Chuyên mục


Máy bay American Airlines hạ cánh khẩn cấp vì hành khách gây rối

16/02/2022 15:57 (GMT +7)

Chiều 13/2 theo giờ địa phương, chuyến bay của hãng hàng không American Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Kansas, bang Missouri trong hành trình đi từ Los Angeles đến thủ đô Washington, Mỹ.

Máy bay mang số hiệu 1775 của American Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ngay khi hành khánh có hành vi gây rối

Máy bay mang số hiệu 1775 của American Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ngay khi hành khánh có hành vi gây rối

Trong thông báo sau vụ việc, Hãng hàng không American Airlines cho biết chuyến bay 1775 đã hạ cánh an toàn xuống thành phố Kansas. Tổ bay đã xử lý các tình huống với kỹ năng và tính chuyên nghiệp cao nhất. American Airlines sau sự việc không bình luận thêm về hành động của hành khách trên.

Ông Mouaz Moustafa, một hành khách trên chuyến bay, mô tả cảnh tượng hỗn loạn và kịch tính như phim. Chiếc máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp mà không báo trước với mọi người. Nhân chứng kể lại, các tiếp viên và hành khách khác đã khống chế được người gây rối này. Người này bị bắt ngay sau khi chuyến bay hạ cánh.

Theo ông Moustafa, người đàn ông đã cố gắng vào buồng lái, rồi tìm cách thoát ra bằng cửa thoát hiểm trước khi bị một số hành khách giữ lại. "Một tiếp viên đã chạy ra phía sau máy bay lấy bình pha cà phê và nện liên tiếp vào đầu ông ta", ông Moustafa kể, nhớ lại người đàn ông gây rối bị "chảy máu rất nhiều".

Ông Charles Dayoub - đặc vụ của Cục Điều tra liên bang (FBI) phụ trách tại thành phố Kansas - cho biết hành khách gây rối đã bị tạm giữ sau khi "can thiệp vào tổ bay".

Số vụ gây gổ trên các chuyến bay đã tăng lên trong đại dịch COVID-19. Nhiều sự cố trong đó liên quan đến những hành khách không đồng ý với quy định bắt buộc đeo khẩu trang. Năm 2021, Cục Hàng không liên bang Mỹ đã tiến hành hơn 1.000 cuộc điều tra về những hành vi này, nhiều hơn tổng số vụ của cả 7 năm trước đó.

Thành Đạt
'Thủ phủ' giấy Phong Khê bức tử môi trường
Mặc dù những xưởng sản xuất giấy tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh đang làm thay da đổi thịt bộ mặt đô thị phường và góp phần vào công cuộc thoát nghèo, phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, không thể chỉ vì lợi ích kinh tế mà xem nhẹ việc chấp hành pháp luật về môi trường.

Lý do cư dân phản đối chủ đầu tư Vinaenco bằng ôtô
Bất đồng quan điểm gây ra sự việc hàng loạt xe ô tô của cư dân tại dự án chung cư 5 sao Horizon Tower đậu tràn ra đường gây ách tắc giao thông gần Khu ngoại giao đoàn, đến nay vẫn chưa giải quyết xong.

Cận cảnh dự án 'xẻ thịt' tỉnh lộ 421
Tính đến tháng 6/2024, việc thi công Dự án thành phần số 9: Xử lý cấp bách các cống xung yếu dưới đê thành phố Hà Nội do Liên danh là CTCP Đầu tư Xây dựng Đại An thực hiện vẫn tiếp tục nhiều biểu hiện không đảm bảo an toàn giao thông...

Liên tục xảy ra tai nạn mỏ gây tử vong ở Tập đoàn TKV
Công ty than Quang Hanh – Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) (Cẩm Phả, Quảng Ninh) lại vừa xảy ra tụt lò khiến 3 công nhân lao động tử vong và 1 người bị thương. Vừa tháng trước, tai nạn ở Công ty Than Thống Nhất cũng khiến 4 công nhân tử vong và 7 người bị thương.

Vì đâu lỗi hẹn thông xe cầu Bến Rừng?
Không có chuyện bên phía Quảng Ninh cho rằng đây là công trình của Hải Phòng chào mừng kỷ niệm 69 năm giải phóng (13/5) nên thiếu quan tâm thúc đẩy dự án đường dẫn, làm lỗi hẹn ngày thông xe cầu Bến Rừng như một số dư luận đồn thổi.

Vi phạm “bủa vây” Bến xe Giáp Bát
Hàng loạt vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT và vô số điểm gửi xe quanh bến ô tô Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn tấp nập hoạt động, phớt lờ Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội.

Chưa xử lý hết vi phạm ở Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long
Sau phản ánh của Banduong.vn về việc xe chở thải từ Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long gây ô nhiễm, chính quyền phường Hồng Hải (Hạ Long) đã xử lý vi phạm hành chính về giao thông. Nhưng, việc khai thác khoáng sản khi chưa được gia hạn cấp phép gây thất thu nguồn ngân sách Nhà nước vẫn chưa được làm rõ.