Chuyên mục


Phú Yên tăng tốc chuyển đổi giao thông xanh

03/07/2024 10:30 (GMT +7)

Tỉnh Phú Yên đang nỗ lực triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhằm khuyến khích phát triển các phương tiện giao thông sử dụng năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính về 0 vào năm 2050.

Thực hiện Quyết định 876 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các bon và khí mê tan của ngành GTVT, Sở GTVT Phú Yên đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực. Một trong những điểm nhấn là Đề án thí điểm xe chở người 4 bánh có gắn động cơ điện hoạt động trên một số tuyến đường giao thông của tỉnh. Hiện nay, đã có 44 phương tiện thuộc đề án này đang lưu hành, góp phần từng bước thay thế các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Trạm giao thông xanh tại quảng trường 1 Tháng 4 là điểm dừng chân check in và sạc pin các loại xe điện cho du khách và người dân địa phương

Trạm giao thông xanh tại quảng trường 1 Tháng 4 là điểm dừng chân check in và sạc pin các loại xe điện cho du khách và người dân địa phương

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của 2 hãng taxi điện với đội xe lên tới 184 chiếc không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mà còn góp phần quảng bá, khuyến khích cộng đồng sử dụng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong việc thay đổi thói quen và nhận thức của người dân về giao thông xanh.

Lãnh đạo Sở GTVT Phú Yên khẳng định, chuyển đổi năng lượng xanh là nhiệm vụ cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh của ngành GTVT. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để ngành phát triển đồng bộ theo hướng hiện đại và bền vững, bắt kịp xu thế của thế giới.

Theo kế hoạch, Phú Yên phấn đấu đến năm 2030 sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả sử dụng năng lượng, đẩy mạnh chuyển đổi sang điện và năng lượng xanh đối với các lĩnh vực đã sẵn sàng về mặt công nghệ, thể chế và nguồn lực. Mục tiêu đến năm 2050, tỉnh sẽ phát triển hợp lý các phương thức vận tải, chuyển đổi mạnh mẽ toàn bộ phương tiện, trang thiết bị cũng như hạ tầng GTVT sang sử dụng điện và năng lượng xanh, hướng tới phát thải ròng khí nhà kính bằng 0.

Thanh Minh
Xếp hạng 3 di tích quốc gia đặc biệt
Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 694/QĐ-TTg ngày 18/7/2024 xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 15) đối với 3 di tích.

Giao thông bình thường trên các quốc lộ miền núi phía bắc
Theo báo cáo nhanh từ các Văn phòng Quản lý Đường bộ (VPQLĐB) thuộc Khu QLĐB (Cục ĐBVN) hiện nay thời tiết tại một số tỉnh vẫn có mưa, sạt lở vẫn diễn ra nhưng không đáng kể, các phương tiện tham gia giao thông hoạt động bình thường.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ thông xe cầu Bến Rừng
Chiều nay (17/7), UBND TP Hải Phòng long trọng tổ chức lễ thông xe cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên của Hải Phòng với thị xã Quảng Yên của Quảng Ninh. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới dự và cắt băng khánh thành.

Điều phối cát đắp nền đường cho các dự án cao tốc
Để xử lý dứt điểm các vướng mắc về vật liệu cát đắp, Bộ GTVT đề nghị các tỉnh có nguồn vật liệu cát đắp (An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang,…) phối hợp chặt chẽ với tổ công tác liên ngành do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì điều phối nguồn vật liệu cho các dự án hoàn thành vào cuối năm 2025.

Hoà Bình: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi bị sạt lở và ngập úng
Từ chiều tối ngày 14-16/7 trên địa bàn tỉnh Hoà Bình xuất hiện mưa lớn và liên tục, nhiều tuyến đường bị ngập úng, sụt trượt khiến giao thông bị chia cắt. Cuộc sống đi lại của người dân bị ảnh hưởng.

Công ty Quỳnh Phương khai thác khoáng sản vượt công suất
Khai thác cát, sỏi vượt công suất được cấp phép, Công ty TNHH Quỳnh Phương có trụ sở ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh) bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt tổng cộng 1,2 tỷ đồng.

Toàn cảnh vụ sạt lở kinh hoàng và công tác cứu nạn, đảm bảo giao thông ở Hà Giang
Số nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở kinh hoàng trên quốc lộ 34, đoạn qua tỉnh Hà Giang đã dừng lại ở con số 11, lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, các đơn vị giao thông đã khẩn trương, nỗ lực thực hiện công tác cứu nạn, đảm bảo điều kiện thông tuyến.