Chuyên mục


Điện lực Bắc Ninh xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời đại số

12/10/2023 08:24 (GMT +7)

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công và bền vững trong thời đại công nghệ 4.0, không chỉ đòi hỏi sự thích nghi với xu hướng mới mà còn phải tạo ra một môi trường làm việc đáp ứng đúng nhu cầu của cán bộ công nhân viên và khách hàng.

Riêng với ngành Điện là một ngành đặc thù, người lao động luôn phải gắn bó với môi trường làm việc khắc nghiệt, nguy hiểm, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, trong thời đại mới, những yêu cầu của khách hàng ngày càng nhiều và đòi hỏi chất lượng ngày càng cao.

Chính vì vậy, ngành Điện cần phải có một đội ngũ CBCNV có chuyên môn cao và có tính tuân thủ kỷ luật một cách chặt chẽ, cùng với đó là không ngừng nâng cao ứng dụng công nghệ để phục vụ khách hàng.

Empty

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng VHDN phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, trong thời gian qua Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã không ngừng đẩy mạnh xây dựng và phát triển hệ thống VHDN trong thời đại số một cách chuyên nghiệp. Theo đó, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh đã quan tâm, định hướng, coi việc xây dựng VHDN như tôn chỉ mục đích của công ty; đã triển khai sâu rộng đến từng đơn vị, từng người lao động bộ tài liệu "Văn hóa EVN".

Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết, thời gian qua, công ty Điện lực Bắc Ninh đã đẩy mạnh lan tỏa VHDN trong việc áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến để từng bước tự động hóa công tác sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất lao động trong đơn vị.

"Cụ thể, tính đến hết tháng 5/2023, Công ty đã có 26/27 trạm biến áp 110kV không người trực, với mô hình trạm biến áp 110kV không người trực được Điện lực Bắc Ninh áp dụng đã và đang mang lại nhiều hiệu quả rõ nét như: 26 trạm biến áp 110kV không còn công nhân trực vận hành tại trạm, các thao tác đóng cắt, điều khiển thiết bị trạm được tiến hành tại phòng Điều độ, giải phóng toàn bộ kíp trực; loại bỏ việc ghi chép, nhập thủ công toàn bộ các thông số của các thiết bị trạm; loại bỏ việc thao tác trong trạm theo mệnh lệnh của cấp có quyền điều khiển thông qua điện thoại và các tình huống gây mất an toàn, rủi ro khi công nhân vận hành trực tiếp thao tác trên thiết bị", bà Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh.

Empty

Bên cạnh đó, với mục tiêu lấy "Khách hàng làm trung tâm" Công ty Điện lực Bắc Ninh đã luôn đẩy mạnh VHDN gắn liền với Văn hóa kinh doanh - dịch vụ khách hàng, chú trọng tới yếu tố nguồn nhân lực, làm tốt công tác đào tạo phát triển con người. Đầu tư cho đào tạo nhằm thay đổi thái độ, tinh thần phục vụ, kĩ năng làm việc chuyên nghiệp, quản trị chất lượng dịch vụ … của người lao động. Đồng thời, đẩy mạnh văn hóa số trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng bằng cách tuyên truyền, phổ biến đến khách hàng hệ sinh thái chăm sóc khách hàng số đa kênh, đa nền tảng như: Web CSKH, App CSKH, Email, Fanpage, Zalo, Chatbot … giúp khách hàng giảm bớt thời gian, chi phí và tiếp cận dịch vụ điện một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Empty

Việc xây dựng VHDN trong thời đại số, sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ điện của công ty Điện lực Bắc Ninh và của ngành Điện, cũng như giúp cho người tiêu dùng tăng thêm sự hài lòng về dịch vụ điện. Tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương là yếu tố để Điện lực Bắc Ninh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân vì một tập thể thống nhất, vì dòng điện an toàn, ổn định.

Thanh Tuyền
TT.Huế: Bắt hacker xâm nhập mạng máy tính của doanh nghiệp
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Nhật Trường xâm nhập vào các thư điện tử (email) của các nhân viên trong Công ty MGI. Đối tượng lập ra một email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản rồi nhắn nội dung đe dọa gửi đến thư điện tử của đối tác Công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Giả mạo luật sư trên mạng xã hội, cam kết lấy lại tiền bị lừa
Theo Công an TP.HCM thông qua mạng xã hội, nhóm lừa đảo tiếp cận với nạn nhân rồi giả là luật sư, cam kết lấy lại tiền cho nạn nhân nhưng thực chất là tiếp tục lừa đảo họ.

VinBus ra mắt tính năng vé tháng điện tử trên smartphone
Hành khách đi VinBus có thể sử dụng vé tháng điện tử tích hợp trên ứng dụng VinBus thay thế cho thẻ vật lý từ ngày 1/11. 

Bộ Công an cung cấp thông tin trên mạng xã hội Facebook
Trang thông tin chính thức của Bộ Công an trên nền tảng mạng xã hội Facebook đăng tải nhiều thông tin hữu ích, cảnh báo các thủ đoạn tội phạm mới trên không gian mạng.

Hệ sinh thái vận tải lớn nhất Thái Nguyên
Xuất phát điểm là hộ kinh doanh cá thể về lĩnh vực vận tải, sau 20 năm, Hà lan đã trở thành hệ sinh thái vận tải duy nhất tại Thái Nguyên có khả năng đáp ứng 80% nhu cầu từ người dùng.

Làm thế nào để xây dựng một quy trình tự động hóa hiệu quả?  
Công tác xây dựng, quản lý vận hành và ứng dụng các công nghệ trong bảo trì, tự động hóa luôn là thách thức lớn đối với các nhà máy sản xuất. 

Chuỗi sự kiện hấp dẫn về phòng sạch, công nghệ cao nhiệt - lạnh và xử lý không khí
Phòng sạch là không gian mà hạt bụi kích thước micromet được kiểm soát dưới mức cho phép theo các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh nồng độ bụi, các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí trong phòng sạch cũng được kiểm soát nghiêm ngặt theo yêu cầu của tùy lĩnh vực áp dụng.