Chuyên mục


Ngày hội về chuyển đổi số của TP.HCM

17/10/2023 07:57 (GMT +7)

Trong hai ngày 17-18/10/2023, sẽ diễn ra Ngày hội Chuyển đổi số TP.HCM, gồm có các hội thảo về chương trình chuyển đổi số và đô thị thông minh của TP.HCM năm 2023, triển lãm các nền tảng, dịch vụ và giải pháp số tiêu biểu.

Trong đó sẽ diễn ra phiên toàn thể với chủ đề “Chính phủ số và giới thiệu các nền tảng số của TPHCM năm 2023”. Điểm nổi bật là các nội dung: tổng kết tình hình và kết quả Chuyển đổi số của TPHCM 2023; Công bố các nền tảng số năm 2023; Công bố quy chế giải thưởng CNTT…

Tphcm--01

Bên cạnh phiên toàn thể, trong 2 ngày diễn ra, ngày hội có 6 chuyên đề hội thảo đa dạng các lĩnh vực: (1) Thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt; (2) Dữ liệu số - Cơ hội đột phá và phát triển; (3) Giáo dục số; (4) Y tế số; (5) Văn hóa - Du lịch số; (6) Ứng dụng số trong doanh nghiệp.

Cùng với đó là hoạt động triển lãm công nghệ của hơn 40 gian hàng gồm các mô hình, nền tảng số từ sở, ban, ngành của Thành phố; các giải pháp, ứng dụng công nghệ gắn với các lĩnh vực như: chính quyền số, dữ liệu số, giáo dục số, y tế số, văn hóa số, du lịch số, doanh nghiệp số, ngân hàng số, Fintech…; các ý tưởng, sản phẩm công nghệ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngày hội cũng là dịp để các xu hướng công nghệ mới như: AI, IoT, Cloud, Big Data, AR/VR/3D, RPA, Blockchain, 5G, Web 3.0, Metaverse… đến gần hơn với những người yêu công nghệ.

Trong buổi cuối cùng của Ngày hội, Ban Tổ chức Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo TPHCM 2023 sẽ tổng kết và trao giải cuộc thi, sau hơn 2 tháng triển khai và nhận được quan tâm của hơn 2.700 thí sinh.

Thanh Bình
TT.Huế: Bắt hacker xâm nhập mạng máy tính của doanh nghiệp
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Nhật Trường xâm nhập vào các thư điện tử (email) của các nhân viên trong Công ty MGI. Đối tượng lập ra một email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản rồi nhắn nội dung đe dọa gửi đến thư điện tử của đối tác Công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Giả mạo luật sư trên mạng xã hội, cam kết lấy lại tiền bị lừa
Theo Công an TP.HCM thông qua mạng xã hội, nhóm lừa đảo tiếp cận với nạn nhân rồi giả là luật sư, cam kết lấy lại tiền cho nạn nhân nhưng thực chất là tiếp tục lừa đảo họ.

VinBus ra mắt tính năng vé tháng điện tử trên smartphone
Hành khách đi VinBus có thể sử dụng vé tháng điện tử tích hợp trên ứng dụng VinBus thay thế cho thẻ vật lý từ ngày 1/11. 

Bộ Công an cung cấp thông tin trên mạng xã hội Facebook
Trang thông tin chính thức của Bộ Công an trên nền tảng mạng xã hội Facebook đăng tải nhiều thông tin hữu ích, cảnh báo các thủ đoạn tội phạm mới trên không gian mạng.

Hệ sinh thái vận tải lớn nhất Thái Nguyên
Xuất phát điểm là hộ kinh doanh cá thể về lĩnh vực vận tải, sau 20 năm, Hà lan đã trở thành hệ sinh thái vận tải duy nhất tại Thái Nguyên có khả năng đáp ứng 80% nhu cầu từ người dùng.

Làm thế nào để xây dựng một quy trình tự động hóa hiệu quả?  
Công tác xây dựng, quản lý vận hành và ứng dụng các công nghệ trong bảo trì, tự động hóa luôn là thách thức lớn đối với các nhà máy sản xuất. 

Chuỗi sự kiện hấp dẫn về phòng sạch, công nghệ cao nhiệt - lạnh và xử lý không khí
Phòng sạch là không gian mà hạt bụi kích thước micromet được kiểm soát dưới mức cho phép theo các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh nồng độ bụi, các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí trong phòng sạch cũng được kiểm soát nghiêm ngặt theo yêu cầu của tùy lĩnh vực áp dụng.