Chuyên mục


Tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ lật thuyền Sông Chanh

27/04/2024 15:05 (GMT +7)

Thông tin từ UBND phường Hà An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng mắc lại trong bè nuôi hàu của người dân, ở khu vực gầm cầu cao tốc Sông Chanh 2, cách vị trí thuyền đắm khoảng 2km.

Ông Nguyễn Thế Long, Trưởng Công an phường Hà An, thị xã Quảng Yên cho biết, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng mắc lại trong bè nuôi hàu của người dân, ở khu vực cầu Sông Chanh 2, cách vị trí thuyền đắm khoảng 2km.

Sau gần 3 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, đến 8 giờ phút ngày 27/4, Đội tìm kiếm thuộc lực lượng chức năng phường Hà An đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền trên sông Chanh sáng 25/4, là chị Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1982), trú tại thôn Đình 1, xã Liên Vị thị xã Quảng Yên.

Như Banduong.vn đã thông tin, vào hồi 5 giờ 10 phút ngày 25/4 trên luồng sông Chanh đoạn thuộc địa giới hành chính do Ủy ban nhân dân phường Hà An và phường Phong Hải (thị xã Quảng Yên) quản lý, xảy ra vụ tai nạn làm đắm thuyền nan. Các nạn nhân trong khi di chuyển qua sông Chanh để đến điểm tập kết lên tàu lớn đi làm biển thì gặp nạn.

Thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn chìm thuyền trên sông Chanh đã được tìm thầy đưa vào bờ bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Ảnh: Lê Dũng

Thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn chìm thuyền trên sông Chanh đã được tìm thầy đưa vào bờ bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Ảnh: Lê Dũng

Trên phương tiện có 6 người, trong đó chủ thuyền và 1 người nữa bơi được vào bờ thoát nạn. Bốn người khác không may mắn bị mất tích.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn chỉ đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và tỉnh Quảng Ninh có biện pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn, hỗ trợ gia đình các nạn nhân và kiểm tra làm rõ, xử lý sai phạm, nếu có. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thị xã Quảng Yên đã túc trực tại hiện trường chỉ huy công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân mất tích và thăm hỏi gia đình có ngươì gặp nạn.

Hiện các tổ chức đoàn thể tỉnh, chính quyền thị xã Quảng Yên và các xã phường có nạn nhân mất tích cùng các phòng ban đã huy động hỗ trợ, chung tay lo tang sự cho các nạn nhân.

Ông Nguyễn Đức Tú, Bí thư UBND phường Hà An, thị xã Quảng Yên cho biết: Hiện nay, thời tiết ở Quảng Ninh bước vào mùa cao điểm nắng nóng kéo dài, diễn ra trên diện rộng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước gia tăng, bởi người dân có xu hướng tìm đến biển, sông, suối, ao hồ để bơi, tắm, nhất là việc trẻ em tự ý bơi, tắm tại những khu vực nước sâu nguy hiểm.

Phường Hà An nhiều năm lại đây đã tuyên truyền, phát áo phao cho người dân đi biển… Song một số người dân chủ quan nghĩ mình biết bơi hoặc không hề đề phòng tai nạn nên không muốn mặc áo phao nên xảy ra những vụ đuối nước thuơng tâm.

Ngoài ra, để chủ động phòng, ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước đối với trẻ em, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo các bậc phụ huynh và nhà trường trường phối hợp cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức các khóa dạy bơi cho học sinh nhằm nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước; dạy trẻ biết mối nguy hiểm của đuối nước, đặc biệt tránh xa các khu vực có cắm biển “Cảnh báo nước sâu, đề phòng đuối nước”; chỉ cho trẻ vui chơi những khu vực an toàn.

Lê Dũng - Tâm Vũ
Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Ban tuyên giáo Trung ương
Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hải Phòng Trần Tiến Dũng vừa vinh dự nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì những đóng góp tích cực cho ngành giao thông vận tải.

Mở rộng thí điểm sử dụng cát biển làm vật liệu san lấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Thành ủy, Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng phải xác định rõ trách nhiệm chính trị trong việc bảo đảm cung cấp vật liệu san lấp để hoàn thành đúng tiến độ các tuyến giao thông huyết mạch

Khởi tố đối tượng nuôi nhốt 2 cá thể hổ trái phép
Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố Đồng Xuân Công - đối tượng có hành vi Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Khắc phục tình trạng mất ATGT sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường
Chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị nhà thầu khắc phục các tồn tại, mất ATGT tại dự án làm đường sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường.

Thiết lập hệ sinh thái xanh trong lĩnh vực Logistics
Buổi giới thiệu Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần 2 (Vilog 2024) diễn ra tại Hà Nội chiều ngày 14/5 hé lộ chủ đề "Logistics xanh - Nền tảng phát triển bền vững". Triển lãm sẽ diễn ra từ 1-3/8 tại TP.HCM, tập trung vào giải pháp cho thách thức cấp bách nhất của ngành logistics hiện nay - phát triển bền vững.

Hà Tĩnh: Trang trại lợn chắn ngang cao tốc Bắc – Nam đã được “gỡ rối”
Sau thời gian dài tháo gỡ vướng mắc, mặt bằng trại lợn ở Hà Tĩnh đã được bàn giao cho đơn vị thi công cao tốc Bắc - Nam.

Huyện Quốc Oai: Người dân bất an vì nhà thầu thi công ẩu đường xóm
Liên danh Công ty TNHH xây dựng Tiên Sinh – Công ty TNHH đầu tư xây dựng Bảo Ngân đang triển khai Dự án Cải tạo nâng cấp đường giao thông xóm Bến Vôi, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội nhưng thi công ngổn ngang, khiến bà con bất an...