Chuyên mục


Quản chặt xe đưa đón học sinh

16/10/2022 11:16 (GMT +7)

Từ khi có dịch vụ ô tô đưa đón học sinh, nhiều gia đình, phụ huynh tại Bắc Giang giải quyết được khó khăn về thời gian đưa đón con em. Nhiều em có bố mẹ là công nhân, giờ con đi học cũng là thời điểm đi làm.

Tháng 9 được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chọn là “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”. Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh Bắc Giang đã phối hợp chặt chẽ với các nhà trường, đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tăng cường quản lý loại hình dịch vụ ô tô đưa đón học sinh.

Lợi cả đôi bên

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh ra đời cách đây vài năm. Dịch vụ này xuất hiện ở hầu hết các địa phương song nhiều nhất là tại các huyện: Lục Nam, Lạng Giang, Hiệp Hòa và Việt Yên, do nhóm phụ huynh tự hợp đồng với chủ xe, một số nơi có sự tham gia của nhà trường ở góc độ tư vấn, hỗ trợ và giám sát. 

Học sinh Trường Tiểu học Xương Lâm (Lạng Giang) đến trường bằng xe đưa đón

Học sinh Trường Tiểu học Xương Lâm (Lạng Giang) đến trường bằng xe đưa đón

Hai năm học trước, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều thời điểm học sinh học trực tuyến nên nhu cầu thuê dịch vụ xe đưa đón chững lại. Năm nay, dịch Covid-19 cơ bản được khống chế, học sinh đến trường học trực tiếp, theo đó dịch vụ đưa đón tại các địa phương dần sôi động trở lại. Hiện Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Bắc Giang đang quản lý gần 1.300 ô tô khách theo hình thức hợp đồng đưa đón công nhân, học sinh, khách tham quan, du lịch (gọi chung là xe hợp đồng).

Khảo sát tại Lục Nam cho thấy, toàn huyện có 120 xe ô tô hợp đồng dịch vụ đưa, đón học sinh, công nhân, trong đó khoảng 40 xe chuyên chở học sinh, tập trung ở các xã: Lan Mẫu, Bắc Lũng, Yên Sơn… Dịch vụ đưa đón các em chủ yếu dựa trên tinh thần tự nguyện, tự thỏa thuận giữa nhà xe và phụ huynh. Mức giá tùy thuộc chiều dài quãng đường di chuyển, trung bình từ 300 đến 500 nghìn đồng/em/tháng (mỗi ngày từ 2 đến 4 lượt đi về). 

Xe ô tô đưa đón chủ yếu chạy quãng đường từ 3 đến 6 km. Trung tá Ngụy Hữu Hùng, Đội trưởng Đội CSGT - trật tự (Công an huyện Lục Nam) thông tin, nhằm ngăn ngừa vi phạm giao thông với loại hình dịch vụ này, trước ngày khai giảng năm học mới, đơn vị yêu cầu các chủ xe, lái xe ký cam kết thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ, không chở quá số người quy định, không đi quá tốc độ, không sử dụng rượu bia khi lái xe.

Tại Lạng Giang, từ cuối năm 2019, Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với các chủ xe, nhà trường ký cam kết giai đoạn 2020 - 2025 về thực hiện một số giải pháp bảo đảm an toàn khi đưa, đón học sinh đến trường. Hiện toàn huyện có hơn 60 xe ô tô từ 7 - 35 chỗ ngồi đưa đón khoảng 1.300 em bậc tiểu học và mầm non đến trường.

Từ khi có dịch vụ ô tô đưa đón học sinh, nhiều gia đình, phụ huynh giải quyết được khó khăn về thời gian đưa đón con em. Nhiều em có bố mẹ là công nhân, giờ con đi học cũng là thời điểm đi làm. Bà Hoàng Thị Toàn ở thôn 17, xã Xương Lâm (Lạng Giang) nói: “Tôi có 4 cháu nội. Bố mẹ các cháu đều làm công nhân nên không có thời gian đưa đón. Sáng nào bà cháu cũng vội vàng, song từ khi thuê xe ô tô, bố mẹ các cháu rất yên tâm, bản thân tôi cũng có thời gian lao động sản xuất”.

Kiểm soát chặt

Để quản lý dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô, hạn chế rủi ro, nhất là tai nạn giao thông, thời gian qua, Phòng CSGT (Công an tỉnh) và công an các huyện, TP đã mạnh tay xử lý các chủ xe, lái xe vi phạm quy định về an toàn giao thông. 

Công an huyện Lục Nam kiểm tra lái xe chấp hành quy định về an toàn giao thông

Công an huyện Lục Nam kiểm tra lái xe chấp hành quy định về an toàn giao thông

8 tháng qua, lực lượng CSGT toàn tỉnh phát hiện, xử lý 993 xe ô tô khách, xe hợp đồng đưa đón công nhân, học sinh vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ, trong đó tạm giữ 38 xe, tước giấy phép lái xe 81 trường hợp. Các lỗi vi phạm chủ yếu là chở quá số người quy định, không có giấy phép khi điều khiển phương tiện.

Thượng tá Ngô Văn Phục, Phó Trưởng Phòng CSGT ( Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết, nhằm thực hiện có hiệu quả “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” và phòng ngừa tai nạn giao thông, đơn vị tiếp tục phối hợp với ngành Giáo dục, các đoàn thể tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phụ huynh, học sinh. Đặc biệt, quán triệt các tổ công tác xử lý nghiêm người tham gia giao thông vi phạm quy định về an toàn giao thông; Đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, nhất là ở khu vực cổng trường học, xử lý nghiêm những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn như chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, đi không đúng làn đường, dừng đỗ, tránh vượt không đúng quy định, sử dụng xe hết niên hạn…

Mới đây, Công an huyện Lạng Giang và Công an huyện Lục Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện đoàn tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông đường bộ giữa lái xe, hội viên phụ nữ, đại diện nhà trường. Công an các đơn vị cử cán bộ trực tiếp về địa phương kiểm tra giấy tờ, hướng dẫn lái xe hoàn thiện thủ tục theo quy định; phối hợp với nhà trường, phụ huynh lựa chọn, ký hợp đồng với chủ xe, đơn vị kinh doanh vận tải đủ điều kiện.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các nhà trường xây dựng và thực hiện nghiêm quy trình đưa đón học sinh bằng xe ô tô, trong đó phải có sự thống nhất giữa nhà trường với đơn vị cung cấp dịch vụ và gia đình. Khi ký kết hợp đồng vận chuyển giữa cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải xác định rõ yêu cầu, trách nhiệm của các bên liên quan, mục tiêu đề ra là bảo vệ sức khoẻ, an toàn tính mạng cho học sinh. 

Tuyết Mai - Văn Ngọc
Phạt gần 8.000 lái xe trên QL.20 và QL.1
Ngày 1/12, đại diện Cục CSGT cho biết, kết thúc Kế hoạch Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 20 và quốc lộ 1, Công an các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện 7.983 trường hợp vi phạm.

Đâm đuôi xe tải đang đỗ, 2 người đi xe máy thương vong
Chiếc xe máy lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình bất ngờ đâm vào đuôi xe tải đang dừng đỗ khiến 2 người thương vong.

'Mát ga' do đường thoáng, gần 10 tài xế bị xử phạt
Lấy lý do đường thoáng để đạp thêm chân ga, gần 10 tài xế đã bị đội CSGT số 12 lập biên bản xử phạt vì chạy quá tốc độ cho phép.

Đoàn xe tải “diễu” phố cấm quận Cầu Giấy
Dù chỉ được phép hoạt động từ 21h đêm trong nội đô Hà Nội nhưng rất nhiều xe tải gắn logo riêng vẫn vô tư chạy trong giờ cấm phục vụ xây dựng dự án nằm trên đường Trần Kim Xuyến, quận Cầu Giấy.

Liên tục xử lý xe quá niên hạn
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã và đang liên tục chia sẻ dữ liệu danh sách các xe hết hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng cho lực lượng CSGT, TTGT các địa phương để tăng cường kiểm soát những phương tiện không đủ an toàn vẫn cố tình tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Rà soát để nâng tốc độ đường cao tốc
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị phụ trách thực hiện rà soát đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư được thiết kế với 4 làn xe cơ giới (phần xe chạy 2 làn mỗi bên) để có thể khai thác với vận tốc 90km/h.

Vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay”: Tăng cường công tác xử lý xe vi phạm
Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu (thị trấn Đại Nghĩa) sau loạt bài phản ánh của báo chí.