽ là dự án kiểu mẫu về bồi thường
TPHCM sẽ lắng nghe, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con ổn định cuộc sống sau khi di dời. Chính sách bồi thường sẽ cân bằng giữa lợi ích của người dân và Nhà nước và việc bồi thường bảo đảm công khai, minh bạch.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Thủ tướng khảo sát dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương
Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.

Né trạm BOT, xe quá tải ùn ùn phá đê
Dù đã có biển cấm trọng tải 12 tấn từ cầu Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) rẽ trái nhưng nhiều xe container, xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông để không phải qua trạm thu phí BOT trên QL38.