Chuyên mục


Ngày hội về chuyển đổi số của TP.HCM

17/10/2023 07:57 (GMT +7)

Trong hai ngày 17-18/10/2023, sẽ diễn ra Ngày hội Chuyển đổi số TP.HCM, gồm có các hội thảo về chương trình chuyển đổi số và đô thị thông minh của TP.HCM năm 2023, triển lãm các nền tảng, dịch vụ và giải pháp số tiêu biểu.

Trong đó sẽ diễn ra phiên toàn thể với chủ đề “Chính phủ số và giới thiệu các nền tảng số của TPHCM năm 2023”. Điểm nổi bật là các nội dung: tổng kết tình hình và kết quả Chuyển đổi số của TPHCM 2023; Công bố các nền tảng số năm 2023; Công bố quy chế giải thưởng CNTT…

Tphcm--01

Bên cạnh phiên toàn thể, trong 2 ngày diễn ra, ngày hội có 6 chuyên đề hội thảo đa dạng các lĩnh vực: (1) Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt; (2) Dữ liệu số - Cơ hội đột phá và phát triển; (3) Giáo dục số; (4) Y tế số; (5) Văn hóa - Du lịch số; (6) Ứng dụng số trong doanh nghiệp.

Cùng với đó là hoạt động triển lãm công nghệ của hơn 40 gian hàng gồm các mô hình, nền tảng số từ sở, ban, ngành của Thành phố; các giải pháp, ứng dụng công nghệ gắn với các lĩnh vực như: chính quyền số, dữ liệu số, giáo dục số, y tế số, văn hóa số, du lịch số, doanh nghiệp số, ngân hàng số, Fintech…; các ý tưởng, sản phẩm công nghệ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngày hội cũng là dịp để các xu hướng công nghệ mới như: AI, IoT, Cloud, Big Data, AR/VR/3D, RPA, Blockchain, 5G, Web 3.0, Metaverse… đến gần hơn với những người yêu công nghệ.

Trong buổi cuối cùng của Ngày hội, Ban Tổ chức Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo TPHCM 2023 sẽ tổng kết và trao giải cuộc thi, sau hơn 2 tháng triển khai và nhận được quan tâm của hơn 2.700 thí sinh.

Thanh Bình
Hà Nội triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh
UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn Thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.

Hà Nội: Xe hợp đồng vi phạm tốc độ 1.000 lần/tháng
Trích xuất dữ liệu trên Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Cục Đường bộ VN, Hà Nội phát hiện xe hợp đồng của vi phạm tốc độ 1.364 lần trong 1 tháng.

Giải pháp số cho doanh nghiệp của SHB nổi bật tại Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tham gia Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng và mang đến những công nghệ đang được triển khai, ứng dụng trong các hoạt động, dịch vụ và giải pháp số tân tiến cung cấp tới khách hàng.

Xử lý hội nhóm báo chốt kiểm tra nồng độ cồn ở Bắc Giang
Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã xử lý vi phạm hành chính một hội nhóm về hành vi báo chốt, địa điểm làm nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Hà Nội: Mở rộng thí điểm thẻ vé điện tử trên xe buýt
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa tiếp tục mở rộng thí điểm hệ thống vé điện tử liên thông đa phương thức trên 10 tuyến buýt do Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang khai thác, với 140 phương tiện bao gồm các tuyến: 04, 05, 17, 22 (A, B,C), 23, 33, 50, 90, 105, 106.

TP.HCM tìm giải pháp phát triển kinh tế số
Theo Giám đốc Sở TT-TT, TP.HCM được giao chỉ tiêu năm 2024, kinh tế số sẽ đóng góp 22% vào chỉ số GRDP của thành phố, đến năm 2030 là 40%.

Ứng dụng ngân hàng số cho doanh nghiệp - SeAMobile Biz được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê
Vừa qua, tại Lễ vinh danh và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, SeAMobile Biz - ứng dụng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm.