Chuyên mục


Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm "rốn lũ" Thừa Thiên Huế

19/10/2022 16:36 (GMT +7)

Sáng 19/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, thăm hỏi và động viên bà con vùng “rốn lũ” tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân tại xóm Mỹ Ôn, thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền - một trong những "rốn lũ" của Thừa Thiên Huế, nơi vẫn còn nhiều điểm ngập sâu, cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Xóm có 50 hộ dân thủy diện tái định cư với 126 nhân khẩu. Đến nay, người dân nơi đây đã bị cô lập do lũ gần 1 tuần, việc đi lại hết sức khó khăn.

Phó Thủ tướng mong muốn bà con nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm và kịp thời hỗ trợ người dân, tuyệt đối không để bà con đói, rét, thiếu lương thực, thực phẩm; huy động lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Xóm Mỹ Ôn, thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, một trong những 'rốn lũ' của Thừa Thiên Huế, nơi vẫn còn nhiều điểm ngập sâu, cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Xóm Mỹ Ôn, thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, một trong những "rốn lũ" của Thừa Thiên Huế, nơi vẫn còn nhiều điểm ngập sâu, cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra công tác khắc phục, tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang. Do ảnh hưởng bão số 4 cùng với những đợt mưa lớn liên tiếp kéo dài trung tuần tháng 10/2022 vừa qua, tình trạng sạt lở bờ biển ở tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp diễn càng nghiêm trọng hơn, điển hình như xã Phú Thuận, huyện Phú Vang đã xảy ra sạt lở bờ biển nghiêm trọng, bờ biển ăn sâu vào đất liền gần 20 mét. Những ngày trước đó, lực lượng chức năng đã tích cực phối hợp với người dân địa phương khắc phục khẩn cấp tạm thời khu vực bờ biển này.

Phó Thủ tướng mong muốn bà con nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng mong muốn bà con nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương tập trung triển khai các giải pháp cấp bách với tinh thần nhanh nhất có thể, không để tình trạng biển xâm thực đi sâu thêm vào đất liền, phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, nắm chắc diễn biến sạt lở.

Hồng Nhi
Ngành vận tải nâng cao trách nhiệm bảo tồn động thực vật hoang dã
Các doanh nghiệp vận tải đặc biệt là vận tải ô tô đóng vai trò không nhỏ trong việc ngăn chặn, đẩy lùi hành vi mua bán, vận chuyển động thực vật hoang dã.

Yên Bái đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay
Cảng hàng không Yên Bái được đề xuất là sân bay cấp 4C (theo mã tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II; vị trí chức năng trong mạng Cảng hàng không dân dụng toàn quốc là Cảng hàng không nội địa.

Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo sạt lở
Chiều 5/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, tại Quốc lộ 8A giao thông bị ách tắc.

Đường Vành đai 3 TPHCM sẽ là dự án kiểu mẫu về bồi thường
TPHCM sẽ lắng nghe, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con ổn định cuộc sống sau khi di dời. Chính sách bồi thường sẽ cân bằng giữa lợi ích của người dân và Nhà nước và việc bồi thường bảo đảm công khai, minh bạch.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Thủ tướng khảo sát dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương
Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.