Chuyên mục


Mật phục bắt giữ 2 vụ vận chuyển hàng cấm

11/01/2024 17:54 (GMT +7)

Lực lượng Cảnh sát đường thuỷ tỉnh Long An đã phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển hàng cấm.

Cảnh sát thu giữ nhiều thùng thuốc lá lậu

Cảnh sát thu giữ nhiều thùng thuốc lá lậu

Lực lượng Cảnh sát đường thủy - Phòng CSGT, Công an tỉnh Long An đã phối hợp với các đơn vị triển khai phương án, phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển hàng cấm.

Ngày 11/1, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự bảo vệ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, lực lượng Cảnh sát đường thủy - Phòng CSGT, Công an tỉnh Long An đã phối hợp với các đơn vị triển khai phương án, phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển hàng cấm.

Cụ thể, khoảng 3h15’ cùng ngày, Đội Cảnh sát đường thủy phối hợp với Công an xã Bình Thành, Công an huyện Đức Huệ mật phục chống buôn lậu trên tuyến kênh Trà Cú Thượng, thuộc địa bàn xã Bình Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, phát hiện có một nhóm đối tượng đang tập kết thuốc lá từ xuồng máy lên bờ kênh Trà Cú Thượng.

Khi phát hiện lực lượng chống buôn lậu, các đối tượng điều khiển xuồng máy bỏ chạy để lại tang vật gồm 10.400 bao thuốc lá nhãn hiệu 555. Hiện chưa xác định được chủ sở hữu của số thuốc lá lậu trên.

Trước đó, khoảng 11h15 ngày 6/1, tại kênh Mỏ Heo, ấp Chánh, xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã mật phục, phát hiện, bắt giữ 1 vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu, không xác định được người vi phạm.

Tang vật, phương tiện bị tạm giữ gồm 1.450 bao thuốc lá ngoại, trong đó có 500 bao thuốc lá ngoại hiệu Hero, 950 bao thuốc lá ngoại hiệu Jet, 1 máy nổ, 1 xuồng vỏ nhựa Composite, phương tiện vận chuyển.

Đây là những vụ vận chuyển hàng cấm lớn trên tuyến giao thông đường thủy nội địa của tỉnh Long An. Các vụ việc đã được lực lượng Cảnh sát đường thủy phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Dương Khuê
7 điểm cấp, đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội
Dù Hà Nội đã có 7 địa điểm cấp, đổi giấy phép lái xe nhưng do không biết thông tin nên hàng trăm người dân vẫn ùn ùn tới xếp hàng tại bộ phận một cửa của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội để làm thủ tục.

Tai nạn liên hoàn trên QL.6, giao thông ùn tắc
Sau vụ tai nạn liên hoàn, 4 phương tiện chắn ngang đường khiến giao thông trên QL.6, đoạn qua huyện Vân Hồ (Sơn La) ùn tắc cục bộ.

Bắc Ninh khẳng định QL.1 không phải là đường cao tốc
Đại diện Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh khẳng định: “Tuyến đường Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh không phải là đường cao tốc. Vì đây là đường hỗn hợp, có cả ô tô và xe máy cùng lưu thông”.

Hà Nội: Xe đầu kéo vượt tốc độ 1.000 lần/tháng
Phương tiện vi phạm tốc độ ít nhất là 6 lần và nhiều nhất là 1.063 lần, trong đó có xe đầu kéo thuộc quản lý của Hợp tác xã Thương mại dịch vụ B.C vi phạm 1.063 lần/90,58472km.

Khởi tố thanh niên cho bạn nhậu mượn xe gây tai nạn chết người
Bùi Văn Tuyến biết rõ B.C.T. đã sử dụng rượu bia, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện nhưng vẫn giao chìa khóa xe máy cho anh T. đi và dẫn đến tai nạn giao thông.

Vụ án cô gái 21 tuổi bị sát hại, bị can rất ít về nhà
Trước thông tin nghi phạm sát hại cô gái trong phòng trọ hôm mùng 7 Tết, người dân tổ dân phố Đồng 2 ở thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang) vô cùng bàng hoàng, vì nghi phạm ở địa phương được đánh giá là lễ phép, không tụ tập chơi bời.

Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không rõ nguồn gốc
Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng tiến hành bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.