Chuyên mục


Lamborghini chuyển đổi xe điện hóa

18/03/2022 17:30 (GMT +7)

Trong những tháng tới, Lamborghini sẽ chính thức khép lại kỷ nguyên xe chạy động cơ đốt truyền thống khi ra mắt phiên bản truyền động hybrid/hybrid điện cho 2 mẫu xe của hãng này là Urus và Huracan.

Lamborghini Urus phiên bản facelift Evo ra mắt sẽ chuyển sang sử dụng hệ truyền động hybrid sạc điện trong khi vòng đời của thế hệ Huracan hiện tại đã tiến đến hồi kết. Ảnh AutoZeitung

Lamborghini Urus phiên bản facelift Evo ra mắt sẽ chuyển sang sử dụng hệ truyền động hybrid sạc điện trong khi vòng đời của thế hệ Huracan hiện tại đã tiến đến hồi kết. Ảnh AutoZeitung

Cụ thể, văn bản trên xác nhận trong những tháng tới Lamborghini Urus và Huracan sẽ có tận 2 phiên bản mới mỗi xe để đánh dấu chấm hết cho kỷ nguyên xe chạy động cơ đốt trong truyền thống của Lamborghini. Lamborghini Urus, khi phiên bản facelift Evo ra mắt, sẽ chuyển sang sử dụng hệ truyền động hybrid sạc điện trong khi vòng đời của thế hệ Huracan hiện tại đã tiến đến hồi kết.

Một trong số các phiên bản Lamborghini được nâng cấp bao gồm phiên bản gầm cao Sterrato của Huracan. Ảnh Topgear

Một trong số các phiên bản Lamborghini được nâng cấp bao gồm phiên bản gầm cao Sterrato của Huracan. Ảnh Topgear

Sau khi 4 phiên bản này ra mắt, các xe Lamborghini đời sau sẽ sử dụng công nghệ điện hóa không ít thì nhiều trước khi mẫu xe điện hoàn chỉnh đầu tiên của họ được giới thiệu hậu 2025. Động cơ V12 hoàn toàn mới của Lamborghini sẽ ra mắt vào 2023 và hỗ trợ tốt công nghệ điện hóa.

Trong một diễn biến khác Lamborghini đã tái khởi động dây chuyền lắp ráp Aventador Ultimae vì 15 xe dạng này bị phá hủy bởi tàu chở hàng Felicity Ace chìm hồi tháng 2 vừa qua, chưa rõ số xe Aventador thường bị ảnh hưởng có được đối xử tương tự hay không.

Kim Cúc
Cuộc “rượt đuổi cân não” trên thị trường xe ô tô
Nửa đầu năm 2024, doanh thu bán hàng của các hãng đi xuống đáng kể, giá nhiều dòng xe hạ tới hàng trăm triệu đồng… cho thấy nhu cầu mua xe của người tiêu dùng đã thay đổi. Luồng xe nhập khẩu về trong nước cũng đã có thêm nhiều nhân tố mới.

VinFast động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia
Ngày 15-7, VinFast Auto chính thức tổ chức lễ động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia.

Xe điện VinFast khuấy động tại Fun Wheels Festival Hạ Long
Lái thử VinFast VF 7, trình diễn “đốt lốp” VF 7 trên đường đua gymkhana, trưng bày mẫu bán tải ý tưởng VF Wild và dàn SUV điện đầy đủ từ VF 5 tới VF 9 – là những hoạt động đáng chờ đợi của VinFast tại lễ hội xe Fun Wheels Festival (Hạ Long, Quảng Ninh).

Xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2024
Nửa đầu năm 2024 khép lại với mẫu xe đứng đầu toàn thị trường là Mitsubishi Xpander. Xếp vị trí tiếp theo là Ford Ranger và những cái tên quen thuộc Mazda CX-5 và Hyundai Accent...

THACO AUTO triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024
THACO AUTO vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và quản trị 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra chiến lược, triển khai kế hoạch, tiếp tục kiện toàn công tác quản trị 6 tháng cuối năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.

Tăng quản lý hoạt động xe điện 4 bánh
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT 35 tỉnh, thành phố được phép thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế.