Chuyên mục


Điện lực Bắc Ninh xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời đại số

12/10/2023 08:24 (GMT +7)

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công và bền vững trong thời đại công nghệ 4.0, không chỉ đòi hỏi sự thích nghi với xu hướng mới mà còn phải tạo ra một môi trường làm việc đáp ứng đúng nhu cầu của cán bộ công nhân viên và khách hàng.

Riêng với ngành Điện là một ngành đặc thù, người lao động luôn phải gắn bó với môi trường làm việc khắc nghiệt, nguy hiểm, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, trong thời đại mới, những yêu cầu của khách hàng ngày càng nhiều và đòi hỏi chất lượng ngày càng cao.

Chính vì vậy, ngành Điện cần phải có một đội ngũ CBCNV có chuyên môn cao và có tính tuân thủ kỷ luật một cách chặt chẽ, cùng với đó là không ngừng nâng cao ứng dụng công nghệ để phục vụ khách hàng.

Empty

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng VHDN phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, trong thời gian qua Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã không ngừng đẩy mạnh xây dựng và phát triển hệ thống VHDN trong thời đại số một cách chuyên nghiệp. Theo đó, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh đã quan tâm, định hướng, coi việc xây dựng VHDN như tôn chỉ mục đích của công ty; đã triển khai sâu rộng đến từng đơn vị, từng người lao động bộ tài liệu "Văn hóa EVN".

Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết, thời gian qua, công ty Điện lực Bắc Ninh đã đẩy mạnh lan tỏa VHDN trong việc áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến để từng bước tự động hóa công tác sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất lao động trong đơn vị.

"Cụ thể, tính đến hết tháng 5/2023, Công ty đã có 26/27 trạm biến áp 110kV không người trực, với mô hình trạm biến áp 110kV không người trực được Điện lực Bắc Ninh áp dụng đã và đang mang lại nhiều hiệu quả rõ nét như: 26 trạm biến áp 110kV không còn công nhân trực vận hành tại trạm, các thao tác đóng cắt, điều khiển thiết bị trạm được tiến hành tại phòng Điều độ, giải phóng toàn bộ kíp trực; loại bỏ việc ghi chép, nhập thủ công toàn bộ các thông số của các thiết bị trạm; loại bỏ việc thao tác trong trạm theo mệnh lệnh của cấp có quyền điều khiển thông qua điện thoại và các tình huống gây mất an toàn, rủi ro khi công nhân vận hành trực tiếp thao tác trên thiết bị", bà Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh.

Empty

Bên cạnh đó, với mục tiêu lấy "Khách hàng làm trung tâm" Công ty Điện lực Bắc Ninh đã luôn đẩy mạnh VHDN gắn liền với Văn hóa kinh doanh - dịch vụ khách hàng, chú trọng tới yếu tố nguồn nhân lực, làm tốt công tác đào tạo phát triển con người. Đầu tư cho đào tạo nhằm thay đổi thái độ, tinh thần phục vụ, kĩ năng làm việc chuyên nghiệp, quản trị chất lượng dịch vụ … của người lao động. Đồng thời, đẩy mạnh văn hóa số trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng bằng cách tuyên truyền, phổ biến đến khách hàng hệ sinh thái chăm sóc khách hàng số đa kênh, đa nền tảng như: Web CSKH, App CSKH, Email, Fanpage, Zalo, Chatbot … giúp khách hàng giảm bớt thời gian, chi phí và tiếp cận dịch vụ điện một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Empty

Việc xây dựng VHDN trong thời đại số, sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ điện của công ty Điện lực Bắc Ninh và của ngành Điện, cũng như giúp cho người tiêu dùng tăng thêm sự hài lòng về dịch vụ điện. Tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương là yếu tố để Điện lực Bắc Ninh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân vì một tập thể thống nhất, vì dòng điện an toàn, ổn định.

Thanh Tuyền
SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: Giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học
Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tước gần 500 giấy phép lái xe qua VNeID
Từ ngày 1-7/7, Cảnh sát Giao thông toàn quốc đã kiểm soát 26.961 trường hợp thông qua ứng dụng Định danh Quốc gia VNeID; tước 499 giấy phép lái xe trên môi trường điện tử, tích hợp vào VNeID.

Có thể đăng ký và bấm biển số xe trực tuyến qua ứng dụng VNeID
Bắt đầu từ ngày 1/8/2024, công dân có thể đăng ký xe và tự chọn biển số xe trực tuyến thông qua ứng dụng VNeID, theo quy định tại Thông tư 28 mới được Bộ Công an ban hành.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo hỗ trợ cài đặt sinh trắc học
Lợi dụng tình trạng người dân khó khăn khi thao tác cập nhật thông tin sinh trắc học, tội phạm đã giả danh nhân viên ngân hàng đề nghị hỗ trợ cài đặt sinh trắc học để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hà Tĩnh: Một phụ nữ  bị tạm giữ giấy phép lái xe tích hợp trên VNeID
Chiều ngày 3/7, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tạm giữ 01 giấy phép lái xe mô tô trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID đối với một phụ nữ với hành vi dừng xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông.

Tạm giữ GPLX trên ứng dụng VNeID
Người có thẩm quyền tạm giữ thực hiện việc tạm giữ giấy tờ trên môi trường điện tử, cập nhật thông tin về việc tạm giữ giấy tờ đó trên hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính và đồng bộ với Ứng dụng định danh quốc gia, cơ sở dữ liệu do Bộ Công an quản lý,…

Thẻ căn cước mới có gì khác?
Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 16/2024/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước sẽ được sử dụng từ ngày 1/7 tới đây.