Chuyên mục


Máy xúc tấp nập khai thác tài nguyên trái phép ở huyện Mai Sơn

23/04/2024 16:30 (GMT +7)

Chủ tịch xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết, do mới về làm chủ tịch được mấy tháng nên chưa nắm rõ tình hình nhưng cũng đang nghi đây là đất rừng...

Tình trạng khai thác đã diễn ra từ lâu

Tình trạng khai thác đã diễn ra từ lâu

Khung cảnh tan hoang và nham nhở

Khung cảnh tan hoang và nham nhở

Sau thời gian dài nhận được thông tin từ người dân phản ánh về tình trạng khai thác tài nguyên trái phép tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ngày 17.4 vừa qua, PV banduong.vn đã có mặt tại bản Mé Lếch thuộc xã Cò Nòi và ghi nhận sự “rầm rộ” từ hoạt động khai thác này.

Thời điểm PV có mặt, hai máy xúc và hàng chục chiếc xe tải đang tấp nập khai thác và vận chuyển đất, cát …từ trong ra phía ngoài. Theo ghi nhận của PV, khối lượng đất mà các đối tượng khai thác đã lên đến hàng nghìn mét khối. Hiện trường khai thác là những quả đồi lớn bị múc tan hoang và nham nhở, tạo ra hố sâu, làm mất mỹ quan, nguy hiểm đến tính mạng của người dân sinh sống, canh tác xung quanh khu vực khai thác vì có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào.

z5375483192448_caef2d004543d94712a36ab6876c3f55
Những chiếc xe tải 'vô tư' hoạt động mà không cần che phủ

Những chiếc xe tải "vô tư" hoạt động mà không cần che phủ

Nhận thấy sự có mặt của PV, một chiếc máy xúc và nhiều chiếc xe tải đã di chuyển ra phía ngoài, sâu bên trong một chiếc máy xúc cỡ lớn khác vẫn đang xúc đất lên xe.

Máy xúc và xe tải di chuyển khi thấy PV có mặt

Máy xúc và xe tải di chuyển khi thấy PV có mặt

Bên trong một chiếc máy xúc khác vẫn đang hoạt động

Bên trong một chiếc máy xúc khác vẫn đang hoạt động

Một bãi tập kết cách điểm khai thác khoảng vài trăm mét

Một bãi tập kết cách điểm khai thác khoảng vài trăm mét

Để nắm thêm thông tin PV đã đến UBND xã Cò Nòi để làm việc. Ngay sau đó, ông Nguyễn Anh Thu, Chủ tịch xã Cò Nòi đã cử bộ phận địa chính cùng với PV vào nơi khai thác để ghi nhận thông tin. Tuy nhiên, không hiểu được ai báo tin, PV cùng với cán bộ địa chính vào thì nơi đây đã dừng toàn bộ việc khai thác.

Trao đổi với PV về tình trạng này ông Thu cho hay: “Tôi cũng mới về làm chủ tịch ở đây được mấy tháng nên khi nắm được việc này tôi sẽ cho kiểm tra….”.

Cũng theo ông Thu thì hiện tại khu vực khai thác này đang nghi là đất rừng nên phía UBND xã cũng đang cùng với hạt kiểm lâm huyện Mai Sơn kiểm tra. Khi có kết quả kiểm tra sẽ tiến hành lập biên bản theo hiện trạng của nguồn gốc đất.

Tùng Minh - Nhật Minh
Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Ban tuyên giáo Trung ương
Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng Trần Tiến Dũng vừa vinh dự nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì những đóng góp tích cực cho ngành giao thông vận tải.

Mở rộng thí điểm sử dụng cát biển làm vật liệu san lấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng phải xác định rõ trách nhiệm chính trị trong việc bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch

Khởi tố đối tượng nuôi nhốt 2 cá thể hổ trái phép
Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố Đồng Xuân Công - đối tượng có hành vi Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Khắc phục tình trạng mất ATGT sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường
Chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị nhà thầu khắc phục các tồn tại, mất ATGT tại dự án làm đường sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường.

Thiết lập hệ sinh thái xanh trong lĩnh vực Logistics
Buổi giới thiệu Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần 2 (Vilog 2024) diễn ra tại Hà Nội chiều ngày 14/5 hé lộ chủ đề "Logistics xanh - Nền tảng phát triển bền vững". Triển lãm sẽ diễn ra từ 1-3/8 tại TP.HCM, tập trung vào giải pháp cho thách thức cấp bách nhất của ngành logistics hiện nay - phát triển bền vững.

Hà Tĩnh: Trang trại lợn chắn ngang cao tốc Bắc – Nam đã được “gỡ rối”
Sau thời gian dài tháo gỡ vướng mắc, mặt bằng trại lợn ở Hà Tĩnh đã được bàn giao cho đơn vị thi công cao tốc Bắc - Nam.

Huyện Quốc Oai: Người dân bất an vì nhà thầu thi công ẩu đường xóm
Liên danh Công ty TNHH xây dựng Tiên Sinh – Công ty TNHH đầu tư xây dựng Bảo Ngân đang triển khai Dự án Cải tạo nâng cấp đường giao thông xóm Bến Vôi, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội nhưng thi công ngổn ngang, khiến bà con bất an...